Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Công Giáo Vn Mở Chợ Hoa Tết Truyền Thống

17/01/200900:00:00(Xem: 1842)

Quận Cam: Công Giáo VN Mở Chợ Hoa Tết Truyền Thống

Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ đứng trứơc chợï hoa.
Santa Ana (Cổ Ngưu) --Chiều Thứ Năm ngày 15 tháng 1 năm 2008, tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Giáo 1538 Century, Santa Ana CA,92703, đã trưng bày một rừng hoa: đủ các loại Mai, Lan Cúc, Đào, Huệ, cây kiểng và tràn ngập các loại bánh, mứt, qùa tặng trong dịp xuân. 
Đặc biệt có hàng ngàn bánh chưng để phục vụ đồng hương. Bánh chưng tại đây đã được sở Y Tế Orange County công nhận theo đúng quy trình qui định về vệ sinh thực phẩm. Chúng tôi tiếp xúc với  Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ, Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo, thành viên Hội Đồng Liên Tôn được linh mục cho biết, hằng năm Trung Tâm Công Giáo tổ chức chợ hoa tết truyền thống nhằm mục đích bảo tồn và phát huy văn hóa cổ truyền của dân tộc, để các con cháu luôn luôn nhớ về cội nguồn đồng thời cũng để phục vụ cho cộng đồng Công Gíao thuộc 13 giáo xứ nói riêng và cộng đồng Việt Nam nói chung với những nhu cầu trong ngày xuân. Năm nay tổ chức sớm là vì muốn dành thời gian còn lại cho các cộng đồng địa phương tiếp tục tổ chức.


Chương trình mở cửa từ Thứ Năm và thứ Sáu, ngày 15 và 16 tháng 1 năm 2009 từ 12 giờ trưa đến 8 giờ tối, riêng thứ Sáu có chương trình văn nghệ giúp vui do các ca sĩ Quân Cam cùng ban nhạc Tiến Biên Caravelle.
Thứ Bảy ngày 17 tháng 1 năm 2009 từ 9 giờ sáng đến 12 giờ đêm. Đặc biệt từ 11 trưa đến 12 trưa "Ngày Mừng Xuân và Chợ Hoa tết"  có múa Lân, đốt pháo, văn nghệ đa văn hóa, trẻ em thi Quốc Phục và tài năng. Chủ Nhật ngày 18 tháng 1 năm 2009, mở cửa từ 9 giờ sáng có chương trình hát cho nhau nghe, văn nghệ với các Ca Đoàn trong Cộng Đồng, 6 giờ chiều bế mạc.
Trong dịp nầy ban tổ chức Hội Chợ Hoa Tết có bán vé số mừng xuân mỗi vé $2 dollar với lô trúng độc đắc 1 chiếc xe Toyota Camry 2009 các lô khác như: One First Prize: 42" HDTV - One Second Prize: Laptop Computer - Three Third Prize: Digital Camera.
Các lô trúng sẽ được đăng trên các báo Hiệp Thông, Hiệp Nhất, nhật báo Người Việt và thông báo trên các đài phát thanh Việt Ngữ tại Orange County. Ngày đầu hội chợ buớc vào trung tâm thấy mọi người tấp nập xem hoa, mua bánh chưng rộn ràng trông như ngày tết. Điện thoại liên lạc: ( 714 ) 746-6147.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.