Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Xây Xa Lộ, Xe Lửa Để Tạo 56,000 Việc Làm Mới

20/12/200800:00:00(Xem: 4135)

Quận Cam: Xây xa lộ, Xe Lửa Để Tạo 56,000 Việc làm Mới
Cảnh họp báo của OCTA tại thành phố Brea, Quận Cam.

BREA (ORANGE COUNTY)  (VB) - Cơ quan Lộ Vận Quận Cam (OCTA) đã mở cuộc họp báo tại bãi đậu xe của nhà hàng El Torito, thành phố Brea, Quận Cam, để công bố và vận động hế hoạch "Sẵn Sàng Hành Động" (Ready to Work) để mở rộng các xa lộ, cải thiện hệ thống xe bus công cộng và đường xe lửa hầu tạo 56,000 việc làm cho cư dân địa phương trong kế hoạch phục hồi nền kinh tế đang suy thoái, vào lúc 9 giờ sáng, Thứ Sáu, ngày 19-12-2008.
Tham dự buổi họp báo ngoài các giới chức thuộc cơ quan OCTA như ông Chủ tịch OCTA Chris Norby, bà Chủ tịch Hội Đồng Doanh Nghiệp Quận Cam Lucy Dunn, ông Tedd Nguyễn (Liên Hệ Cộng Cộng), v.v…,  còn có Nghị Sĩ Tiểu Bang California Bob Huff, Thị trưởng thành phố Brea John  Beauman, các đại diện của các công đoàn, các công ty kỹ sư, điện lực, xây cất, và nhiều cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí tại Quận Cam.
Các giới chức OCTA đã trình bày 4 đề án chính yếu để cải tiến các hệ thống giao thông và vận chuyển tại Quận Cam, gồm:
- Phát triển xa lộ: Trong đó có việc mở rộng thêm lane của xa lộ 91 theo chiều hướng đông, xa lộ 57 theo chiều hướng bắc, mở lane car pool nối liền trên xa lộ 22 và xa lộ 405. Dự án này sẽ tạo ra thêm 18,391 công việc mới. Kinh phí cho dự án này sẽ là 661 triệu đô.
- Cải tiến hệ thống xe buýt: Trong đó có việc xây dựng các bãi đậu xe cho xe bus tại Goldenwest Transportation Center, Irvine Bus Base Parking, v.v…Dự án này sẽ tạo ra thêm 2,836 công việc mới. Kinh phí cho dự án này sẽ là 102 triệu đô.


- Cải thiện hệ thống xe lửa: Trong đó có việc xây dựng thêm các trạm xe lửa tại thành phố Placentia, cải thiện đường ray tại thành phố Laguna Niguel - San Juan Capistrano. Dự án này sẽ tạo ra 3,562 việc làm mới. Kinh phí cho dự án này sẽ là 128 triệu đô.
- Cải tiến đường sá tại các thành phố trong Quận Cam: Trong đó bao gồm việc sửa chữa đường hư, mở rộng thêm đường, cải thiện các ngả tư đường, hệ thống đèn hiệu tại các ngả tư đường, sửa chữa cầu cống, v.v… Dự án này sẽ tạo ra thêm 31,082 công việc mới. Kinh phí cho dự án này sẽ là 1.1 tỉ đô.
Tổng cộng 4 dự án trên, Quận Cam sẽ có thêm khoảng 56,000 việc làm mới, nếu tất cả những dự án đó đều được tiến hành. Tổng kinh phí dự phóng để hoàn thành các dự án trên là khoảng 2 tỉ đô.
Trong buổi họp báo này, các giới chức đặc biệt nhấn mạnh đến dự án mở rộng thêm xa lộ 57 theo chiều hướng bắc xuyên qua các thành phố Placentia, Fullerton, Brea và Anaheim. Công trình mở rộng xa lộ 57 này sẽ gồm 2 khoảng đường:
- Từ đường Orangehorpe Avenue tới đường Lambert Road: Mở rộng thêm tổng cộng 5 lane thông thường và 1 lane dành cho người đi chung xe (car pool). Dự án này sẽ cần đến kinh phí 140 triệu đô và sẽ tạo ra 3,896 việc làm mới.
- Từ đường Katella Avenue tới đường Lincoln Avenue: Mở rộng thêm chiều rộng của các lane và nới rộng thêm chiều kích của các đường phụ ra và vào xa lộ. Dự án này sẽ cần kinh phí khoảng 41 triệu đô và tạo thêm 1,141 công việc mới.
Các giới chức cho biết rằng dự án thì đã có sẵn, mọi người cũng đã "sẵn sàng để hành động", chỉ còn chờ chính phủ liên bang và tiểu bang cung cấp tài trợ là công trình có thể bắt đầu thực hiện.
Muốn tìm hiểu thêm chi tiết về các dự án trên, đồng hương có thể vào thăm trang nhà điện tử của cơ quan OCTA ở địa chỉ sau đây: www.octa.net.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.