Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Edison: Dựng Xong Mái Năng Lượng Mặt Trời 600,000 Bộ

04/12/200800:00:00(Xem: 3417)

Edison: dựng xong mái năng lượng Mặt Trời 600,000 bộ; Bắt Đầu Cấp Điện Cho 1,300 Nhà Vùng Inland Empire Nam Cali
Thống đốc Arnold Schwarzennegger chúc mừng SC Edison.
Hôm 2 tháng 12, 2008 Southern California Edison (SCE) công bố đã hoàn thành công trình thứ nhất trong kế hoạch dự trù thiết lập 150 công trình lá chắn quang điện trên nóc những cơ sở kinh doanh tại Nam California. Công trình này sẽ bao phủ một diện tích mái nhà kinh doanh rộng 2 dặm vuông với khả năng phát điện tối đa là 250 triệu watt - tương đương với việc xây dựng nhiều nhà máy điện mặt trời có qui mô như những nhà máy tiện ích.  
Trong nhiều tháng gần đây, mái nhà diện tích 600,000 bộ vuông của kho phân phối Fontana Calif., là nơi chọn làm địa điểm xây dựng đầu tiên, đã được trang bị 33,700 lá chắn năng lượng mặt trời hiện đại với màng phim mỏng, biến nơi đây thành một quần thể mái nhà quang điện lớn nhất California. Trong những điều kiện hoạt động tối ưu, cơ sở này nay đã có thể phát sinh đủ điện đáp ứng nhu cầu của gần 1,300 gia đình trong vùng Inland Empire. 
Thống đốc Arnold Schwarzennegger phát biểu, "Tại California này, chúng ta đang có biện pháp bảo vệ môi sinh bằng cách ra luật và ấn định tiêu chuẩn, công ty và giới doanh nghiệp trong tiểu bang đang đáp ứng sự thách đố này. Chương trình năng lượng mái nhà của Edison là kế hoạch lắp đặt lá chắn mặt trời lớn nhất toàn quốc do một công ty tiện ích thực hiện, và đây chỉ là một thí dụ về việc phương thức các công ty tư nhân đang giúp chúng ta giảm bớt khí thải và đáp ứng các mục tiêu về năng lượng tái sinh. Những dự án như thế này tỏ cho thế giới biết quí vị có thể bảo vệ môi sinh mà vẫn thúc đẩy nền kinh tế. Tôi tự hào nói rằng chuyện đó xảy ra ngay tại Caflifornia này."   
Ông Ted Crave, chủ tịch tổng giám đốc Edison International, phát biểu, "Sáng kiến mái nhà quang điện tân kỳ này là bước phát triển đương nhiên của chúng tôi trong vai trò dẫn đạo kỹ nghệ về năng lượng tái sinh. Chúng tôi thúc đẩy kỹ thuật năng lượng mặt trời đi tới và tìm kiếm những phương thức sáng tạo tân kỳ để đưa năng lượng mặt trời vào lưới điện. Một chương trình qui mô như vậy có thể cải biến điện mặt trời, góp phần hạ giảm giá thành và cung cấp cho chúng ta thêm một phương thức quan trọng nhằm đáp ứng những thử thách về môi trường trong tương lai."
Giới chức SCE hôm nay cũng công bố địa điểm được chọn cho công trình lắp đặt lá chắn mặt trời kế tiếp.  Chẳng bao lâu nữa, công ty sẽ bắt đầu xây dựng trên đỉnh một tòa nhà kỹ nghệ rộng 458,000 dặm vuông tại Chino, Calif., do Tổ Hợp Đa Chủ Nhân Bất Động Sản  Multi-Employer Property Trust sở hữu, và Kennedy Associates làm cố vấn. Thêm vào đó, công ty còn tuyên bố nhà cung cấp lá chắn năng lượng mặt trời cho công trình Fontana - First Solar of Tempe, Ariz - lại một lần nữa đã trúng thầu công trình thứ nhì này. Hiện chưa có  quyết định về các địa điểm thi công khác.   Dự án năng lượng tái sinh của SCE, được coi là bước ngoặt về năng lượng mặt trời vì qui mô chưa từng có và phúc lợi về giá cả cho giới tiêu thụ, đã được thúc đẩy bởi những tiến bộ trong kỹ thuật năng lượng mặt trời,  với phí tổn phát điện nhờ lá chắn quang học được giảm xuống còn khoảng một nửa so với những lắp đặt tương tự hiện nay. Thêm vào đó, công ty hy vọng lấp đầy được khoảng trống vẫn còn hiện diện trong các công trình năng lượng mặt trời trên mái nhà ở tiểu bang hiện nay - các lá chắn tầm trung, công suất từ một tới hai megawatt. 
Ông John Carrington, Phó Chủ Tịch Điều Hành First Solar, đặc trách tiếp thị toàn cầu và phát triển doanh nghiệp, cho biết, " SCE là một trong những nhà máy tiện ích hàng đầu toàn quốc, chúng tôi hoan nghênh  quyết định chiến lược của họ, nhằm đầu tư cho công trình phát điện do chính đơn vị tiện ích thực hiện, chương trình tiên phong này đặt ngay tại những vùng có sức tải cao nhất, sẽ tăng cường hiệu năng của lưới điện, cùng lúc tạo ra hằng trăm công việc tại California. Chúng tôi rất phấn khởi khi trúng thầu các công trình tiên phong 1 và 2 trong dự án thiết lập lá chắn năng lượng mặt trời trên nóc nhà doanh nghiệp, và mong ước được tiếp tục chung sức với họ trong các cơ hội tương lai."
SCE nhìn thấy nhiều phúc lợi cho khách hàng, khu vực và toàn tiểu bang trong dự án điện mặt trời khổng lồ này. Chương trình sẽ cung cấp nguồn phát điện mới cho những vùng có nhu cầu khách hàng gia tăng.  Thiết bị năng lượng mặt trời có thể nối trực tiếp và nhanh chóng với dòng điện tại địa phương gần nhất, trong lúc các đường dây chính dùng để tải điện tái sinh đang được xây dựng.Thêm vào đó, điện lượng phát sinh do những lá chắn mặt trời nói chung là đáp ứng được nhu cầu khách hàng vào giờ cao điểm - thấp hơn vào ban sáng và ban tối, cao hơn vào ban chiều.   SCE thấy trước là dự án điện mặt trời của mình sẽ tạo thêm nhiều sinh kế tại Nam California trong ngành năng lượng mặt trời. Nghiệp Đoàn Công Nhân Quốc Tế Ngành Điện (The International Brotherhood of Electrical Workers), một trong những đơn vị hợp tác công trình với SCE, cũng đang hỗ trợ xuyên qua việc nới rộng chương trình đào tạo thợ lắp đặt lá chắn mặt trời.   Dự án điện mặt trời của SCE cũng được kiến thiết nhằm bổ túc cho nhiều chương trình môi sinh California, nhất là chương trình Một Triệu Mái Nhà Năng Lượng Mặt Trời nhằm tưởng thưởng khích lệ người dân California lắp đặt lá chắn mặt trời từ nay đến năm 2017. Chương trình SCE đáp ứng Đạo Luật Giải Quyết Vấn Nạn Hâm Nóng Địa Cầu (Global Warming Solutions Act) của tiểu bang, đòi các đơn vị công nghiệp từ nay cho đến trước năm 2020, phải giảm hiệu ứng khí thải lồng kính xuống bằng mức năm 1990, cũng như hoàn tất chỉ tiêu của hồ sơ năng lượng tái sinh cho California, là 20% tổng số điện lực dùng trong tiểu bang phải được phát bằng năng lượng tái sinh.
 Công ty đã nhận được lời hồi đáp đầu tiên của ủy ban chế định về dự án này vào ngày 18 tháng Chín, 2008, là lúc Ủy Ban Giám Sát Tiện Ích Công Cộng California chấp thuận lập biên bản về chi phí dành cho ba công trình lá chắn đầu tiên trong lúc SCE chờ ủy ban xem xét và trả lời về toản thể dự án $875 triệu vào tháng Ba năm 2009.
 Lá chắn điện mặt trời làm bằng chất liệu có khả năng trực tiếp biến đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng qua một phản ứng hóa học.
* Các thanh bán dẫn mỏng tạo ra điện trường - dương tính ở một mặt và âm tính ở mặt kia. * Khi ánh sáng chạm vào thanh bán dẫn, các phân tử electron được tách rời ra khỏi các nguyên tử trong chất liệu tạo ra dòng điện.  * Dây điện được nối vào mặt âm và mặt dương để đưa điện từ tề bào đến những máy móc đang cần năng lượng kích hoạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã phát biểu hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 về tình trạng của vô số vụ khẩn cấp của tiểu bang, gồm đại dịch vi khuẩn corona và trận cháy rừng lịch sử thiêu đốt nhiều phần của khu vực, theo bản tin của Deadline.com cho biết hôm Thứ Tư.
Một phần của cây cầu đã bị sập tại thành phố Pensacola thuộc tiểu bang Florida khi trận mưa và bão trút 30 inches nước biến đường phố thành sông hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 sau khi trận Bão Sally đã đổ bộ vào bờ biển Vùng Vịnh, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
Số tháng 10 của tạp chí Scientific American sẽ đăng những gì chưa bao giờ được thấy trong các trang của tạp chí có tuổi thọ 175 năm: ủng hộ ứng cử viên tổng thống, theo bản tin của báo The Washington Post cho biết hôm Thứ Ba, 15 tháng 9 năm 2020.
Khói dữ dội từ các trận cháy rừng lịch sử đưa tới số người vào phòng cấp cứu đông nghẹt tại Bờ Biển Miền Tây hiện bầu trời mây mù bao trùm lên cả nước Mỹ, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Ba, 15 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.