Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vietact Mời Dự Ngày Chống Tệ Nạn Buôn Bán Con Người

10/01/200900:00:00(Xem: 1876)

VietACT mời dự NGÀY CHỐNG TỆ NẠN BUÔN BÁN CON NGƯỜI

Bích chương của VietACT.
 Tổ Chức Ngày 11 Tháng 1 Năm 2009
Tổ Chức VietACTphổ biến Thông Báo về ngày Chống Tệ Nạn Buôn Bán Con Người và kính mời đồng hương Việt tham dự. Nội dung Thông Báo như sau.
THÔNG BÁO
Ngày 9 tháng 1 năm 20087
Liên Lạc: 
Tammy Thiện Tâm Trần (714) 309-1032
NGÀY CHỐNG TỆ NẠN BUÔN BÁN CON NGƯỜI
QUẬN CAM - Ngày 11 tháng 1 năm 2009 đánh dấu kỷ niệm năm thứ nhì của Ngày Chống Tệ Nạn Buôn Bán Con Người (National Human Trafficking Awarenss Day).  Các Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Diane Feinstein (Dân Chủ-CA), John Cornyn (Cộng Hòa-TX), Barack Obama (Dân Chủ-IL), and Dick Lugar (Cộng Hòa-IN) là những vị đầu tiên đệ trình Nghị Quyết Chống Tệ Nạn Buôn Bán Con Người và đã được thông qua  Thượng Viện Hoa Kỳ vào ngày 27 tháng 6 năm 2007.
Tại Quận Cam, Tổ Chức Liên Minh Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Bán Người tức VietACT và Ủy Ban Chống Tệ Nạn Buôn Bán Người tại Quận Cam sẽ cùng các hội đoàn trên toàn Hoa Kỳ tổ chức những chương trình sinh hoạt nhằm mục đích đem sự hiểu biết đến quần chúng về tệ nạn buôn người toàn cầu.
VietACT là một tổ chức được thành lập với mục đích hoạt động chống tệ nạn buôn người Việt Nam qua những chiến dịch vận động cải thiện chính sách và dư luận để góp phần chấm dứt tình trạng buôn người.
Theo cô Thanh Vân, Giám Đốc Điều Hành của VietACT thì "Ngày Chống Tệ Nạn Buôn Bán Con Người là một cơ hội quý báu để chúng ta dấn thân vào các công tác chống tệ nạn buôn người, đồng thời một cơ hội cho quý vị nào chưa quen thuộc về tệ nạn này để hiểu biết thêm."
VietACT luôn cố gắng làm việc với giới chức dân cử, Ủy Ban Chóng Tệ Nạn Buôn Bán Người tại Quận Cam, và nhiều tổ chức sinh viên và cộng đồng để đánh động dư luận quần chúng đem lại sự hiểu biết đến quần chúng về tệ nạn buôn người trong ý nghĩa của nhân quyền không riêng ngày 11 tháng 1 mà còn mọi ngày.  Cô Thiện Thị Tâm Trần, Chủ Tịch của VietACT mong rằng "Tất cả chúng ta có thể làm việc chung với nhau để quảng bá tệ nạn buôn bán người đến với người thân và bạn bè của chúng ta.  Điều đơn giản mà chúng ta có thể làm vào Chủ Nhật, ngày 11 tháng 1 là gửi một điện thư, một cú điện thoại, viết blog, hoặc trò chuyện với một người thân khác về tội ác không chấp nhận được như buôn bán con người."


Một ví dự nhớm người tham gia cụ thể là vào Thứ Sáu, ngày 9 tháng 1, sinh viên trường Đại Học University of California, Irvine tổ chức chương trinh văn nghệ One Heart để biểu dương sự quyết tâm ủng hộ các nạn nhân bị buôn bán. Nhiều sinh viên, giáo sư tham gia ủng hộ.
VietACT sẽ phân phát những tài liệu của chiến dịch "Not for Sale" và một phim tài liệu bằng Việt và Anh Ngữ về tệ nạn buôn người.  Những tài liều này đã được sự ủng hộ của các nhà hổ trợ và Bộ Y Tế Hoa Kỳ.  Quý vị có thể xin những tài liệu này miễn phí để giúp phổ biến thông tin về các vấn chống tệ nạn buôn người.  Xin quý vị vui lòng liên lạc cô Lê Thanh Vân, Giám Đốc Điều Hành của VietACT tại số 720-934-3914 hoặc vào trang mạng www.ochumantrafficking.or
"Mỗi ngày, các nạn nhân của tệ nạn buôn người đều phải đối diện một thế giới không có ngày mai nhưng với sự tận tâm giúp đỡ của quý vị, chúng ta sẽ đem đến cho họ rất nhiều niềm tin về tương lai," Linh Mục Peter Nguyễn Văn Hùng, Giám Đốc Điều Hành Văn Phòng Trợ Giúp Pháp Lý Công Nhân Và Cô Dâu Việt Nam còn được gọi là Liên Minh Chống Tệ Trạng Buôn Người Tại Đài Loan, một trung tâm chủ trương đấu tranh chấm dứt tệ trạng buôn bán lao động và con người Việt Nam tại Đài Loan. 
Chưa bao giờ nhân loại chúng ta phải lâm vào tình trạng nô lệ của thời đại mới như hiện nay, hơn cả hàng trăm năm trước.  Mỗi năm, hàng ngàn trẻ con đang bị cưởng ép hôn nhân, công việc mãi dâm, và lao động, v.v.  Những nỗ lực chống buôn người đã giúp các nạn nhân giáo dục, nâng cao kiến thức, tạo ý thức về sức mạnh làm chủ của chính họ.
Nếu quý vị biết hoặc nghi ngờ trường hợp buôn người, xin liên lạc National Human Trafficking Hotline số 888-777-888.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.