Hôm nay,  

Vietact Mời Dự Ngày Chống Tệ Nạn Buôn Bán Con Người

10/01/200900:00:00(Xem: 2708)

VietACT mời dự NGÀY CHỐNG TỆ NẠN BUÔN BÁN CON NGƯỜI

Bích chương của VietACT.
 Tổ Chức Ngày 11 Tháng 1 Năm 2009
Tổ Chức VietACTphổ biến Thông Báo về ngày Chống Tệ Nạn Buôn Bán Con Người và kính mời đồng hương Việt tham dự. Nội dung Thông Báo như sau.
THÔNG BÁO
Ngày 9 tháng 1 năm 20087
Liên Lạc: 
Tammy Thiện Tâm Trần (714) 309-1032
NGÀY CHỐNG TỆ NẠN BUÔN BÁN CON NGƯỜI
QUẬN CAM - Ngày 11 tháng 1 năm 2009 đánh dấu kỷ niệm năm thứ nhì của Ngày Chống Tệ Nạn Buôn Bán Con Người (National Human Trafficking Awarenss Day).  Các Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Diane Feinstein (Dân Chủ-CA), John Cornyn (Cộng Hòa-TX), Barack Obama (Dân Chủ-IL), and Dick Lugar (Cộng Hòa-IN) là những vị đầu tiên đệ trình Nghị Quyết Chống Tệ Nạn Buôn Bán Con Người và đã được thông qua  Thượng Viện Hoa Kỳ vào ngày 27 tháng 6 năm 2007.
Tại Quận Cam, Tổ Chức Liên Minh Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Bán Người tức VietACT và Ủy Ban Chống Tệ Nạn Buôn Bán Người tại Quận Cam sẽ cùng các hội đoàn trên toàn Hoa Kỳ tổ chức những chương trình sinh hoạt nhằm mục đích đem sự hiểu biết đến quần chúng về tệ nạn buôn người toàn cầu.
VietACT là một tổ chức được thành lập với mục đích hoạt động chống tệ nạn buôn người Việt Nam qua những chiến dịch vận động cải thiện chính sách và dư luận để góp phần chấm dứt tình trạng buôn người.
Theo cô Thanh Vân, Giám Đốc Điều Hành của VietACT thì "Ngày Chống Tệ Nạn Buôn Bán Con Người là một cơ hội quý báu để chúng ta dấn thân vào các công tác chống tệ nạn buôn người, đồng thời một cơ hội cho quý vị nào chưa quen thuộc về tệ nạn này để hiểu biết thêm."
VietACT luôn cố gắng làm việc với giới chức dân cử, Ủy Ban Chóng Tệ Nạn Buôn Bán Người tại Quận Cam, và nhiều tổ chức sinh viên và cộng đồng để đánh động dư luận quần chúng đem lại sự hiểu biết đến quần chúng về tệ nạn buôn người trong ý nghĩa của nhân quyền không riêng ngày 11 tháng 1 mà còn mọi ngày.  Cô Thiện Thị Tâm Trần, Chủ Tịch của VietACT mong rằng "Tất cả chúng ta có thể làm việc chung với nhau để quảng bá tệ nạn buôn bán người đến với người thân và bạn bè của chúng ta.  Điều đơn giản mà chúng ta có thể làm vào Chủ Nhật, ngày 11 tháng 1 là gửi một điện thư, một cú điện thoại, viết blog, hoặc trò chuyện với một người thân khác về tội ác không chấp nhận được như buôn bán con người."


Một ví dự nhớm người tham gia cụ thể là vào Thứ Sáu, ngày 9 tháng 1, sinh viên trường Đại Học University of California, Irvine tổ chức chương trinh văn nghệ One Heart để biểu dương sự quyết tâm ủng hộ các nạn nhân bị buôn bán. Nhiều sinh viên, giáo sư tham gia ủng hộ.
VietACT sẽ phân phát những tài liệu của chiến dịch "Not for Sale" và một phim tài liệu bằng Việt và Anh Ngữ về tệ nạn buôn người.  Những tài liều này đã được sự ủng hộ của các nhà hổ trợ và Bộ Y Tế Hoa Kỳ.  Quý vị có thể xin những tài liệu này miễn phí để giúp phổ biến thông tin về các vấn chống tệ nạn buôn người.  Xin quý vị vui lòng liên lạc cô Lê Thanh Vân, Giám Đốc Điều Hành của VietACT tại số 720-934-3914 hoặc vào trang mạng www.ochumantrafficking.or
"Mỗi ngày, các nạn nhân của tệ nạn buôn người đều phải đối diện một thế giới không có ngày mai nhưng với sự tận tâm giúp đỡ của quý vị, chúng ta sẽ đem đến cho họ rất nhiều niềm tin về tương lai," Linh Mục Peter Nguyễn Văn Hùng, Giám Đốc Điều Hành Văn Phòng Trợ Giúp Pháp Lý Công Nhân Và Cô Dâu Việt Nam còn được gọi là Liên Minh Chống Tệ Trạng Buôn Người Tại Đài Loan, một trung tâm chủ trương đấu tranh chấm dứt tệ trạng buôn bán lao động và con người Việt Nam tại Đài Loan. 
Chưa bao giờ nhân loại chúng ta phải lâm vào tình trạng nô lệ của thời đại mới như hiện nay, hơn cả hàng trăm năm trước.  Mỗi năm, hàng ngàn trẻ con đang bị cưởng ép hôn nhân, công việc mãi dâm, và lao động, v.v.  Những nỗ lực chống buôn người đã giúp các nạn nhân giáo dục, nâng cao kiến thức, tạo ý thức về sức mạnh làm chủ của chính họ.
Nếu quý vị biết hoặc nghi ngờ trường hợp buôn người, xin liên lạc National Human Trafficking Hotline số 888-777-888.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.