Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Phổ Biến Luật Mới Trong Năm Mới: Luật Bảo Vệ An Toàn Giao Thông Và Người Tiêu Thụ

01/01/200900:00:00(Xem: 2831)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Phổ Biến Luật Mới Trong Năm Mới: luật bảo vệ an toàn giao thông và người tiêu thụ
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Dân biểu tiểu bang Mike Duvall thuyết trình với học sinh về tiến trình lập pháp California.


SACRAMENTO - Trong năm vừa qua, Quốc Hội Tiểu Bang California đã thông qua 1,187 dự luật và trong đó có 772 dự luật đã được Thống Đốc Tiểu Bang chính thức ký vào luật. Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, nhiều đạo luật mới sẽ có hiệu qủa vào ngày 1 tháng 1 năm 2009.
"Có rất nhiều luật mới nhằm mục đích bảo vệ sự an ninh và công bằng của cư dân tiểu bang California," Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.
Trong hai năm vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã làm việc tích cực đại diện cử tri của ông tại Quốc Hội Tiểu Bang California trong các vấn đề liên quan đến lập pháp và ngân sách tiểu bang. Đồng thời, văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại địa phương đã tổ chức rất nhiều chương trình phục vụ quý vị cao niên, thuê nhà, học sinh sinh viên, trẻ em, phụ huynh, tiểu thương, và những người có lợi tức thắp để cung cấp thông tin về các chương trình của chánh quyền tiểu bang. Sâu đây là một số luật mới sẽ có hiệu quả vào ngày 1 tháng 1 năm 2009.
 LUẬT BẢO VỆ AN TOÀN GIAO THÔNG
Dự Luật SB 28 - Luật mới sẻ cấm người lái xe sử dụng điện thoại di động hay máy vi tính để đọc, viết, hay gửi tin như text message và email khi lái xe. Năm 2008 vừa rồi, tiểu bang California cũng vừa cấm người lái xe nói chuyện trên điện thoại nếu không sử dụng headset trong khi lái xe. 
Dự Luật AB 1165 - Một sự thay đổi trong luật pháp liên quan đến việc lái xe dưới ảnh hưởng tức là DUI (Driving Under the Influence) sẽ trao thẩm quyền cho cơ quan DMV để treo bằng lái xe một năm để giữ tiêu chuẩn không khoan dung của cơ quan này.  Luật mới sẽ cho các cơ quan giữ luật pháp được quyền treo bằng và giam chiếc xe hơi của người lái xe với nông độ rượu (BAC) trong máu 0.01 phần trăm hoặc nhiều hơn trong khi tòa án đã quy định bị DUI. 
LUẬT BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU THỤ
Trong số các luật lệ mới là AB 2241 sẽ hạn chế sự phát hành giấy phép tạm thời điều hành (temporary operationg permit) cho những người có xe hơi chưa thông qua một sự kiểm tra smog check. Quy định của pháp luật có một lệ phí $50 cho giấy phép tạm thời điều hành trong vòng 60-ngày chỉ cho những chiếc xe đã được thử nghiệm tại một trạm smog và thất bại.
Trong năm 2009 cũng sẽ có một luật mới để bảo vệ những người bị phạt tiền vì sự vi phạm đậu xe của người khác.  AB 2401 sẽ không bắt những người chủ xe chịu trách nhiệm cho những biên phạt lái xe/đậu xe hoặc trốn tránh trả tiền toll đối với một chiếc xe trước khi họ trở thành chủ nhân của chiếc xe.  Để có đầy đủ bằng chứng là không phảu người chủ nhân của chiếc xe, quý vị cần phải có giấy tờ chứng minh ngày, tháng, năm đã chuyển giao quyền sở hữu chiếc xe.
Một dự luật mới là SB 1567 bắt buộc nhừng ai lái xe và sử dụng máy GPS (tức máy giúp tìm đường) phải để máy GPS ở góc tay phải trong vòng 7-inch square của kính xe hoặc ơ góc tay trái trong vòng 5-inch square của kính xe.  Người lái xe vẫn có thể gắng máy GPS trên dashboard nếu máy GPS không làm che khuất đường và ảnh hưởng sự lái xe của người đang lái.  Máy GPS cùng không thể được gắng ở những nơi làm air bag khó mở ra trong trường hợp khẩn cấp.  Tùy quận, tiền phạt nếu vi phạm luật này có thể lên đến $108 cộng thêm với những tiền phạt khác.  


Dự Luật AB 180: Hiện nay luật tiểu bang cho phép những người chủ nhà có quyền hủy bỏ hợp đồng với người cố vấn về vấn đề nhà bị tịch thu (foreclosure consultant) trong vòng 3 ngày sau khi ký hợp đồng.  Luật cũng bắt buộc rằng hợp đồng phải viết bằng ngôn ngữ đã được sử dụng bởi người foreclosure consultant khi người này đã nói về dịch vụ của họ hoặc khi họ bàn về hợp đồng từ lúc đầu với người thân chủ.  Nhưng sau ngày 1 tháng 7 năm 2009, Dự luật AB 180 sẽ cho phép người chủ nhà có quyền hũy bỏ hợp đồng với người foreclosure consultant trong vòng 5 ngày sau khi ký hợp đồng.  Người chủ nhà có thể hủy bỏ hợp đồng bằng cách gửi thư, gửi e-mail, hoặc fax.  Hợp đồng phải viết bằng ngôn ngữ được người tiêu thụ hiểu biết, và người foreclosure consultant cũng phải trao cho người tiêu thụ ích nhất là một bản sao của hợp đồng.
Bắt đầu ngày 1 tháng 1 năm 2009, người foreclosure consultant phải ghi danh với cơ quan Department of Justice và phải có phiếu nợ bảo đảm (surety bond) trị giá $100,000. Những ai không tuân theo điều này sẽ vi phạm luật lệ tiểu bang.
Dự Luật SB 120: Một luật mới sẽ bắt tất cả nhà hàng có trên 20 tiệm trong tiểu bang California phải trưng bày thông tin về sự dinh dưỡng của những thức ăn trong tiệm từ ngày 1 tháng 7 năm 2009 cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2010.  Những tài liệu dinh dưỡng về thức ăn gồm có, nhưng không giới hạn, số calô, số carbohydrate, số saturated fat, và số sodium.  Mục đích của dư luật mới này nhằm giúp người tiêu thụ lựa chọn những thức ăn có lợi cho sức khỏe của mình và tránh những thức ăn có thể gây hại đến bản thân.
Cũng trong năm 2009, những người thi hành luật pháp có quyền giam chiếc xe hơi nếu chiếc xe đã mua từ một dealer không có giấy phép hợp pháp.
Đồng thời, luật tiểu bang California sẽ bắt buộc người chủ phải trả tiền lương hằng tuần hoặc hằng ngày nếu người nhân viên chỉ làm việc dưới 90 ngày.
Cũng bắt đầu năm 2009, tiền lương của những người làm việc trong ngành máy vi tính sẽ tâng từ $36 một giờ lên tới $37.94 một giờ.
Các gia đình có thân nhân quân đội sẽ hội đủ điều kiện nghĩ việc làm lên tới 12 tuần nếu người thân nhân bị báo tin gấp phải xuất quân, tham dự chương trình của quân đội, cần người trông con em hoặc tham dự các cuộc họp trong trường của con em, cần người trong gia đình phải lo về những vấn đề tài chánh hoặc luật pháp trong gia đình, hoặc người quân nhân yêu cầu người trong gia đình viếng thăm. 
Để biết thêm chi tiết về các luật mới trong năm 2009, quý vị có thể liên lạc với văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số điện thoại (714) 558-4400. Văn phòng có người thông thảo tiếng Việt để phục vụ quý vị. Trong vai trò Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California, ông Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.