Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Phổ Biến Luật Mới Trong Năm Mới: Luật Bảo Vệ An Toàn Giao Thông Và Người Tiêu Thụ

01/01/200900:00:00(Xem: 2497)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Phổ Biến Luật Mới Trong Năm Mới: luật bảo vệ an toàn giao thông và người tiêu thụ
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Dân biểu tiểu bang Mike Duvall thuyết trình với học sinh về tiến trình lập pháp California.


SACRAMENTO - Trong năm vừa qua, Quốc Hội Tiểu Bang California đã thông qua 1,187 dự luật và trong đó có 772 dự luật đã được Thống Đốc Tiểu Bang chính thức ký vào luật. Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, nhiều đạo luật mới sẽ có hiệu qủa vào ngày 1 tháng 1 năm 2009.
"Có rất nhiều luật mới nhằm mục đích bảo vệ sự an ninh và công bằng của cư dân tiểu bang California," Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.
Trong hai năm vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã làm việc tích cực đại diện cử tri của ông tại Quốc Hội Tiểu Bang California trong các vấn đề liên quan đến lập pháp và ngân sách tiểu bang. Đồng thời, văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại địa phương đã tổ chức rất nhiều chương trình phục vụ quý vị cao niên, thuê nhà, học sinh sinh viên, trẻ em, phụ huynh, tiểu thương, và những người có lợi tức thắp để cung cấp thông tin về các chương trình của chánh quyền tiểu bang. Sâu đây là một số luật mới sẽ có hiệu quả vào ngày 1 tháng 1 năm 2009.
 LUẬT BẢO VỆ AN TOÀN GIAO THÔNG
Dự Luật SB 28 - Luật mới sẻ cấm người lái xe sử dụng điện thoại di động hay máy vi tính để đọc, viết, hay gửi tin như text message và email khi lái xe. Năm 2008 vừa rồi, tiểu bang California cũng vừa cấm người lái xe nói chuyện trên điện thoại nếu không sử dụng headset trong khi lái xe. 
Dự Luật AB 1165 - Một sự thay đổi trong luật pháp liên quan đến việc lái xe dưới ảnh hưởng tức là DUI (Driving Under the Influence) sẽ trao thẩm quyền cho cơ quan DMV để treo bằng lái xe một năm để giữ tiêu chuẩn không khoan dung của cơ quan này.  Luật mới sẽ cho các cơ quan giữ luật pháp được quyền treo bằng và giam chiếc xe hơi của người lái xe với nông độ rượu (BAC) trong máu 0.01 phần trăm hoặc nhiều hơn trong khi tòa án đã quy định bị DUI. 
LUẬT BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU THỤ
Trong số các luật lệ mới là AB 2241 sẽ hạn chế sự phát hành giấy phép tạm thời điều hành (temporary operationg permit) cho những người có xe hơi chưa thông qua một sự kiểm tra smog check. Quy định của pháp luật có một lệ phí $50 cho giấy phép tạm thời điều hành trong vòng 60-ngày chỉ cho những chiếc xe đã được thử nghiệm tại một trạm smog và thất bại.
Trong năm 2009 cũng sẽ có một luật mới để bảo vệ những người bị phạt tiền vì sự vi phạm đậu xe của người khác.  AB 2401 sẽ không bắt những người chủ xe chịu trách nhiệm cho những biên phạt lái xe/đậu xe hoặc trốn tránh trả tiền toll đối với một chiếc xe trước khi họ trở thành chủ nhân của chiếc xe.  Để có đầy đủ bằng chứng là không phảu người chủ nhân của chiếc xe, quý vị cần phải có giấy tờ chứng minh ngày, tháng, năm đã chuyển giao quyền sở hữu chiếc xe.
Một dự luật mới là SB 1567 bắt buộc nhừng ai lái xe và sử dụng máy GPS (tức máy giúp tìm đường) phải để máy GPS ở góc tay phải trong vòng 7-inch square của kính xe hoặc ơ góc tay trái trong vòng 5-inch square của kính xe.  Người lái xe vẫn có thể gắng máy GPS trên dashboard nếu máy GPS không làm che khuất đường và ảnh hưởng sự lái xe của người đang lái.  Máy GPS cùng không thể được gắng ở những nơi làm air bag khó mở ra trong trường hợp khẩn cấp.  Tùy quận, tiền phạt nếu vi phạm luật này có thể lên đến $108 cộng thêm với những tiền phạt khác.  


Dự Luật AB 180: Hiện nay luật tiểu bang cho phép những người chủ nhà có quyền hủy bỏ hợp đồng với người cố vấn về vấn đề nhà bị tịch thu (foreclosure consultant) trong vòng 3 ngày sau khi ký hợp đồng.  Luật cũng bắt buộc rằng hợp đồng phải viết bằng ngôn ngữ đã được sử dụng bởi người foreclosure consultant khi người này đã nói về dịch vụ của họ hoặc khi họ bàn về hợp đồng từ lúc đầu với người thân chủ.  Nhưng sau ngày 1 tháng 7 năm 2009, Dự luật AB 180 sẽ cho phép người chủ nhà có quyền hũy bỏ hợp đồng với người foreclosure consultant trong vòng 5 ngày sau khi ký hợp đồng.  Người chủ nhà có thể hủy bỏ hợp đồng bằng cách gửi thư, gửi e-mail, hoặc fax.  Hợp đồng phải viết bằng ngôn ngữ được người tiêu thụ hiểu biết, và người foreclosure consultant cũng phải trao cho người tiêu thụ ích nhất là một bản sao của hợp đồng.
Bắt đầu ngày 1 tháng 1 năm 2009, người foreclosure consultant phải ghi danh với cơ quan Department of Justice và phải có phiếu nợ bảo đảm (surety bond) trị giá $100,000. Những ai không tuân theo điều này sẽ vi phạm luật lệ tiểu bang.
Dự Luật SB 120: Một luật mới sẽ bắt tất cả nhà hàng có trên 20 tiệm trong tiểu bang California phải trưng bày thông tin về sự dinh dưỡng của những thức ăn trong tiệm từ ngày 1 tháng 7 năm 2009 cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2010.  Những tài liệu dinh dưỡng về thức ăn gồm có, nhưng không giới hạn, số calô, số carbohydrate, số saturated fat, và số sodium.  Mục đích của dư luật mới này nhằm giúp người tiêu thụ lựa chọn những thức ăn có lợi cho sức khỏe của mình và tránh những thức ăn có thể gây hại đến bản thân.
Cũng trong năm 2009, những người thi hành luật pháp có quyền giam chiếc xe hơi nếu chiếc xe đã mua từ một dealer không có giấy phép hợp pháp.
Đồng thời, luật tiểu bang California sẽ bắt buộc người chủ phải trả tiền lương hằng tuần hoặc hằng ngày nếu người nhân viên chỉ làm việc dưới 90 ngày.
Cũng bắt đầu năm 2009, tiền lương của những người làm việc trong ngành máy vi tính sẽ tâng từ $36 một giờ lên tới $37.94 một giờ.
Các gia đình có thân nhân quân đội sẽ hội đủ điều kiện nghĩ việc làm lên tới 12 tuần nếu người thân nhân bị báo tin gấp phải xuất quân, tham dự chương trình của quân đội, cần người trông con em hoặc tham dự các cuộc họp trong trường của con em, cần người trong gia đình phải lo về những vấn đề tài chánh hoặc luật pháp trong gia đình, hoặc người quân nhân yêu cầu người trong gia đình viếng thăm. 
Để biết thêm chi tiết về các luật mới trong năm 2009, quý vị có thể liên lạc với văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số điện thoại (714) 558-4400. Văn phòng có người thông thảo tiếng Việt để phục vụ quý vị. Trong vai trò Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California, ông Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.