Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Santa Ana: Biểu Tình Sôi Nổi Phản Đối Triển Lãm Fob Ii

19/01/200900:00:00(Xem: 2396)

Santa Ana: Biểu Tình Sôi Nổi Phản Đối Triển Lãm FOB II; Cảnh sát bắt 1 thanh niên gốc Việt phất cờ CSVN
Quang cảnh cuộc biểu tình chống triển lãm.


Santa Ana (Cổ Ngưu) -- 8 giờ sáng Thứ Bảy ngày 17 tháng 1 năm 2009, nhiều đồng hương Orange County và các vùng phụ cận tham dự cuộc biểu tình trước trụ sở  VAALA (Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ) tọa lạc tại 1600 N Broadway, Santa Ana để phản đối cuộc triển lãm POB II “Nghệ Thuật Lên Tiếng” về những bức tranh mạ lỵ lá Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hoà với 3 sợi kẽm gai trên 3 sọc đỏ,  trưng bày ảnh tượng ông Hồ Chí Minh, thiếu nữ mặc áo có lá cờ máu của Cộng Sản và nhiều bức tranh khác bị xem là gây xúc phạm đối với cộng đồng người Việt Quốc Gia đang sinh sống tại hải ngoại.
Chính vì những lý do trên nên trong mấy ngày qua các hội đoàn, đoàn thể, các cộng đồng, các hội ái hữu Quân Đội, các đảng phái chính trị, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và đồng hương đã phẫn nộ việc làm trên của VAALA. Đặc biệt các vị dân cử thuộc các thành phố trong quận Cam cũng đã lên tiếng phản đối.
Để đối phó với vấn đề trên, tất cả các hội đoàn, đoàn thể đã ủy quyền cho đoàn Thanh Niên Cờ Vàng đứng ra tổ chức cuộc biểu tình phản đối và kết qủa trong một thời gian rất ngắn nhưng nhiều đồng hương đã tham dự trong khí thế sẳn sàng để đối phó với những âm mưu của Cộng Sản và bọn tay sai nằm vùng phá hoại cộng đồng.
Mặc dù phòng triển lãm đã bị Thành Phố Santa Ana đóng cửa nhưng đoàn biểu tình vẫn có mặt từ lúc 8 giờ sáng.
Nhiều chiếc xe Cảnh Sát cũng hiện diện để giữ trật tự cho đoàn biểu tình, xe cảnh Sát đã chận các xe không được lưu thông trên đoạn đường trước khu triển lãm để cho đồng hương dể dàng đi lại trong lúc biểu tình.
Đoàn người biểu tình đến mỗi lúc một đông kéo dài từ đoạn đường ngã tư góc đường 15 đến ngã tư góc đường 17 với một rừng cờ vàng phất phới tung bay.
9 giờ 30 sáng nghi thức chào Quốc Kỳ và phút mặc niệm do Ông Nguyễn Long Sơn Hải phụ trách. Sau khi nghi thức chấm dứt những tiếng hô đả đảo Cộng Sản, đả đảo bọn tay sai nằm vùng. . .. đã làm vang dội một góc phố. Nhiều tiếng còi xe của những người chạy qua lại cũng nhấn lên kêu vang inh ỏi. . .


Tiếp theo, Cô Ngọc Phương Nam, đoàn Thanh Niên Cờ Vàng, Trưởng ban tổ chức biểu tình lên nói qua lý do và ý nghĩa của cuộc biểu tình,  đồng thời cho biết sáng thứ Sáu ban tổ chức triễn lãm VAALA đã tuyên bố đóng cửa phòng triển lãm vì lý do không có giấy phép cũng như vì sự phản đối của tập thể đồng hương hải ngoại.
Sau đó đại đại diện Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng lên cảm ơn sự hưởng ứng lời kêu gọi và tham gia nhiệt tình của qúy bác, qúy cô chú và anh chị em thanh niên, sinh viên đã tập trung về đây để nói lên tiếng nói chính nghĩa của người Việt Quốc Gia trong tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với Cộng Sản dưới bất cứ hình thức nào. Cô Christina Nguyễn cũng đã thông dịch bằng tiếng Anh để cho Cảnh Sát và các cơ quan truyền thông Hoa Kỳ hiểu lý do cuộc biểu tình.
Dọc một khoảng đường dài nhiều tấm biểu ngữ, nhiều khẩu hiệu tố cáo Cộng Sản Việt Nam đàn áp tự do dân chủ và nhân quyền trong nước đã được đồng hương giơ cao.
Trong lúc cuộc biểu tình đang diễn ra trong tinh thần sôi sục bầu nhiệt huyết đấu tranh thì bổng dưng có một thanh niên xuất hiện với lá cờ đỏ sao vàng mà đồng hương thường gọi là  “lá cờ máu”  dơ cao với tấm bảng viết chữ  “free Speak“. Lập tức người thanh niên này đã  bị đồng hương phát hiện giựt lấy tấm bảng và lá cờ máu  trong một vài xô xác giữa đôi bên. Cảnh Sát đã còng tay đương sự và đưa đi nơi khác. Được biết người thanh niên nầy có tên là James Du.
Sau đó, trật tự trở lại bình thường. Đoàn biểu tình vẫn tiếp tục những lời hô vang dội theo rừng cờ vàng dương cao khí thế đấu tranh.
Đây là một cuộc biểu tình với nhiều người trẻ tham gia nhất, để nói lên tinh thần đấu tranh vì chính nghĩa lúc nào cũng có sự đoàn kết trong Cộng Đồng chúng ta.
Cuộc biểu tình chấm dứt lúc 12 giờ trong vòng trật tự.
Đặc biệt trong cuộc biểu tình nầy nhận thấy sự giúp đỡ tận tình nhất của lực lượng cảnh sát Santa Ana đối với những người biểu tình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.