Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: 70 Bệnh Viện Đóng Cửa Trong Năm 2008

18/01/200900:00:00(Xem: 3066)

Cali: 70 Bệnh Viện Đóng Cửa trong năm 2008; Các Bệnh Viện Cắt Dịch Vụ, Giảm Nhân Viên, Kỷ Lục 10 Năm

Các bệnh viện khắp California và toàn quốc đang quay cuồng từ những ảnh hưởng của sự tụt dốc kinh tế và các thị trường tài chánh khó khăn.
Nhiều bệnh nhân đang mất sự chăm sóc y tế bởi vì thất nghiệp, không an toàn nghề nghiệp và chi tiêu tốn kém. Kết quả, số bệnh nhân trả tiền và các thủ tục hồ sơ điện tử bị sút giảm. Cùng lúc, số bệnh nhân không có bảo hiểm, những người chữa trị tại bệnh viện, thì gia tăng.
Giống như mọi công ty khác, nhiều bệnh viện đang mất tiền trên những đầu tư của họ. Để hoạt động, họ cần tiền vay mượn đều đặn. Tuy nhiên, tới lúc này, khi họ cần tiền để hoạt động nhất thì các thị trường tín dụng tất cả đều đóng băng.
Tại tiểu bang California, các trợ cấp Medi-Cal thấp cho những bệnh nhân nghèo và khủng hoảng ngân sách tiểu bang đang khiến cho vấn đề thêm tồi tệ.
Những rắc rối mới nhất theo sau hàng chục năm mà hơn 70 bệnh viện đóng cửa tại California, và có quan tâm rằng một số bệnh viện có thể chưa rút ra khỏi cơn tụt dốc này. Jan Emerson, phát ngôn viên của Hội Bệnh Viện Cali, nói rằng, "Chúng ta có một số bệnh viện mà thật sự đang đứng trên bờ vực thẳm."
Sự cảnh giác nhất đối với những người điều hành bệnh viện, những cơ quan chăm sóc sức khỏe và bệnh nhân là các cơn khủng hoảng tài chánh, kinh tế và chính quyền đều tác hại cùng một lúc.
Anthony Wright, giám đốc điều hành của Health Access California, một tổ chức bênh vực bệnh nhân, nói rằng, "Các bệnh viện đang đối diện một "thiệt hại gấp ba." "Bạn có hệ thống an toàn chăm sóc sức khỏe chứng kiến ngày càng nhiều người không có bảo hiểm trong hệ thống đồng thời nhiều công nhân đang bị cắt bớt phần bảo hiểm. Tiểu bang đang xem xét việc cắt giảm thêm các chương trình chăm sóc sức khỏe."
Mọi bệnh viện đều bị ảnh hưởng bằng cách này hay cách khác.
Tai Trung Tâm Y Tế Cedars-Sinai ở Los Angeles, nhiều cố vấn tài chánh đang đối diện với sự gia tăng bệnh nhân với bảo hiểm sức khỏe có mức khấu trừ cao, những người không thể trả nổi phần tiền mà họ phải chia xẻ của hóa đơn.
Tại Oceanside, Trung Tâm Y Tế Tri-City đang vật lộn để lấp lỗ $400,000 thiếu hụt hàng tháng của ngân sách bởi sự leo thang đột ngột của chi phí tiền nợ.
Tại miền bắc California, NorthBay Healthcare đã đóng một kế hoạch thiếu hụt 15 triệu đô bằng việc đóng một bệnh viện nhi đồng và một chương trình ngoại trú trị liệu với danh sách chờ đợi của 100 trẻ em.


Hai phần ba bệnh viện trên toàn quốc phúc trình đang trải qua sút giảm kể từ tháng 7 trong các thủ tục phụ, có khuynh hướng là những trung tâm phúc lợi, theo một thăm dò mới đây được thực hiện bởi Hội Bệnh Viện Mỹ. Toàn bộ công việc điều hành cũng xuống dốc hơn 1/3 của bệnh viện, đảo ngược một chiều hướng đi lên lâu dài.
Tại Bệnh viện Cedars, chẳng hạn, "chúng ta thấy người ta bỏ bớt các phần phụ ngoại trừ những thủ tục quan trọng, như xét nghiệm đường ruột," theo lời phát ngôn viên bệnh viện Elise Anderson cho biết.
Jon Marcus, một cư dân tự làm chủ doanh nghiệp ở San Francisco, nói rằng ông ta đã đình hoãn giải phẫu chứng khó thở lúc ngủ hồi tháng vừa rồi bởi vì ông ấy phải trả $5,000 tiền khấu trừ.
Với số thất nghiệp lên cao, nhiều người không có bảo hiểm không còn chăm sóc y tế thường kỳ cho đến khi khủng hoảng ập đến. Điều đó làm tăng thêm nhu cầu phòng cấp cứu. Tại California, 1/3 bệnh viện phúc trình rằng họ trải qua một cuộc gia tăng số bệnh nhân không có bảo hiểm trong phòng cấp cứu kể từ khi kinh tế xuống dốc bắt đầu, theo một thăm dò mới đây của các giám đốc tài chánh bệnh viện bởi hội bệnh viện tiểu bang.
Tại Trung Tâm Y Khoa của Đại Học UCLA, số người đến phòng cấp cứu đã tăng 25% kể từ tháng 7. David Feinberg, tổng giám đốc y khoa của UCLA, nói rằng số lượng gia tăng đó là do mất việc làm và đóng cửa các bệnh viện khác.
Bác sĩ James Leo, đồng giám đốc y khoa của Trung Tâm Memorial Medical Centet tại thành phố Long Beach, nói rằng phòng cấp cứu tại bệnh viện của ông đã phải điều chỉnh lại các kế sách mới để bảo đảm rằng những bệnh nhân nặng nhất được ưu tiên.
Các bệnh viện là những doanh nghiệp lớn. Các bệnh viện trên toàn quốc chữa trị 121 triệu người trong các phòng cấp cứu trong năm 2007. Và các bệnh viện này đã tuyển dụng 4.7 triệu người, gần gấp đôi số nhân công trong các thương vụ và sản xuất xe hơi tại Mỹ, các giới chức của chính quyền cho biết như vậy.
Nếu chính quyền tiểu bang lại bắt đầu ký giấy trả tiền IOU thay vì trả tiền mặt cho các món nợ với các bệnh viện, điều đó có thể làm nhiều bệnh viện lún sâu vào khủng hoảng tiền mặt. Thông thường, các bệnh viện sẽ chuyển sang các thị trường tín dụng để gánh chịu cho đến khi tiểu bang trả dứt.
Nhiều bệnh viện đang cố gắng chống đỡ bằng việc cắt bỏ hay giảm thiểu các dịch vụ. Các khoa Nhi Đồng, Sản Phụ và Tâm Lý Trị Liệu là những mục đích thông thường, và nhiều bệnh viện đang giảm hoạt động của phòng cấp cứu.
Các bệnh viện trên toàn quốc cũng đang sa thải nhiều nhân viên, phúc trình cho thấy số lượng cắt giảm nhân viên rất lớn trong năm 2008 nhiều hơn bất cứ năm nào khác trong 10 năm, theo giới chức chính quyền cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden đã đưa ra 2 sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021, nhằm chiến đấu với cuộc khủng hoảng nạn đói đang diễn ra trên toàn quốc và giải quyết sự bất ổn tài chánh được cảm nhận bởi hàng triệu gia đình và đã làm trầm trọng thêm bởi đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Con đường tại Thượng Viện để kết tội Donald Trump thì cực kỳ mong manh, với số lượng ngày càng tăng các nhà lập pháp Cộng Hòa bày tỏ sự tin tưởng rằng đảng sẽ tha cho cựu Tổng Thống về việc cáo buộc rằng ông đã xúi giục cuộc nổi dậy chết người nhằm chận đứng chiến thắng cử tri đoàn của Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021.
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngựợc các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết. Biden đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội tại tất cả các tòa nhà liên bang, trên tất cả vùng đất liên bang và bởi tất cả nhân viên liên bang và những nhà làm theo hợp đồng, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết. Ông cũng ban hành “100 Days Masking Challenge” [Thách Thức 100 Ngày Đeo Khẩu Trang], yêu cầu người dân đeo khẩu trang cho đến 100 ngày để giúp kềm chế sự lây lan của dịch bệnh, mà đã lấy đi hơn 400,000 mạng người tại Hoa Kỳ, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,