Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Xây Xa Lộ, Xe Lửa Để Tạo 56,000 Việc Làm Mới

20/12/200800:00:00(Xem: 3837)

Quận Cam: Xây xa lộ, Xe Lửa Để Tạo 56,000 Việc làm Mới
Cảnh họp báo của OCTA tại thành phố Brea, Quận Cam.

BREA (ORANGE COUNTY)  (VB) - Cơ quan Lộ Vận Quận Cam (OCTA) đã mở cuộc họp báo tại bãi đậu xe của nhà hàng El Torito, thành phố Brea, Quận Cam, để công bố và vận động hế hoạch "Sẵn Sàng Hành Động" (Ready to Work) để mở rộng các xa lộ, cải thiện hệ thống xe bus công cộng và đường xe lửa hầu tạo 56,000 việc làm cho cư dân địa phương trong kế hoạch phục hồi nền kinh tế đang suy thoái, vào lúc 9 giờ sáng, Thứ Sáu, ngày 19-12-2008.
Tham dự buổi họp báo ngoài các giới chức thuộc cơ quan OCTA như ông Chủ tịch OCTA Chris Norby, bà Chủ tịch Hội Đồng Doanh Nghiệp Quận Cam Lucy Dunn, ông Tedd Nguyễn (Liên Hệ Cộng Cộng), v.v…,  còn có Nghị Sĩ Tiểu Bang California Bob Huff, Thị trưởng thành phố Brea John  Beauman, các đại diện của các công đoàn, các công ty kỹ sư, điện lực, xây cất, và nhiều cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí tại Quận Cam.
Các giới chức OCTA đã trình bày 4 đề án chính yếu để cải tiến các hệ thống giao thông và vận chuyển tại Quận Cam, gồm:
- Phát triển xa lộ: Trong đó có việc mở rộng thêm lane của xa lộ 91 theo chiều hướng đông, xa lộ 57 theo chiều hướng bắc, mở lane car pool nối liền trên xa lộ 22 và xa lộ 405. Dự án này sẽ tạo ra thêm 18,391 công việc mới. Kinh phí cho dự án này sẽ là 661 triệu đô.
- Cải tiến hệ thống xe buýt: Trong đó có việc xây dựng các bãi đậu xe cho xe bus tại Goldenwest Transportation Center, Irvine Bus Base Parking, v.v…Dự án này sẽ tạo ra thêm 2,836 công việc mới. Kinh phí cho dự án này sẽ là 102 triệu đô.


- Cải thiện hệ thống xe lửa: Trong đó có việc xây dựng thêm các trạm xe lửa tại thành phố Placentia, cải thiện đường ray tại thành phố Laguna Niguel - San Juan Capistrano. Dự án này sẽ tạo ra 3,562 việc làm mới. Kinh phí cho dự án này sẽ là 128 triệu đô.
- Cải tiến đường sá tại các thành phố trong Quận Cam: Trong đó bao gồm việc sửa chữa đường hư, mở rộng thêm đường, cải thiện các ngả tư đường, hệ thống đèn hiệu tại các ngả tư đường, sửa chữa cầu cống, v.v… Dự án này sẽ tạo ra thêm 31,082 công việc mới. Kinh phí cho dự án này sẽ là 1.1 tỉ đô.
Tổng cộng 4 dự án trên, Quận Cam sẽ có thêm khoảng 56,000 việc làm mới, nếu tất cả những dự án đó đều được tiến hành. Tổng kinh phí dự phóng để hoàn thành các dự án trên là khoảng 2 tỉ đô.
Trong buổi họp báo này, các giới chức đặc biệt nhấn mạnh đến dự án mở rộng thêm xa lộ 57 theo chiều hướng bắc xuyên qua các thành phố Placentia, Fullerton, Brea và Anaheim. Công trình mở rộng xa lộ 57 này sẽ gồm 2 khoảng đường:
- Từ đường Orangehorpe Avenue tới đường Lambert Road: Mở rộng thêm tổng cộng 5 lane thông thường và 1 lane dành cho người đi chung xe (car pool). Dự án này sẽ cần đến kinh phí 140 triệu đô và sẽ tạo ra 3,896 việc làm mới.
- Từ đường Katella Avenue tới đường Lincoln Avenue: Mở rộng thêm chiều rộng của các lane và nới rộng thêm chiều kích của các đường phụ ra và vào xa lộ. Dự án này sẽ cần kinh phí khoảng 41 triệu đô và tạo thêm 1,141 công việc mới.
Các giới chức cho biết rằng dự án thì đã có sẵn, mọi người cũng đã "sẵn sàng để hành động", chỉ còn chờ chính phủ liên bang và tiểu bang cung cấp tài trợ là công trình có thể bắt đầu thực hiện.
Muốn tìm hiểu thêm chi tiết về các dự án trên, đồng hương có thể vào thăm trang nhà điện tử của cơ quan OCTA ở địa chỉ sau đây: www.octa.net.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.