Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Xây Xa Lộ, Xe Lửa Để Tạo 56,000 Việc Làm Mới

20/12/200800:00:00(Xem: 3602)

Quận Cam: Xây xa lộ, Xe Lửa Để Tạo 56,000 Việc làm Mới
Cảnh họp báo của OCTA tại thành phố Brea, Quận Cam.

BREA (ORANGE COUNTY)  (VB) - Cơ quan Lộ Vận Quận Cam (OCTA) đã mở cuộc họp báo tại bãi đậu xe của nhà hàng El Torito, thành phố Brea, Quận Cam, để công bố và vận động hế hoạch "Sẵn Sàng Hành Động" (Ready to Work) để mở rộng các xa lộ, cải thiện hệ thống xe bus công cộng và đường xe lửa hầu tạo 56,000 việc làm cho cư dân địa phương trong kế hoạch phục hồi nền kinh tế đang suy thoái, vào lúc 9 giờ sáng, Thứ Sáu, ngày 19-12-2008.
Tham dự buổi họp báo ngoài các giới chức thuộc cơ quan OCTA như ông Chủ tịch OCTA Chris Norby, bà Chủ tịch Hội Đồng Doanh Nghiệp Quận Cam Lucy Dunn, ông Tedd Nguyễn (Liên Hệ Cộng Cộng), v.v…,  còn có Nghị Sĩ Tiểu Bang California Bob Huff, Thị trưởng thành phố Brea John  Beauman, các đại diện của các công đoàn, các công ty kỹ sư, điện lực, xây cất, và nhiều cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí tại Quận Cam.
Các giới chức OCTA đã trình bày 4 đề án chính yếu để cải tiến các hệ thống giao thông và vận chuyển tại Quận Cam, gồm:
- Phát triển xa lộ: Trong đó có việc mở rộng thêm lane của xa lộ 91 theo chiều hướng đông, xa lộ 57 theo chiều hướng bắc, mở lane car pool nối liền trên xa lộ 22 và xa lộ 405. Dự án này sẽ tạo ra thêm 18,391 công việc mới. Kinh phí cho dự án này sẽ là 661 triệu đô.
- Cải tiến hệ thống xe buýt: Trong đó có việc xây dựng các bãi đậu xe cho xe bus tại Goldenwest Transportation Center, Irvine Bus Base Parking, v.v…Dự án này sẽ tạo ra thêm 2,836 công việc mới. Kinh phí cho dự án này sẽ là 102 triệu đô.


- Cải thiện hệ thống xe lửa: Trong đó có việc xây dựng thêm các trạm xe lửa tại thành phố Placentia, cải thiện đường ray tại thành phố Laguna Niguel - San Juan Capistrano. Dự án này sẽ tạo ra 3,562 việc làm mới. Kinh phí cho dự án này sẽ là 128 triệu đô.
- Cải tiến đường sá tại các thành phố trong Quận Cam: Trong đó bao gồm việc sửa chữa đường hư, mở rộng thêm đường, cải thiện các ngả tư đường, hệ thống đèn hiệu tại các ngả tư đường, sửa chữa cầu cống, v.v… Dự án này sẽ tạo ra thêm 31,082 công việc mới. Kinh phí cho dự án này sẽ là 1.1 tỉ đô.
Tổng cộng 4 dự án trên, Quận Cam sẽ có thêm khoảng 56,000 việc làm mới, nếu tất cả những dự án đó đều được tiến hành. Tổng kinh phí dự phóng để hoàn thành các dự án trên là khoảng 2 tỉ đô.
Trong buổi họp báo này, các giới chức đặc biệt nhấn mạnh đến dự án mở rộng thêm xa lộ 57 theo chiều hướng bắc xuyên qua các thành phố Placentia, Fullerton, Brea và Anaheim. Công trình mở rộng xa lộ 57 này sẽ gồm 2 khoảng đường:
- Từ đường Orangehorpe Avenue tới đường Lambert Road: Mở rộng thêm tổng cộng 5 lane thông thường và 1 lane dành cho người đi chung xe (car pool). Dự án này sẽ cần đến kinh phí 140 triệu đô và sẽ tạo ra 3,896 việc làm mới.
- Từ đường Katella Avenue tới đường Lincoln Avenue: Mở rộng thêm chiều rộng của các lane và nới rộng thêm chiều kích của các đường phụ ra và vào xa lộ. Dự án này sẽ cần kinh phí khoảng 41 triệu đô và tạo thêm 1,141 công việc mới.
Các giới chức cho biết rằng dự án thì đã có sẵn, mọi người cũng đã "sẵn sàng để hành động", chỉ còn chờ chính phủ liên bang và tiểu bang cung cấp tài trợ là công trình có thể bắt đầu thực hiện.
Muốn tìm hiểu thêm chi tiết về các dự án trên, đồng hương có thể vào thăm trang nhà điện tử của cơ quan OCTA ở địa chỉ sau đây: www.octa.net.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều gia đình đang kiện TikTok trong sự kiện chuyển thành hành động pháp lý lớn tại tòa án liên bang, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Ba, 4 tháng 8 năm 2020. Hàng chục vị thành niên, thông qua các bậc phụ huynh của họ, đang cáo buộc rằng ứng dụng chia xẻ video thu thập thông tin về các đặc điểm khuôn mặt, địa chỉ và những liên hệ gần gũi, và nhanh chóng gửi dữ liệu đó cho các máy chủ tại Trung Quốc.
Phòng Thống Kê Dân Số sẽ ngưng các hoạt động tính dân số bằng việc đến gõ cửa từng nhà một tháng trước lịch trình, theo giám đốc của cơ quan này tuyên bố trong một thông báo vào tối Thứ Hai, làm tăng nỗi lo sợ về việc đếm không đủ trên toàn quốc, theo bản tin của NBC News hôm Thứ Ba, 4 tháng 8 năm 2020.
Hôm Thứ Hai, 3 tháng 8 năm 2020 các công tố viên Quận Manhattan, New York, đã yêu cầu chánh án liên bang bãi bỏ vụ kiện của TT Trump thách thức trác đòi ông giao hồ sơ tài chánh, nhấn mạnh rằng cuộc điều tra của họ mở rộng ngoài những món tiền đút lót và chi ra những báo cáo công khai về “hành vi phạm tội kéo dài và được kéo dài” với Tổ Chức Trump Organization, theo bản tin CNN cho biết.
4 năm trước, Trump đã trở thành ứng cử viên tổng thống Cộng Hòa đầu tiên kể từ năm 1988 lấy được Pennsylvania, một phần chiến thắng bởi các cử tri cao niên và ngoại ô, cũng như giới thợ thuyền da trắng tại các khu vực Dân Chủ truyền thống. Bây giờ, chưa đầy 100 ngày nữa là tới Ngày Bầu Cử, các thăm dò cho thấy những cử tri đó đều đang để mắt đến điều gì đó khác biệt lần nữa.
Vụ cháy rừng mất kiểm soát tại Cherry Valley, Nam California, thuộc phía đông của Los Angeles, đã thiêu rụi 20,000 mẫu tây, buộc hàng ngàn người phải di tản, theo Sở Lâm Nghiệp Hoa Kỳ cho biết và CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 2 tháng 8 năm 2020.
Sau khi một chiếc xe tấn công đổ bộ (AAV) bị chìm với 16 binh sĩ bên trong trong lúc tập trận hôm Thứ Năm ngoài khơi Nam California, Thủy Quân Lục Chiến (TQLC) đã tuyên bố hôm Chủ Nhật rằng 8 binh sĩ mất tích được xác nhận là đã chết, theo bản tin của NPR cho biết hôm 2 tháng 8 năm 2020.
Sau nhiều tháng tấn công không có chứng cứ về việc bỏ phiếu bằng thư, TT Trump hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020 đã nói rằng ông dự định sẽ bỏ phiếu bằng lá phiếu vắng mặt trong cuộc bầu cử 2020, theo bản tin của báo Business Insider cho biết. “Lá phiếu vắng mặt là tuyệt vời… Tôi sẽ bỏ phiếu vắng mặt,” theo ông Trump nói với các phóng viên khi ông một lần nữa lên án việc bỏ phiếu bằng thư, mà thực tế là giống y chang với việc bỏ phiếu vắng mặt về tiến trình và biện pháp an ninh.
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Mitch McConnell, Thủ Lãnh Khối Đa Số Cộng Hòa tại Thượng Viện, đã cho phép các ứng cử viên Thượng Nghị Sĩ CH có thể làm bất cứ điều gì họ cứu được các cuộc vận động của họ trước điều mà các nhà lập pháp Cộng Hòa ngày càng lo sợ có thể là cuộc bầu cử tai hại đối với đảng của họ, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020.
Cuộc tìm kiếm vẫn tiếp diễn đối với 8 binh sĩ là những người đã mất tích theo sau một tai nạn chết người trong lúc tập trận ngoài Đảo San Clemente Island, Nam California, theo các viên chức cho biết hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020. Tai nạn xảy ra khi một chiếc xe tấn công đổ bộ chở 15 Thủy Quân Lục Chiến và một thủy thủ Hải Quân đã bắt đầu lội nước vào lúc 5 giờ 45 phút chiều Thứ Năm, theo Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ cho biết.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã cho phép tiếp tục công trình xây tường của Tổng Thống Donald Trump, bác bỏ lời kêu gọi chận đứng một số xây dựng trong vụ chống đối sử dụng tiền tài trợ của Bộ Quốc Phòng để xây hàng rào, theo bản tin của báo Newsmax cho biết hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.