Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Nhắc Gắn Hộp Biến Đổi Tv Trước 17-2

09/01/200900:00:00(Xem: 2167)
TNS LOU CORREA NHẮC GẮN HỘP BIẾN ĐỔI TV TRƯỚC 17-2
SACRAMENTO - Vào ngày 17 tháng 2 năm 2009, tất cả máy truyền hình tại Hoa Kỳ sẽ hoàn toàn chuyển sang từ analog qua digital.  Hơn 70 triệu TV sẽ chỉ có chiếu màng ảnh trắng nếu không có hộp biến đổi TV.  Trong suốt năm vừa qua, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã giúp cư dân chuẩn bị cho sự thay đổi truyền hình này bằng cách ghi danh cho TV Converter Box Coupon Program tức Chương Trình Cung Cấp Phiếu Cho Hộp Biến Đổi TV.
Quốc Hội Hoa Kỳ đã thành lập ra chương trình TV Converter Box Coupon Program để giúp cư dân nào vẫn muốn sử dụng máy truyền hình của mình sau ngày 17 tháng 2 năm 2009 mà không cần đi mua máy truyền hình mới.  Chương trình này cho mỗi gia hộ được hai phiếu, mỗi phiếu trị giá $40, để mua hộp biến đổi TV.
Những ai đang có máy truyền hình digital mới, có cable hoặc có satellite sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này.  Nhưng nếu so sánh với những chương trình trả tiền hằng tháng như cable và satellite hoặc phải đi mua TV digital mới, thì mua một hộp biến đổi TV với phiếu được cung cấp bởi chánh quyền sẽ rẻ hơn rất nhiều.

 Trong một thông báo vừa mới được gởi ra từ Quốc Hội Hoa Kỳ, hiện nay Chương Trình Cung Cấp Phiếu Cho Hộp Biến Đổi TV đã hết ngân qũy để giúp cư dân trong sự thay đổi phát sóng truyền hình sắp tới.  Vì vậy, những ai điền đơn xin phiếu trị giá $40 để giúp mua hộp biến đổi TV đều phải chờ đợi trên waiting list.
Theo tờ báo USA Today, hơn 103,000 người đang nằm trên waiting list để nhận phiếu.  Cơ quan National Telecommunitications and Information Administration cho biết rằng lý do ngân qũy của chương trình này hết là vì trong vòng một tháng nay con số những gia hộ điền đơn xin phiếu đã dồn lên và tâng rất cao.
Tuy nhiên, quý vị không cần phải có phiếu mới mua được hộp biến đổi TV.  Quý vị có thể ra những tiệm tại địa phương và một hộp biến đổi TV trị giá từ $50 đến $80.  Nhưng nếu quý vị muốn, xin vào trang nhà của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại http://www.sen.ca.gov/correađể điền đơn xin phiếu hộp biên đổi TV bằng tiếng Anh, Việt, hoặc Tây Ban Nha.  Quý vị có thể thường xuyên lên mạng để coi vị trí của tên mình trên waiting list.
Hạng chót để điền đơn xin phiếu là ngày 31 tháng 3.  Phiếu để mua hộp biến đổi TV sẽ hết hạng 90 ngày sau khi được gởi đến nhà quý vị.
Nếu quý vị có câu hỏi hoặc thắc mắc gì, xin vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa ở số điện thoại (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?