Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Bơm 142 Tỉ Đô Cho Trường Học Từ Quỹ Kích Thích 825 Tỉ

25/01/200900:00:00(Xem: 1996)

Mỹ: bơm 142 Tỉ Đô cho Trường Học Từ Quỹ Kích Thích 825 Tỉ

Các trường công lập Mỹ tiêu biểu là những kẻ chiến thắng lớn nhất trong kế hoạch kích thích kinh tế 825 tỉ đô của Quốc Hội đã được tiết lộ hồi tuần rồi. Các trường học được lên kế hoạch để nhận gần 142 tỉ đô trong vòng 2 năm tới - nhiều hơn các đề án chăm sóc sức khỏe, năng lượng hay cơ sở hạ tầng - và sự kích thích có thể mang những người ủng hộ trường học đến gần hơn bao giờ hết một giấc mơ mong đợi từ lâu: tài trợ toàn bộ cho đạo luật No Child Left Behind (Không Một Em Học Sinh Nào Bị Bỏ Rơi) và các chương trình liên bang lớn lao khác.
Nhưng dính trong bản đề án dày 328 trang là một vài ngạc nhiên: Nếu họ muốn tiền - và họ chắc chắn muốn - các trường học phải chi tiêu ít nhất một phần của số tiền vào một vài giấc mơ trông chờ từ lâu của những người ủng hộ giáo dục. Đặc biệt, họ phải phát triển:
- Thực thi những cuộc thi trắc nghiệm giáo dục có phẩm chất cao.
- Các phương thức tuyển dụng và đào tạo thầy cô giáo hàng đầu trong các trường học với nhân viên chăm chỉ.
- Nhiều hệ thống tài liệu tồn trữ lâu dài để các trường học theo đuổi kế hoạch dài hạn.


Dân biểu George Miller, Dân Chủ tiểu bang California, chủ tịch Ủy Ban Giáo Dục Hạ Viện, nói rằng, "Nội Các mới không muốn mất một năm cho kế hoạch bởi vì sự tụt dốc của kinh tế. Vì vậy tôi nghĩ rằng các điều này là tất cả việc mà rõ ràng có thể thực hiện được."
Trắc nghiệm, một phần chính yếu của luật No Child Left Behind, đã có một ít thay đổi từ hầu hết các tiểu bang, theo lời Thomas Toch thuộc nhóm cố vấn ngành giáo dục ở Thủ đô Washington.
Ông ấy nói rằng, "Những bài trắc nghiệm hiện có của các tiểu bang không được hoàn hảo lắm như chúng có thể. Đưa tiền vào việc thiết lập những bài trắc nghiệm tiểu bang mạnh hơn là những gì cần thiết."
Kế hoạch cũng sẽ giúp các trường học hiện đại hóa và sửa chữa phòng ốc. Kati Haycock, chủ tịch của Education Trust, một nhóm ủng hộ giáo dục, nói rằng bà ta "rất phấn khởi" về việc đòi hỏi các tiểu bang chi tiêu một phần số tiền kích thích để lôi cuốn các thầy cô giáo giỏi nhất cho trường học phục vụ những học sinh trong các gia đình có thu nhập thấp và thiểu số.
Nhưng Charles Barone, cựu nhân viên quốc hội, người giúp soạn đạo luật cải tổ giáo dục, nói rằng kế hoạch chưa đi xa đúng mức. Ông tiên đoán các tiểu bang sẽ không làm gì nhiều để thay đổi cách mà họ tuyển dụng thầy cô giáo - và họ cũng sẽ lấy được tiền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.