Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Hội Tương Trợ Vn Pierce County Đại Hội, Mừng Xuân

21/01/200900:00:00(Xem: 1891)

Văn Hội Tương Trợ VN Pierce County Đại Hội, Mừng Xuân

 

Bùi Quốc Hùng- VBMN
Tacoma, Wash. - Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County nhân dịp Tết đến, xuân về, đã tưng bừng tổ chức Đại Hội Thường Niên lần thứ 11 và Mừng Xuân Kỷ Sửu 2009, tại Hội Trường, Lincoln High School, số 701 S. 37th ST- Tacoma, WA 98418, vào lúc 11 giờ chiều sáng Thứ Bảy, ngày 17/01/2009.
Khác với năm trước, năm nay, Lễ Hội Mừng Xuân của người Việt trên vùng Tây Bắc Hoa Kỳ bắt đầu chỉ trước Tết Nguyên Đán một tuần.
 Ngoài trời, dù mưa gió đã dứt hẳn, nắng lên nhưng thời tiết vẫn rất lạnh. Tuy nhiên,  bên trong hội trường, khoảng trên 400 quan khách và đồng hương đã đến dự đại hội và Lễ Mừng Xuân Mới.
Hội Trường hôm nay được trang hoàng lộng lẫy với một banner vàng kéo dài suốt chiều ngang sân khấu rộng lớn viết hàng chữ đỏ " Chào Mừng Đại Hội Thường Niên Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County - Mừng Xuân Kỷ Sửu 2009"; hai bên cánh gà là hai lá cờ Vàng 3 Sọc Đỏ buông thòng từ trên cao ngang tầm banner xuống tận sát sàn sân khấu; chính giữa là bàn thờ Tổ Quốc với hai giá gỗ hai bên trưng bày 11 lá cờ VNCH và 1 lá cờ Hoa Kỳ cỡ khá lớn. Trên bàn thờ hai tầng bày hai đỉnh đồng đốt trầm hương, hai lư hương, bốn giá nến bằng đồng thắp nến cháy sáng lung linh và các quả bồng trưng bày trái cây và lọ hoa. Đằng sau bàn thờ là một lá cờ Vàng cỡ lớn làm nền trên có thêu Rồng Vàng với hàng chữ "Tổ Quốc Việt Nam".
Thoạt bước vào hội trường, quang cảnh huy hoàng, lộng lẫy, rực rỡ sắc màu banner vàng, cờ Vàng Việt Nam 3 Sọc Đỏ và cờ Hoa Kỳ, tạo cho  đồng hương cảm thấy ngay một không khí vừa trang nghiêm, vừa thanh thoát, vui tươi, ấm lòng người.
Ông Ngô Hoàng, Điều Hợp Chương Trình, khai mạc buổi Lễ lúc 11giờ 30 sáng với nghi thức chào quốc kỳ Việt- Mỹ và Phút Mặc Niệm. Trước đó, Đội Lân Tacoma đã biểu diễn tưng bừng trước bàn thờ Tổ Tiên trên sân khấu và dưới hội trường phía trước hàng ghế ngồi của khán giả.
Ban Tế Lễ gồm các cụ trong quốc phục áo gấm xanh hoa trắng, đầu đội khăn đóng cùng màu xanh, riêng cụ chủ lễ mặc áo gấm vàng, hoa trắng, khăn đóng cũng màu vàng đứng trước bàn thờ chuẩn bị làm lễ. Sau tiếng xướng, "Khởi Chinh Cổ," chiêng trống nổi lên rộn rã bắt đầu nghi lễ Tết cổ truyền: Tế Lễ Trời, Đất và Tổ Tiên cùng cầu cho quốc thái dân an.
Tiếp theo, Ông Phúc Nguyễn, phụ trách giới thiệu quan khách: Quý Ông Quốc Nam. Giám Đốc Đài Phát Thanh Sàigòn  Seattle; Bùi Quốc Hùng, Việt Báo Miền Nam; Khúc Thừa Nhân, Hội Trưởng và Tony Giảng, Hội Phó Hội Đồng Hương Quảng Nam- Đà Nẵng tiểu bang Washington; Patrick Enwin, Hiệu Trưởng Trường Trung Học Đệ Nhị Cấp Lincoln, Tacoma; Bà Minh Anh-Hodge. Giám Đốc Chương trình Tiểu Học và
Song Ngữ Nha Học Chánh Tacoma; Bettine Stanley, Giáo Sư Trung Học Lincoln, Ông Cường Phạm, Giáo Sư Trung Học Lincoln; Cô Mỹ Linh, Chủ Tịch Cộng Đoàn Công Giáo Thánh Giuse, Tacoma; Bà và Mục Sư La Trung Thời, Phụ Tá Hội Thánh Tin Lành Tacoma.


 Ông Huỳnh Tấn Tuân, Hội Trưởng Hội Tương Trợ Pierce County đọc diễn văn khai mạc Đại Hội. Ông nói đến chuyện Tết nhứt đến trong lo âu khi kinh tế Mỹ đang hồi khủng hoảng, có thể bị mất việc, mất nhà. Tuy nhiên là một Hội với mục đích chính là tương trợ, trong tình hình hiện nay, với tinh thần tương trợ sẵn có, mong rằng, " nếu có cơ hội chùng ta hãy đi xa hơn một chút để chia xẻ những gì chúng ta may mắn có dư đến những người khốn khó." Ông Hội Trưởng nhắc đến Đại Hội trước, Hội đã tuyên dương thành tích các học sinh giỏi với 30 giải khuyến học, trong đó có 5 giải đặc biệt, Ông nói Hội mong rằng, cứ mỗi vài năm, Hội tìm cách gây quỹ để tổ chức những chương trình khuyến học tuyên dương các mầm non mà trong tương lai có thể trở thành những Martin Luther King, những Gary Locke, hoặc Barack Obama v. v…
Nhân dịp này, Ông nói: "Trước thềm năm mới năm Kỷ Sữu, thay măït Hội Đồng Quản Trị, chúng tôi xin gởi đến quý vị lãnh đạo các Tôn Giáo, thân Hào Nhân Sĩ, Quý Hội Đoàn, toàn thể đồng hương cũng như Hội Viên Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County những lời tốt đẹp nhất cho một năm mới nhiều an bình, may mắn và hạnh phúc. Sau cùng, xin toàn thể quý vị cùng chúng tôi hướng về quê hương Việt Nam yêu dấu, dâng lời cầu nguyện để cầu mong cho mọi người được tự do no ấm. Mong công lý và nhân quyền được triệt để áp dụng và tôn trọng trên mọi miền đất nước và khắp nơi trên thế giới. Và hướng về quê hương thứ hai này, với hy vọng nền kinh tế phục hồi dể nhà nhà an lành và hạnh phúc."
Ông Nguyễn Phước Quang, tường trình hoạt động năm 2008, Hội đã bước sang năm thứ 11 với 650 gia đình là hội viên chính thức. Đây là một thành quả to lớn của một hội tương trợ Việt Nam ở địa phương.
Ông Patrick Enwin, Hiệu Trưởng Lincoln High School, được mời lên phát biểu về các chương trình giáo dục đặc biệt được áp dụng tại Trường nhằm đưa học sinh của nhà trường đạt những thành quả cao trong kỳ tốt nghiệp lớp 12.
Ông Nguyễn Phúc, thay mặt Ban Tổ Chức, phụ trách chiếu "Slide Show" hình ảnh sinh hoạt của Hội từ ngày thành lập đến hôm nay.
Tiếp theo là phần Chúc Thọ và tặng quà cho các cụ cao niên trong Hội và lì xì cho các cháu bé.
Phần Văn Nghệ do các ca sĩ trẻ trung duyên dáng trình diễn. Mai Lan, với bài "Mộng Chiều Xuân," và nam ca sĩ Đặng Quang Vinh với bản " Cánh Thiệp Đầu Xuân." Quan khách và đồng hương vừa thưởng thức ca nhạc, vừa thưởng thức bữa ăn tất niên do Ban Tổ Chức khoản đãi với các món ăn như chả quế, thịt  chả giò, cơm chiên, bánh tét đậm đà mùi vị quê hương.
Khi ra về, bà con được Hội tặng một món quà xuân mang ý nhị : "Đặïc San Xuân Kỷ Sữu 2009".
Buổi Lễ chấm dứt vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày trong niềm vui chung của mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc