Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ăn Gì Ăn Ác Quá Vậy

29/12/200800:00:00(Xem: 6135)

ĂN GÌ ĂN ÁC QUÁ VẬY

Vi Anh
Đài Pháp Quốc Tế (RFI) ngày 12/12/2008 loan tin, "Ngày càng có nhiều quốc gia xét lại thỏa thuận đã ký về vấn đề con nuôi" với chế độ CS vì có nhiều trường hợp tham ô trong việc người ngoại quốc xin con nuôi ở VN. Đọc hay nghe tin này, người Việt dù theo CS có một chút lương tâm, chớ đừng nói người Việt Quốc Gia không thể không kêu trời. "Trời ơi CS ăn cái gì mà ăn ác quá vậy". Cảm thấy nhục là nhục cho cán bộ đảng viên CS đã lạm dụng trẻ mồ côi để làm tiền, nhục cho chế độ CS cầm quyền quá thất đức bất nhơn.  Còn đối với trẻ em Việt Nam, cảm thấy thương là thương cho những trẻ mồ côi Việt đáng tội nghiệp, mất đi một cơ hội may mắn trong cuộc đời. 
Đứng trên phương diện đạo lý, tội này là một tội tày trời.Trẻ thơ có làm chi nên tội, trẻ mồ côi bất hạnh nhứt đời, sao nỡ vội làm tiền những tấm thân mềm yếu, những tâm hồn ngây thơ, những cuộc đời đầy bất hạnh như vậy. Tội lỗi hơn làm tiền trên những người Việt nghèo, nam lẫn nữ, đem thân đi lao động xứ người bị biến thành lao nô, gia nô, nô lệ tình dục cho người ngoại quốc, do những cán bộ đảng viên trong ngành công an, lao động, ngoại giao, ngân hàng  đã cấu kết với các dịch vụ cung ứng xuất khẩu lao động và mai mối hôn nhân ngoại kiều trong chương trình "xuất khẩu lao động" của Đảng Nhà Nước CS Hà nội.
Không ai nghĩ Đảng Nhà Nước CS Hà nội chủ trương "xuất khẩu con nuôi" để kiếm ngoại tệ. Nhưng chính cá nhân những đảng viên cán bộ gây tội lỗi này với tư cách đồng phạm hay chánh phạm đã làm cho người Việt khoang dung nhứt cũng phải lên án chế độ CS Hà nội. Nhưng có một điều lạ là công chuyện đổ bể hết Mỹ, đến Đan mạch, Pháp, Đức ở bên kia trời Au Mỹ cách VN nửa vòng Trái Đất bên đông và bên Tây, nói ngành ngoại giao của xứ họ có bằng cớ ở VN có tham ô, có khai gian trong việc cho con nuôi ở VN. Thế mà chế độ CS Hà nội không nhúc nhích gì cả. Mà tham nhũng thì đảng viên có quyền thế mới tham nhũng được. Mà khai gian thì tại sao cán bộ, đảng viên có liên quan việc xin con nuôi ở sát một bên, cái gì cũng nắm, từ tiền sử, tiền sự, lý lịch sơ yếu, lý lịch trích ngang, đường đi nước bước của người dân, mà không "phát hiện" để giấy tờ khai gian được dùng trong hồ sơ cho ngoại quốc phát giác ra được.
Nhiều đến đổi nhiều nước từng xin con nuôi ở VN, chánh quyền phải xét lại thỏa thuận đã ký về vấn đề con nuôi với VNCS. Nhà cầm quyền trung ương, Đảng Nhà Nước CS Hà nội,Tổng Bí Thư Đảng Nông đức Mạnh, Chủ Tịch Nước Nguyễn minh Triết, Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng, các Ong Bộ Trưởng có liên quan phải chịu trách nhiệm - ít nhứt là trách nhiệm tinh thần, trách nhiệm đạo lý trong nội vụ - lẽ ra phải sớm có ý kiến giải quyết chớ, lại chậm như con rùa lật ngửa vậy.


Không lý do gì "tam đầu chế Mạnh, Triết, Dũng" của chế độ và những người tham mưu là các bộ trưởng có liên quan không hay biết nội vụ. Không thể đổ cho điạ phương được. Tháng 04/2008, Mỹ đã minh thị và công khai "tố giác những trường hợp tham ô hoặc khai gian trong việc người Mỹ đi xin con nuôi ở Việt Nam". Nhiều trường hợp tham ô; nhiều gian trá trong việc khai báo trẻ bị bỏ rơi; trẻ em vô thừa nhận gia tăng ở các cô nhi viện. Vì thế tháng 09/2008, Mỹ ngưng hẳn việc xin con nuôi Việt Nam. Rồi Thụy Điển một tháng sau. Rồi  mới đây Đức và Na Uy cũng chưa tính tới việc thảo luận vấn đề này với chính phủ Hà Nội. Ireland muốn nếu tái ký vơí Hà Nội thỏa ước phải được bảo đảm dúng theo Công ước La Haye về việc bảo vệ trẻ em trong hồ sơ này.
Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc UNICEF chỉ trích việc nhà cầm quyền để cho các trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi liên hệ trực tiếp với các tổ chức nước ngoài, thảo luận về các khoản chi phí xin và cho con nuôi, kể cả việc quyết định giao trẻ nào cho cha mẹ nuôi -- cách điều hành này dễ dàng tạo điều kiện cho các viện mồ côi đòi hỏi tiền bạc của những người đi xin con. Theo UNICEF ở Việt Nam có khoảng 15.000 trẻ bị bỏ rơi, hay mồ côi, tàn tật hoặc nhiễm HIV đang sống trong các trung tâm nuôi dạy trẻ do nhà nước quản lý. Trong số này có hơn phân nửa trẻ em hãy còn gia đình hay ít ra còn cha hoặc mẹ.
Không lý do gì  cái gọi là Quốc Hội với mấy trăm "đại biểu nhân dân" gọi là đại diện dân ở Quốc Hội, kiêm nhiệm luôn chức vụ trong đảng quyền và trong nhà cầm quyền, lương to bổng hậu, nhiều đăc quyền đặc lợi lại không hay biết nội vụ. Quyền triệu hồi các bộ và Thủ Tướng đến điều trần ở đâu" Quyền chất vấn ở đâu"  Tại sao có họng ăn, mà không có họng nói, hởi mấy Ong Bà gọi là "đại biểu nhân dân""
Không lý do gì ở VN có hơn 600 tờ báo, hàng trăm đài phát thanh, phát hình đủ ngành, đủ kiểu, đủ địa phương, đảng có báo, ủy ban tỉnh thành có báo, thanh niên, phụ nữ, nhi đồng, cựu chiến binh có báo đến chim-cá-kiểng cũng có báo, mà không hay biết hoàn cảnh thương tâm của trẻ mồ côi bị lạm dụng làm món hàng bán cho ngoại quốc dưới hình thức nhân đạo cho con nuôi. Thế mà truyền thông Tây Phương nói nhiều lần còn "báo đài" của Đảng Nhà Nước câm như hến.
Ai cũng biết tuy "báo đài" ở VNCS nhiều như sung rụng như vậy, nhung chỉ có một ông chủ thôi. Hỏi làm sao người Việt ở Bắc, ở Trung, ở Nam, ở hải ngoại làm sao không thắc mắc, không bất mãn Đảng Nhà Nước CS Hà nội. Chẳng lẽ đã "vô cảm" đến thế sao trước thảm trạng và thảm cảnh mà những trẻ thơ VN bất hạnh đã đang phải chịu vì túi tham, vì hành động tham nhũng của đảng viên cán bộ. Tinh lý pháp luật quốc tế quan niệm hành động gây tộc ác là tội phạm và bất hành động của người có trách nhiệm phải làm mà không làm cũng là tội phạm. Niềm tin  mũi vại lái chịu đòn và chế tài dành người lãnh đạo của đạo lý ở VN ở đâu hỡi nhừng nhà cầm quyền CS Hà nội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.