Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Năng Lực Màu Nhiệm Trong Tiên Thiên Khí Công

06/12/200800:00:00(Xem: 6859)
NĂNG LỰC MÀU NHIỆM TRONG TIÊN THIÊN KHÍ CÔNG
Phong Nguyễn (Australia)
Cô Tâm thấy đau phiá ngực trái nên đi tới bác sĩ để khám bịnh. Bác sĩ gia đình giới thiệu cô tới bác sĩ chuyên khoa về tim mạch.  Tại phòng mạch chuyên khoa, cô được gắn dụng cụ theo dõi tim mạch và được đưa lên máy chạy bộ. Cô chạy trên máy được vài phút thì nhịp tim của cô tăng cao, huyết áp tăng theo. Cô cảm thấy rất mệt và không thể tiếp tục chạy nữa. Chuyên viên phụ trách cho máy ngưng chạy và đo huyết áp. Huyết áp cô tiếp tục tăng,  Người phụ trách báo cho bác sĩ. Bác sĩ chuyên khoa thấy tình hình nguy hiểm ra lệnh cho văn phòng gọi xe cấp cứu. Cô  cảm thấy lo sợ, tim đập mạnh hơn. Huyết áp cô đẩy lên 170.  Bác sĩ luống cuống, một mặt hối các trợ tá chuẩn bị dụng cụ cấp cứu, một mặt chuẩn bị mang cô ra xe ambulance.  
     Cô Tâm nhìn thấy thái độ hối hả của vị bác sĩ và những chuyên viên trợ tá càng sợ hơn, nhất là khi nghe thấy bác sĩ nói với nhân viên: "Tình trạng cô này rất nguy hiểm, có thể chết bất cứ lúc nào". Cô nằm bất động trên băng ca để mặc cho người ta khiêng ra xe. Taị nhà thương ,cô được đưa ngay đến phòng cấp cưú. Bác sĩ bịnh viện và nhân viên túc trực sẵn sàng thi hành những biện pháp tốt nhất để giúp cô trở lại bình thường. Huyết áp lúc này lên đến 200. Tim cô hình như căng phồng, hoạt động hình như có một chiều, máu đẩy đi mà không trở về. Cô quá sợ nằm cứng đơ, nhưng mắt và tai vẫn còn nhìn và nghe được. Tai cô nghe thấy người ta bàn nhau phải dùng điện kích tim cho hoạt động để thu máu về.  Huyết  áp lại được báo cáo là 220. Bác sĩ ra lệnh cho chuyên viên kích tim chuẩn bị hành động. Ngay lúc đó cánh cửa bật mở, chồng cô bước vào. Vừa nhìn thấy chồng, cô thấy thật an tâm và thở nhẹ nhõm. Màu đỏ trên mặt giảm xuống, triệu chứng cao huyết áp biến mất.Tất cả mọi người nhìn nhau ngạc nhiên. Chuyện xảy ra như một phép lạ. Chuyên viên đo lại huyết áp thấy tụt xuống nhanh chóng và đi đến ổn dịnh. Nhịp tim trở về trạng thái bình thường. Cô nắm chặt tay chồng: " Em sợ qúa". Cô đã qua cơn nguy hiểm nhờ chồng xuất hiện đúng lúc.   Lần đầu tiên đi khám tim, lần đầu tiên chạy bộ trên máy, lần đầu tiên tim đập mạnh cộng với thái độ cuống quýt của bác sĩ  và nhân viên trợ tá taị phòng chuyên môn làm cô hoảng sợ. Chính cái hỏang sợ ấy làm tim cô càng lúc càng đập mạnh và huyết áp càng lúc càng tăng. Lúc đến phòng cấp cưú cô càng hoảng sợ hơn nưã. Nếu chồng cô không đến đúng lúc, tim cô rơi vào tình trạng "over". Mạch máu có thể vỡ bể. Cô có thể bị tai biến mạch máu não hoặc tim... Chồng cô là vị cứu tinh. Thấy chồng tự nhiên cô thấy an tâm và an toàn. Sự an tâm làm cho tim trở lại bình thường. Thật ra Tâm không có bịnh gì. Chỉ vì hoảng sợ mà trở nên nguy hiểm. Ai mà không sợ chết, nhất là lúc kề cận cái chết.
Một ví dụ cụ thể nhất mà ai cũng biết:  Chúng ta dùng một miếng gỗ ván, nếu ta đặt nó xuống đất, ta có thể đi bộ dọc qua miếng ván đó một cách dễ dàng. Nhưng nếu ta đặt miếng ván trên cao độ 5 mét trở lên thì chắc chắn ta không thể đi qua được. Lý do duy nhất là ta sợ té. Lúc đứng trên cao ta tưởng tượng nếu đi qua sẽ bị té xuống và ta không dám nên không thể đi qua được, mặc dù  trong ta ý chí nói rằng ở dưới đất  đi được thì trên cao ta cũng đi được, không phải sợ. Nhưng khi đứng trên cao, trí tưởng tượng cho ta thấy nếu đi qua sẽ té. Cuối cùng, ta không dám đi qua. Cách đây mấy năm báo chí có đăng tin một bà lão bị tên trôm giựt bóp chạy. Bà lão không kịp kêu cưú. Bà nhìn thấy dưới chân có một cục đá. Theo phản xạ, bà cầm cục đá lên và ném theo tên giựt bóp. Không ngờ tên trộm bị cục đá chọi trúng vào gáy té xuống bất tĩnh. Bà lão lấy lại được túi xách và tên giựt bóp bị vào bót.
    Những ví dụ trên đây cho ta thấy trong con người chúng ta có một năng lực vô hình, có khả năng tác động lên cơ thể. Năng lực này chúng ta không nhìn thấy nhưng nghiệm thấy một cách rõ ràng.  Năng lực ấy chính là "tiềm thức" hay "linh hồn".
Bịnh cao huyết áp xảy đến khi người ta tự kiềm chế mình. Ví dụ bị chọc giận quá độ mà không có cách giải tỏa. Lúc đó, thần kinh bị ức chế tạo ra những cơn giận dữ. Sự căng thẳng kích động tạo ra sự xuất tiết chất adrenaline. Chất này tác động thu hẹp đường kính động mạch, do đó phát sinh ra huyết áp cao. Lúc này tim đập mạnh, nếu mạch máu bi nghẽn dễ xảy ra tai  biến tim hoặc tai biến não. Suy nghĩ, lo lắng, hoang tưởng, lo sợ quá độ đều tác động lên hệ thần kinh gây nên bịnh mất ngủ. Không những vậy nó còn tác dụng đến hệ thống tiêu hoá, làm cho xuất tiết quá nhiều dịch vị gây nên chứng đau bao tử.
     Nói chung, những rối loạn về tâm sinh lý gây nên bởi ngoại cảnh hay trong cơ thể làm cho cơ thể mất quân bình mà TTKC gọi là mất quân bình âm dương. Khi cơ thể mất quân bình sẽ sinh ra bịnh. Thông tắc bất thống. Thống tắc bất thông.. Khí huyết lưu thông thì cơ thể không  bịnh. Nếu không tìm ra được nguyên nhân để chữa trị mà lại dùng thuốc chứa hóa chất để chữa trị, bịnh không những không khỏi mà còn nặng hơn vì thuốc chứa hóa chất đầu độc cơ thể. Nếu ta tìm được nguyên nhân gây bịnh để loại bỏ thì bịnh sẽ khỏi ngay. Sự hết bịnh xảy ra nhanh chóng như một phép màu.
Bịnh không phải đơn mà là kép. Mọi bịnh tật về thể xác đều kèm theo bịnh về tinh thần. Bịnh thật có một phần, nhưng bịnh tâm thần trầm trọng hơn rất nhiều, có khi gấp cả chục lần. Đôi khi bịnh thể xác khỏi đã lâu nhưng bịnh về tinh thần cứ kéo dài. Người ta bị bịnh thật sự thì ít, nhưng tưởng tượng thêm ra (do lo lắng, sợ haĩ) thì nhiều. Trường hợp có một phụ nữ bị gán cho cái tội "số sát chồng". Lý do là đã ba đời chồng nhưng không có ông chồng nào sống. Đến lần thứ tư bà ta đi đến thăm thày tướng số nhờ giúp đỡ. Ông thày xem sắc diện và nói: "Muốn ông chồng này không chết, hai người cứ ăn ở với nhau bình thường, nhưng không được làm lễ cưới và không được làm giấy hôn thú". Lần này bà đã sống trọn vẹn với người chồng thứ tư bình an vô sự. Cái mặc cảm có số sát chồng đeo đuổi ngay khi người chồng thứ nhất chết và nó tiếp tục ám ảnh bà liên tục hai lần kế tiếp. Dù muốn dù không bà tự nhận mình có số sát chồng. Cái ám ảnh này gọi là "tự kỷ ám thị".  Đến lần thứ tư , ong thày tướng số  dùng "tự kỷ ám thị" trấn an lại "nếu không làm lễ cưới và giấy hôn thú thì không sao". Có nghĩa là bà có số "sát chồng" chứ không có số "sát người tình".

Tự kỷ ám thị là kết qủa cuả tiềm thức  hay trí tưởng tượng gây tác dụng lên tinh thần và thể chất con người. Trong đời sống hàng ngày nếu ta cho rằng việc này ta không làm được thì chắc chắn rằng ta không bao giờ làm được kể cả những việc dễ nhất. Nhưng nếu ta cho việc đó dễ thì ta sẽ làm được. Đôi khi những việc đó đòi hỏi nhiều cố gắng. Những sự kiện vui, buồn, đau khổ, hạnh phúc…nó được tiềm thức thu nhập và tích trữ. Chính tiềm thức đã tác động tạo nên "ám thị". Cho nên có những ám thị tốt và cũng có những ám thị xấu. Tự kỷ ám thị làm cho người ta sợ hãi, lo lắng, gây nên bịnh tật, đau khổ. Đôi khi vì những lới ám thị làm người ta mất hết tự chủ và trở nên điên khùng, thậm chí đi đến kết thúc cuộc đời sớm hơn. Nhưng tự kỷ ám thị lại có tác dụng tốt, tạo niềm tin cho tinh thần, chính vì có niềm tin ấy nó có thể giúp cơ thể chúng ta đẩy luì nhiều thứ bịnh về tinh thần cũng như thể xác.
Nhưng trong  phép tự kỷ ám thị nếu ta dùng ý chí mà điều khiển thì không có kết quả. Ta chỉ có thể tạo nên lời nóí ám thị và hãy để cho trí tưởng tương tự nó làm lấy mọi việc. Ví dụ một người bị bịnh mất ngủ. Nếu cứ cố gắng ngủ thì sẽ không ngủ được. Nếu họ đừng cố gắng ngủ và an định trên giường hay thiền định, họ sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Cũng trong trường hợp này, nếu bạn muốn thức dậy đúng 5 giờ sáng, bạn hãy lẩm bẩm nhiều lần trong miệng:"Thức dậy 5 giờ sáng". Kết qủa bạn thức đúng 5 giờ sáng mà không cần dùng đồng hồ báo thức. Trong phương pháp trị liệu bằng tự kỷ ám thị, ta nhớ rằng tiềm thức là vị tổng tư lênh tối cao của mọi cơ năng trong cơ thể. Nếu chúng ta "thuyết phục" tiềm thức tin rằng có cơ quan nào đó vận chuyển bất thường, phải vận chuyển bình thường lại, tiềm thức liền truyền lệnh cho cơ quan ấy sửa chữa và vận chuyển bình thường trở lại ngay.
 Tóm lại, nếu tiềm thức là nguyên nhân gây nên biết bao nhiêu bịnh tật thì nó cũng có khả năng chữa lành rất nhiều bịnh về thể chất và tinh thần. Trong Tiên Thiên Khí Công, phép "Luyện tập khí công, thở sâu" cũng như phép "Nhịn ăn" mục đích chính làkhai thông kinh mạch, tái tạo sự quân bình âm dương trong cơ thể. Con người đau ốm, thương tổn được phục hồi chính là nhờ những khả năng thiên nhiên tiểm ẩn trong cơ thể mỗi người. Đó chính là nội lực, đó chính là nguồn tiềm lực vô biên vạn năng thiên phú, chứ không phải do thuốc men, dược phẩm mà nhiều người nhầm tưởng.  Khi bị đau ta đi bác sĩ. Bác sĩ cho ta uống thuốc. Thật sự thuốc ấy chỉ là thuốc dập tắt triệu chứng của bịnh tật, chứ không phải trị bịnh. Ngoại trừ những thuốc kháng sinh đặc trị, có tính cách cấp cứu. Do đó, ta có thể vận dụng khả năng của nội lực để phục hồi những lệch lạc, tái phối trí lại tất cả, sắp xếp tốt nhất . Cái khả năng ,tiềm thức ấy ai cũng có.. Chúng ta tạo cơ hội cho tiềm thức làm việc tốt nhứt. Cái năng lực vô biên ấy TTKC gọi là vị "bác sĩ trong cơ thể". Khi luyện tập TTKC,chúng ta chuyển năng lượng,dưỡng khí cùng hơi nước đi khắp cơ thể, đả thông kinh lạc, huyệt đạo ,tạo sự quân bình âm dương. Và Nhịn ăn là  thanh tẩy cơ thể, tạo cơ hội cho cơ thể chúng ta có thì giờ rửa sạch những độc tố, tiêu hủy những dư thừa, bù đắp những thiếu sót, sửa chữa những lệch lạc, lập lại quân bình âm dương, cải thiện thần kinh,giác quan, tăng sức đề kháng. Do đó mà phần lớn những bịnh tật cơ thể đang vướng mắc  có khả năng tự chữa lành nhanh chóng..
Vì vậy, có thể nói: Nếu ta dùng ám thị, thay đổi cách ăn uống, tập TTKC, tập Nhịn ăn nhứt định bịnh tật sẽ nhanh chóng tiêu trừ và không tái phát.
Phương pháp kết hợp  như sau:
1. Thực hiện các động tác của TTKC (4 động tác chính và 6  phụ)
2. Thực hành 3 bài tập: Nghỉ Ngơi Tâm Trí, An Định Tâm Linh, Khai Mở Trí Tuệ.
3. Thực hiện lời ám Thị:
Lời ám thị là lời nói ám thị cho tiềm thức, chứ không cưỡng bách tiềm thức. Ví dụ : Muốn trị bịnh mất ngủ, ta  nhẩm đọc: "Tôi đi ngủ. Tôi ngủ đây. Tôi sẽ ngủ một giấc say sưa". Đọc nhiều lần chứ ta không cố gắng ngủ .Ta  sẽ ngủ sau vài lần đọc.
Không chú tâm vào căn bịnh hay nơi bịnh, coi như không có gì xảy ra. Lúc nằm thoải mái ta nhẩm đọc nhiều lần: "Tất cả tạng phủ của tôi đều hoạt động điều hoà, tim đập bình thường, khí huyết lưu thông tốt đẹp, các cơ quan ngũ tạng đều tốt, hệ thống tiêu hoá đều làm tròn nhiệm vụ cuả chúng. Nếu có cơ quan nào bị thương tổn, thì các chỗ thương tổn đó sẽ được bồi bổ, hàn gắn. và sẽ bình phục. Cơ thể tôi quân bình âm dương, mọi sự sẽ tốt đẹp và may mắn" Một lời ám thị khác mà bạn cần phải thuộc lòng và phải tự mình đọc: "Về đủ mọi phương diện, càng ngày tôi càng tiến triển đến chỗ tốt đẹp và nhiều may mắn hơn". Lời ám thị này bạn đọc ngay trong lúc bạn thực hành bài tập Nghỉ Ngơi Tâm Trí, An Định Tâm Linh hay sau khi thực hành những động tác TTKC. Bạn có thể ngồi nghỉ thoải mái và nhẩm đọc 30 lần. Bạn thực hiện ngày 2 lần sáng thức dậy và tối trước khi đi ngủ.Nên nhớ trong phép thực hiện tự kỷ ám thị ta không được dùng đến chữ "Khó quá, không thể, ngoài khả năng" mà phải nói: "Dễ dàng. Tôi có thể làm. Không có gì…". Lúc bạn thực hành chuyển khí trong động tác Tĩnh tới chỗ bị đau, bạn dừng lại lâu vài giây và  đọc lời ám thị: "Khỏi rồi, khỏi rồi".
Sau khi tập TTKC xong, bạn nên ngồi nghỉ nhắm mắt lại và đọc nhỏ câu ám thị trên. Bạn luôn nghĩ rằng nếu bạn tin tưởng "khỏi rồi", tiềm thức (ông bác sĩ bên trong) sẽ tự làm việc chữa trị  và bạn sẽ khỏi bịnh. Bạn có thể tự tạo cho mình những lời ám thị tốt đẹp theo mục đích bạn chọn. Nếu lời ám thị là điều tốt sẽ mang lại cho bạn những điều tốt lành. Điều cần thiết là bạn phải hiểu tự kỷ ám thị một cách sáng suốt, khúc chiết và thực hành cho đúng  thì mới có kết quả, nhất là phải có niềm tin. Chỉ cần có niềm tin bằng hạt  cải,  ta có thể di chuyển một trái núi.
Sự kết hợp luyện tập TTKC và thực hiện tự kỷ ám thị chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt đẹp và nhanh chóng. Khi luyện tập TTKC là lúc thuận tiện nhất để thực hành phép tự kỷ ám thị, nhất là lúc Nhập Thất để thanh tẩy cơ thể. Trong cuộc đời đôi khi chúng ta đã từng áp dụng phép tự kỷ ám thị mà chúng ta không để ý như bà mẹ ru con hoặc cho con ăn chè đậu lúc đi thi…. Lời cầu xin hay lời chúc lành chính là những ám thị tốt.  Ngược lại lời nguyền rủa của kẻ xấu miệng đôi khi ảnh hưởng không tốt nếu ta cứ nhớ đến lời xấu đó. Trường hợp này ta phải tạo ra một lời ám thị đối nghịch như: "Mọi sự tốt đẹp và may mắn đến với tôi". Và không nhắc tới lời xấu đó để nó đi dần vào quyên lãng và để mọi sự tốt đẹp đến với bạn.  
Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan, cách ăn uống quân bình âm dương…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian…tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: "Tuyệt Thực Đi Về Đâu". Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Công : Nguyễn Định : (714) 725-1522.
Phong Nguyễn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Ngày 14 tháng 9, 2022, Tổng Giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố thế giới chưa bao giờ ở trong tình trạng tốt hơn để chấm dứt đại dịch COVID-19 và kêu gọi các quốc gia tiếp tục nỗ lực chống lại loại virus đã giết chết hơn sáu triệu người. Tuy nhiên, ông nói: “Chúng ta vẫn chưa đến đó”. Đây được xem là nhận xét lạc quan nhất từ cơ quan Liên Hiệp Quốc kể từ khi WHO tuyên bố COVID-19 là tình trạng khẩn cấp quốc tế và gọi virus này là đại dịch vào tháng 3 năm 2020 (VOA).
Virus bệnh đậu khỉ là một poxvirus hình giống như viên gạch. Poxvirus là loại virus hình viên gạch hoặc hình bầu dục với bộ gen DNA sợi đôi lớn (large double stranded DNA genome)...
Nghiên cứu mới nhất cho thấy có bằng chứng rằng trầm cảm không phải là do “mất cân bằng hóa học” trong não – cụ thể là sự mất cân bằng của một chất hóa học gọi là serotonin. Trong suốt ba thập niên, mọi người đã bị “nhồi sọ” rằng trầm cảm là do “mất cân bằng hóa học” trong não – cụ thể là sự mất cân bằng của một chất hóa học gọi là serotonin. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất của Joanna Moncrieff (Giáo Sư lâm sàng cao cấp, Khoa tâm thần học xã hội và phê bình, UCL) và Mark Horowitz (Nghiên cứu lâm sàng về Tâm thần học, UCL) cho thấy có bằng chứng không hỗ trợ điều đó. Nghiên cứu được đăng trên trang TheConversation.
Giăng biểu ngữ. Cầm bảng. Biểu tình. Hăm dọa… Chiến thắng. Thất vọng. Reo hò. Giận dữ. Cười, Khóc. …như một trận đấu football chuyện nghiệp chung kết hoặc trận túc cầu vô địch quốc tế, nhưng tệ hơn vì hai bên thua và thắng, từ cầu thủ cho đến người ủng hộ sinh lòng oán hận nhau. Chuyện này tạm gọi là “Trận Đấu Bầu,” mà trọng tài là chín thẩm phán Tối Cao Pháp Viện. Nói cho công bằng, cả hai phe: giữ bầu và phá bầu đều có lý do chính đáng, đều có thể thuyết phục đa số nếu cả hai phe đừng ngoan cố chèn ép lẫn nhau, có lẽ vì lòng hiếu thắng hơn là lợi ích, vì lợi ích trực tiếp ở nơi người có bầu hoang, bầu không được thừa nhận, không phải thuộc về đa số người không có kinh hoặc đã tắt kinh. Trong thiên nhiên ngàn năm vẫn vậy, từ chiếc nụ nở thành hoa cho đến khi đơm trái, biết bao nhiêu ong bướm dập dìu, mang phấn nhụy đi reo rắc dòng dõi khắp nơi trên mặt đất.
Chứng nhức đầu “migraine” đang hành hạ hơn 1 tỷ người và là nguyên nhân gây tàn tật đứng hàng thứ hai trên toàn thế giới. Ở Hoa Kỳ, cứ 4 gia đình thì có 1 gia đình mà trong đó có ít nhất một thành viên bị chứng đau nhức đầu, với những cơn đau dồn dập, kinh niên. Mỗi năm, ước tính có khoảng 85.6 triệu ngày nghỉ ốm là do bệnh đau đầu.
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Cho đến nay, hầu hết các nỗ lực điều trị bệnh Alzheimer đều tập trung vào việc loại bỏ các dấu hiệu của căn bệnh: các mảng và đám chất độc tích tụ trong não. Những nỗ lực đó đưa đến việc sản xuất ra các loại thuốc có thể làm giảm các mảng và đám, nhưng vẫn chưa có tác dụng gì nhiều để duy trì tư duy và trí nhớ. Các kết quả mới nhất với dịch tủy sống cho thấy các phương pháp điều trị khác có thể có hiệu quả, ngay cả khi chúng không ảnh hưởng đến quá trình cơ bản của căn bệnh.
Ngày 24 tháng 3 là Ngày Lao Phổi Quốc Tế. Lao Phổi là một trong những bệnh truyền nhiễm gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Có đến 13 triệu người tại Hoa Kỳ đang sống chung với nhiễm Lao tiềm ẩn. Nếu không được chữa trị, 5-10% sẽ tiến triển thành bệnh Lao Phổi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tưởng rằng Lao Phổi không còn là một vấn đề đáng quan tâm nữa.
Hôm nay, CDC và FDA tuyên bố là chính phủ cho phép chích mũi vaccine thứ tư cho những người từ 50 tuổi trở lên và cả những người từ 12 tuổi trở lên nhưng cơ thể không thể kháng bệnh như người bình thường. Các cơ quan liên bang đã đi đến quyết định này vì họ sợ rằng con vi khuẩn omicron có thể sẽ mang đến nhiều hiểm họa cho Hoa kỳ, tương tự như những gì đã xẩy ra cho châu Âu. -- Xin đọc bài viết rất thiết yếu cho sức khỏe của tất cả chúng ta, của bác sĩ Nguyễn C. Cường. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.