Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Hội Operation Smile Mở Tiệc Gây Quỹ Giúp Nụ Cười

31/01/200700:00:00(Xem: 3230)

Virginia: Hội Operation Smile Mở Tiệc Gây Quỹ Giúp Nụ Cười

Đơn Dương và Hồng Vân.

Chương trình “Operation Smile” thế giới đã tổ chức kỷ niệm  25 năm hoạt động thành công  bằng buổi gây quỹ để giúp “Operation Smile  Vietna”  vào lúc 7 giờ  tối ngày 20 Tháng 1, 2007 tại một hội trường sang trọng trong  Hilton Hotel ở Alexandria, VA.

Tổ chức “Operation Smil” là một tổ chức từ thiện quốc tế, được thành lập với mục đích  giúp giải phẫu các trẻ em bị sứt môi, hay sứt hàm, trên thế giới.

Giá bán mỗi vé vào cửa là một trăm mỹ kim và vé ủng hộ là hai trăm mỹ kim mà 650 vé đã bán sạch từ lâu, nhiều bàn danh dự mua với giá mười ngàn mỹ kim, năm ngàn mỹ kim, hai ngàn năm trăm mỹ kim. Trong buổi kỷ niệm 25 năm thành lập này có một nửa người tham dự là người ngoại quốc và một nửa là người Việt nam, phần đông là bác sĩ, nha sĩ, gia đình, bạn bè  và nhiều đại diện các công ty lớn trong vùng HTĐ.

Truớc hết Bác sĩ Phạm Anh, người điều hợp chương trình, cám ơn quan khách tham dự. Bác sĩ Anh nói, sự hiện diện của quý vị đêm nay thể hiện sự thông cảm sâu xa đến hằng ngàn trẻ em bất hạnh bị tật bẩm sinh  sứt môi hay sứt hàm. Sau đó ông giới thiệu quan khách danh dự, trong đó có  hai người sáng lập và Chủ Tịch của Operation Smile là Bác Sĩ Bill và Bà Kathy Magee, Ông Giám đốc Operations Smile  Howard Unger, Giám đốc Chương trình  ở Á Châu Ông Viet Nguyễn; Bác sĩ Leslie Gartner Giáo Sư Nha Khoa  Đại học Maryland…

Sau đó Bác sĩ Phạm Anh giới thiệu qua về tật sứt môi bẩm sinh. Trên thế giới, cứ trung bình trong 700 trẻ em có một em bị sứt môi. Ở Á Châu thì tương đối cao hơn, một trong 500 trẻ em. Đây là một trong bốn tật bẩm sinh thường có. Ở các nước chậm tiến hằng triệu trẻ em chịu đựng tật này, phần nhiều không thể ăn hay nói đúng giọng.

Những trẻ em này  không được đi học và đối đầu với nhiều khó khăn trong cuộc sống như mặc cảm, bị cô lập và  đau khổ. Những trẻ em này phải chịu đựng sự khổ đau không phải vì các em sinh ra với tật sứt môi mà vì các em sinh ra trong hoàn cảnh quá nghèo  để có thể đuợc giải phẫu.

Bị sinh ra với tật sứt môi ở nước chậm tiến thật là một nỗi thống khổ vô cùng.  Ở Uganda các em sứt môi bị gọi là “Trời đày”, không biết bao nhiêu trẻ em bị giết hay bị bỏ ngay sau khi được sinh ra đời.

Thông cảm cho sự khổ đau của những trẻ em này “Operation Smile” được thành lập với nhiệm vụ là trả lại các em tương lai và sự sống mà các em không bao giờ nghỉ rắng mình có thể có. Chương trình “Operation Smile” đầu tiên được thành lập ở Phi Luật Tân năm 1982. Kể từ đó tổ chức bất vụ lợi này đã hỗ trợ y tế và thành lập Operation Smile và hoạt động tại 25 quốc gia.

Operation Smile Vietnam được thành lập từ năm 1989,  cho tới nay đã thực hiện 25,000 cuộc giải  phẩu sứt môi và hơn 10,000 dịch vụ y tế chămsóc răng miệng cho trẻ em Việt Nam. Chương trình Operation Smile hiện nay đang giữ vai trò lãnh đạo trong việc thành lập cơ sở để cung cấp sự chăm sóc y tế cho những nước láng giềng như Lào, nước này chưa nằm trong danh sách của Operation Smile.

Operation Smile Vietnam được thành công bởi một nhóm thiện nguyện, với lý tưởng  cam kết giúp đỡ. Operation Snile Vietnam sẽ không thể thực hiện được nếu không có những tấm lòng và sự tiếp tục hỗ trợ, đóng góp của quý vị.

Với 240 mỹ kim Operation Smile chúng ta có thể thay đổi được đời sống của một trẻ em sứt môi  ở Bangladesh, Nepal, Vietnam,  nơi mà hằng triệu người sống với 25 xu một ngày. Sự đóng góp của quý vị vô cùng quý giá. 

Bác sĩ Phạm Anh kết luận, chúng ta phải làm gì để  làm giảm bớt  nỗi thống  khổ của kiếp người. 

Sau đó Bác sĩ Leslie Gartner,  Giảng sư ở Đại học Nha Khoa ở Maryland  với tư cách là một nạn nhân bị sứt môi bẩm sinh, ông đã phát biểu một vài lời. Ông đã bị sứt môi từ nhỏ, ông kể lại cuộc sống phấn đấu của ông đã trải qua bao nhiêu khó khăn, nhưng may mắn có phước, có duyên đã gặp những bác sĩ giúp ông  may vá lại  môi sứt của ông. 

Nhờ đó ông đã trở thành một công dân hữu dụng và ngày nay ông trở thành một giáo sư nổi tiếng của trường Đại học Nha khoa ở Maryland. Ông Leslie nói, theo cảm nghĩ của ông, người Việt Nam có nói  cái răng cái tóc là gốc con người hay con mắt là cửa sổ của linh hồn thì tôi thiết tưởng nụ cười là sức sống của con người.

Cứ tưởng tưởng một bé sơ sinh bị tật sứt môi, đã bị đánh mất nụ cười và ngoài cái hình tướng kỳ dị, các em bé này sẽ không thể bú sữa được vì không thể dùng cái môi để bú sửa mẹ, chưa kể những bệnh tật là bị viêm mũi hay bị điếc là vì bị vi trùng làm độc  những cơ quan khác. Thành ra ở những nước chậm tiến, các trẻ em bị sứt môi mà không được chữa kịp thời thì hậu quả rất là tai hại.

Sau đó Bác sĩ Phạm Anh giới thiệu Tài Tử Đơn Dương và Cô Hồng Vân đến từ Cali làm MC điều  khiển chương trình gây quỹ và văn nghệ.  Trong phần gây quỹ Ban Tổ Chức đã bán hết hai mươi bức tranh, bức thấp nhất là 800 mỹ kim và bức cao nhất là  3,400 mỹ kim.

Trong phần văn nghệ có sự góp mặt của Nhạc sĩ Huỳnh Thái Bình đệm dàn dương cầm, Ca sĩ Nhật Hạ, Ca sĩ Ái Vân trong nhạc phẩm “Đi Chùa Hương”, Đơn Dương trong nhạc phẩm “Tôi ơi! đừng tuyệt vọn”, Dương Hồng Quang  với “Đời Đá vàng”, Thanh Trúc và Philip Huy song ca “Lâu Đài Tình Ái”…

Trong phần gây  quỹ,  nhờ tài điều khiển khéo léo, sôi động của Cô Liên Trần và có sự đóng góp của nhiều công ty trong  vùng, tổng kết thu được là  110 ngàn mỹ kim, đây là một con số kỷ lục chưa từng có trong những buổi gây quỹ ở HTĐ  từ trước đến nay. Một phái đoàn khoản bốn mươi người sẽ tự túc đem số tiền này về VN ngày 14 Tháng 3, 2007 để thực hiện  Operation Smile Vietnam.

Theo sau là phần khiêu vũ. Chương trình chấm dứt vào lúc nửa đêm. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.