Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chọn Mặt Gởi Vàng, Chọn Nơi Khai Thuế Đáng Tin Cậy

23/01/200900:00:00(Xem: 2887)
Chọn Mặt Gởi Vàng, Chọn Nơi Khai Thuế Đáng tin Cậy
Thúy Chi - IRS/SPEC/TAX TIP 2009-07
Nếu quý vị phải trả tiền cho người khai giúp hồ sơ thuế cho quý vị, xin hãy chọn mặt gởi vàng. Vì rằng quý vị sẽ là người hoàn toàn chịu trách nhiệm về những điều khai trên hồ sơ thuế cho dù quý vị trả tiền cho người khác làm giúp quý vị công việc này. Điều quan trọng cần nhớ là hãy tìm đến những người khai thuế chuyên nghiệp.
Hầu hết những người khai thuế chuyên nghiệp có uy tín sẽ yêu cầu quý vị cho họ xem giấy tờ liên quan đến việc khai thuế của quý vị, bao gồm các hóa đơn, chứng từ và những chi tiết thuế vụ liên quan quý vị đã lưu giữ. Họ cũng sẽ đặt nhiều câu hỏi với quý vị để xác định mức thu nhập trong năm của quý vị, những chi phí hay các khoản miễn thuế nào quý vị đủ tiêu chuẩn nhận cùng nhiều điều khác nữa. Khi hỏi thăm như vậy các chuyên viên này sẽ biết được lợi ích tốt nhất của quý vị và sẽ giúp quý vị tránh được những thiệt hại như bị phạt, phải trả lãi trên số tiền thuế còn thiếu hay phải đóng thêm thuế. Tất cả những điều không muốn này có thể xảy ra sau này nếu hồ sơ thuế của quý vị có nhiều điều cần bổ xung và IRS cần phải liên lạc với quý vị để làm rõ những chi tiết này.
Hầu hết các chuyên viên khai thuế là những người có nghiệp vụ chuyên môn, đáng tin cậy và là người/nơi cung cấp dịch vụ khai thuế tốt nhất cho khách hàng; quý vị có thể sử dụng những kinh nghiệm nho nhỏ sau đây để chọn được người khai thuế thích hợp với những yêu cầu của quý vị.
- Trước hết, quý vị cần phải biết phí dịch vụ phải trả cho người này hay văn phòng khai thuế này là bao nhiêu. Xin hãy tránh xa những nơi/người khai thuế tính tiền công khai thuế theo tỉ lệ số tiền thuế họ có thể giúp quý vị lấy về, hay khi họ khoe rằng có thể lấy được những khoản tiền thuế lớn hơn những nơi khác.
- Những nơi nào, những người nào không chịu ký tên trên hồ sơ thuế họ giúp khai cho quý vị và không đưa cho quý vị một bộ đơn thuế sao lại để lưu, xin đừng nhờ họ khai thuế cho mình.
- Tránh những người bảo quý vị ký tên trước vào bất cứ mẫu đơn khai thuế chưa điền.
- Hỏi xem sau mùa khai thuế văn phòng của họ có làm việc hay không. Nói cách khác, làm sao kiếm được người đã giúp mình khai thuế khi cần phải trả lời những câu hỏi của IRS sau khi đã nộp hồ sơ thuế do họ giúp khai.

- Hỏi thăm những người quen biết xem họ nhờ ai khai giúp hồ sơ thuế và họ có hài lòng với dịch vụ đó không.
- Hãy tự kiểm tra xem người hay nơi quý vị định nhờ khai thuế giúp có vấn đề gì với các văn phòng sau đây. Tìm hiểu xem văn phòng khai thuế hay chuyên viên khai thuế quý vị định nhờ lập hồ sơ thuế có thuộc một tổ chức chuyên nghiệp chú trọng việc bổ xung kiến thức chuyên môn cho hội viên hay quan tâm đến việc tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp của hội viên hay không.
o The Better Business Bureau;
o The state's board of accountancy for CPAs; hay
o The state's bar association for attorneys.
- Quý vị phải tự tìm hiểu và quyết định xem thành tích của người khai thuế giúp có phù hợp với yêu cầu của quý vị hay không. Đồng thời, quý vị cũng nên  biết tiểu bang nơi quý vị cư ngụ và khai thuế có yêu cầu những người cung cấp dịch vụ khai thuế phải đăng ký và có bằng hành nghề hay không. Người này có phải là một chuyên viên có đăng ký nghiệp vụ, một kế toán viên công chúng có giấy chứng nhận, hay là một luật sư thuế vụ" Những chi tiết này rất quan trọng đối với quý vị, vì khi có vấn đề gì đối với hồ sơ thuế của quý vị, (chẳng hạn khi hồ sơ thuế bị kiểm tra, bị truy thu thuế, hay khi muốn kháng án lệnh thuế của IRS), những người này có thể đại diện cho quý vị làm việc với Sở Thuế Vụ. Những người khai thuế giúp khác chỉ có thể làm đại diện cho quý vị trong những lần kiểm toán hồ sơ thuế của quý vị nếu họ có ký tên trên hồ sơ thuế đã khai giúp quý vị.
- Trước khi đặt bút ký tên trên hồ sơ thuế đã khai, xin hãy đọc và cân nhắc các chi tiết (review it); nếu không hiểu hay có điều gì thắc mắc, xin hỏi chính người lập hồ sơ cho mình ngay.
Quý vị có thể sử dụng mẫu đơn 3949 để thông báo những hành vi phạm pháp đáng ngờ hay thái độ lạm dụng của người hay nơi cung cấp dịch vụ khai thuế lấy tiền với Sở Thuế Vụ (Form 3949-A - Information Referal). Mẫu đơn 3949-A có thể in trực tiếp từ mạng thông tin điện tử của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov. Nếu muốn nhận đơn gởi đến nhà, xin gọi: 800-829-3676. Quý vị cũng có thể gởi thư thông báo trực tiếp đến IRS theo địa chỉ sau: Internal Revenue Service, Fresno, CA 93888. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.