Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Pg Cử Đđ Pháp Chơn Đến Tích Lan Giúp Cứu Trợ

17/01/200500:00:00(Xem: 4564)
WESTMINSTER (VB). - Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội chủ Tổng Hội Phật Giáo VN tại Hoa Kỳ vừa cho hay, đã đề cử Đại đức Thích Pháp Chơn lên đường sang Tích Lan và Thái Lan trao số tiền lạc quyên 32,950 cho giáo hội Phật giáo các nơi ấy, để cứu trợ nạn nhân sóng thần vừa qua.
Đại đức Thích Pháp Chơn còn mang theo 150 cân thuốc Tây và vật dụng do bác sĩ Christopher Nguyên Đỗ, Bs Trương mộng Hoa, Bs Lê Tuấn, Lee Pharmacy, Bảy Pharmacy,...quyên góp.
Số tiền cứu trợ gần 33 ngàn mỹ kim vừa kể là sự đóng góp của tăng ni phật tử các Chùa Việt nam (L.A.), chùa Quang Nghiêm (Stockton), chùaKim Quang (Sacramento), chùa An Tường Tự Viện (Oakland),chùa Liễu Quán (San Jose), hội từ thiện ICAN, v,v,..
Trong một bức thư gửûi đến Giáo Hội Phật Giáo Tích Lan và Thái lan, Hòa Thượng Thích Mãn Giác nói: "Đại diện cho Tổng Hội PGVN tại Hoa kỳ, chúng tôi xin chia xẻ cùng quí vị và tất cả gia đình nạn nhân về những đau khổ và khốn khó gây ra do địa chấn và sóng thần vào cuốinăm 2004".

"Khi vừa được hung tin, chúng tôi đã lập tức kêu gọi chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật tử VN tại Hoa kỳ hãy đóng góp giúp dân Tích Lan ở những vùng bị thiên tai tàn phá sớm gầy dựng lại cuộc sống. Chúng tôi sẽ tận lực trong công cuộc cứu trợ cùng giúp đỡ các nạn nhân Tích Lan và Thái Lan."
"Để đóng góp hữu hiệu hơn trong công cuộc cứu trợ, chúng tôi xin cử Đại Đức Pháp Chơn đại diện cho Tổng Hội và hội từ thiện ICAN đóng góp trực tiếp trong việc mua thức ăn, thuốc men và những vật liệu cần thiết cho các nạn nhân."
Theo tin từ chùa Việt Nam Los Angeles, ngoài 33 ngàn do Tổng Hội PGVN quyên góp, hội từ thiện ICAN (http://www.ican2.org/) ở Santa Clara đã trích ngân quỹ 4,000 đồng khác để cứu trợ nạn nhân tại Ấn Độ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.