Hôm nay,  
Việt Báo Online

Edison: Dựng Xong Mái Năng Lượng Mặt Trời 600,000 Bộ

04/12/200800:00:00(Xem: 3008)
Edison: Dựng Xong Mái Năng Lượng Mặt Trời 600,000 Bộ

Edison: dựng xong mái năng lượng Mặt Trời 600,000 bộ; Bắt Đầu Cấp Điện Cho 1,300 Nhà Vùng Inland Empire Nam Cali
Thống đốc Arnold Schwarzennegger chúc mừng SC Edison.
Hôm 2 tháng 12, 2008 Southern California Edison (SCE) công bố đã hoàn thành công trình thứ nhất trong kế hoạch dự trù thiết lập 150 công trình lá chắn quang điện trên nóc những cơ sở kinh doanh tại Nam California. Công trình này sẽ bao phủ một diện tích mái nhà kinh doanh rộng 2 dặm vuông với khả năng phát điện tối đa là 250 triệu watt - tương đương với việc xây dựng nhiều nhà máy điện mặt trời có qui mô như những nhà máy tiện ích.  
Trong nhiều tháng gần đây, mái nhà diện tích 600,000 bộ vuông của kho phân phối Fontana Calif., là nơi chọn làm địa điểm xây dựng đầu tiên, đã được trang bị 33,700 lá chắn năng lượng mặt trời hiện đại với màng phim mỏng, biến nơi đây thành một quần thể mái nhà quang điện lớn nhất California. Trong những điều kiện hoạt động tối ưu, cơ sở này nay đã có thể phát sinh đủ điện đáp ứng nhu cầu của gần 1,300 gia đình trong vùng Inland Empire. 
Thống đốc Arnold Schwarzennegger phát biểu, "Tại California này, chúng ta đang có biện pháp bảo vệ môi sinh bằng cách ra luật và ấn định tiêu chuẩn, công ty và giới doanh nghiệp trong tiểu bang đang đáp ứng sự thách đố này. Chương trình năng lượng mái nhà của Edison là kế hoạch lắp đặt lá chắn mặt trời lớn nhất toàn quốc do một công ty tiện ích thực hiện, và đây chỉ là một thí dụ về việc phương thức các công ty tư nhân đang giúp chúng ta giảm bớt khí thải và đáp ứng các mục tiêu về năng lượng tái sinh. Những dự án như thế này tỏ cho thế giới biết quí vị có thể bảo vệ môi sinh mà vẫn thúc đẩy nền kinh tế. Tôi tự hào nói rằng chuyện đó xảy ra ngay tại Caflifornia này."   
Ông Ted Crave, chủ tịch tổng giám đốc Edison International, phát biểu, "Sáng kiến mái nhà quang điện tân kỳ này là bước phát triển đương nhiên của chúng tôi trong vai trò dẫn đạo kỹ nghệ về năng lượng tái sinh. Chúng tôi thúc đẩy kỹ thuật năng lượng mặt trời đi tới và tìm kiếm những phương thức sáng tạo tân kỳ để đưa năng lượng mặt trời vào lưới điện. Một chương trình qui mô như vậy có thể cải biến điện mặt trời, góp phần hạ giảm giá thành và cung cấp cho chúng ta thêm một phương thức quan trọng nhằm đáp ứng những thử thách về môi trường trong tương lai."
Giới chức SCE hôm nay cũng công bố địa điểm được chọn cho công trình lắp đặt lá chắn mặt trời kế tiếp.  Chẳng bao lâu nữa, công ty sẽ bắt đầu xây dựng trên đỉnh một tòa nhà kỹ nghệ rộng 458,000 dặm vuông tại Chino, Calif., do Tổ Hợp Đa Chủ Nhân Bất Động Sản  Multi-Employer Property Trust sở hữu, và Kennedy Associates làm cố vấn. Thêm vào đó, công ty còn tuyên bố nhà cung cấp lá chắn năng lượng mặt trời cho công trình Fontana - First Solar of Tempe, Ariz - lại một lần nữa đã trúng thầu công trình thứ nhì này. Hiện chưa có  quyết định về các địa điểm thi công khác.   Dự án năng lượng tái sinh của SCE, được coi là bước ngoặt về năng lượng mặt trời vì qui mô chưa từng có và phúc lợi về giá cả cho giới tiêu thụ, đã được thúc đẩy bởi những tiến bộ trong kỹ thuật năng lượng mặt trời,  với phí tổn phát điện nhờ lá chắn quang học được giảm xuống còn khoảng một nửa so với những lắp đặt tương tự hiện nay. Thêm vào đó, công ty hy vọng lấp đầy được khoảng trống vẫn còn hiện diện trong các công trình năng lượng mặt trời trên mái nhà ở tiểu bang hiện nay - các lá chắn tầm trung, công suất từ một tới hai megawatt. 
Ông John Carrington, Phó Chủ Tịch Điều Hành First Solar, đặc trách tiếp thị toàn cầu và phát triển doanh nghiệp, cho biết, " SCE là một trong những nhà máy tiện ích hàng đầu toàn quốc, chúng tôi hoan nghênh  quyết định chiến lược của họ, nhằm đầu tư cho công trình phát điện do chính đơn vị tiện ích thực hiện, chương trình tiên phong này đặt ngay tại những vùng có sức tải cao nhất, sẽ tăng cường hiệu năng của lưới điện, cùng lúc tạo ra hằng trăm công việc tại California. Chúng tôi rất phấn khởi khi trúng thầu các công trình tiên phong 1 và 2 trong dự án thiết lập lá chắn năng lượng mặt trời trên nóc nhà doanh nghiệp, và mong ước được tiếp tục chung sức với họ trong các cơ hội tương lai."
SCE nhìn thấy nhiều phúc lợi cho khách hàng, khu vực và toàn tiểu bang trong dự án điện mặt trời khổng lồ này. Chương trình sẽ cung cấp nguồn phát điện mới cho những vùng có nhu cầu khách hàng gia tăng.  Thiết bị năng lượng mặt trời có thể nối trực tiếp và nhanh chóng với dòng điện tại địa phương gần nhất, trong lúc các đường dây chính dùng để tải điện tái sinh đang được xây dựng.Thêm vào đó, điện lượng phát sinh do những lá chắn mặt trời nói chung là đáp ứng được nhu cầu khách hàng vào giờ cao điểm - thấp hơn vào ban sáng và ban tối, cao hơn vào ban chiều.   SCE thấy trước là dự án điện mặt trời của mình sẽ tạo thêm nhiều sinh kế tại Nam California trong ngành năng lượng mặt trời. Nghiệp Đoàn Công Nhân Quốc Tế Ngành Điện (The International Brotherhood of Electrical Workers), một trong những đơn vị hợp tác công trình với SCE, cũng đang hỗ trợ xuyên qua việc nới rộng chương trình đào tạo thợ lắp đặt lá chắn mặt trời.   Dự án điện mặt trời của SCE cũng được kiến thiết nhằm bổ túc cho nhiều chương trình môi sinh California, nhất là chương trình Một Triệu Mái Nhà Năng Lượng Mặt Trời nhằm tưởng thưởng khích lệ người dân California lắp đặt lá chắn mặt trời từ nay đến năm 2017. Chương trình SCE đáp ứng Đạo Luật Giải Quyết Vấn Nạn Hâm Nóng Địa Cầu (Global Warming Solutions Act) của tiểu bang, đòi các đơn vị công nghiệp từ nay cho đến trước năm 2020, phải giảm hiệu ứng khí thải lồng kính xuống bằng mức năm 1990, cũng như hoàn tất chỉ tiêu của hồ sơ năng lượng tái sinh cho California, là 20% tổng số điện lực dùng trong tiểu bang phải được phát bằng năng lượng tái sinh.
 Công ty đã nhận được lời hồi đáp đầu tiên của ủy ban chế định về dự án này vào ngày 18 tháng Chín, 2008, là lúc Ủy Ban Giám Sát Tiện Ích Công Cộng California chấp thuận lập biên bản về chi phí dành cho ba công trình lá chắn đầu tiên trong lúc SCE chờ ủy ban xem xét và trả lời về toản thể dự án $875 triệu vào tháng Ba năm 2009.
 Lá chắn điện mặt trời làm bằng chất liệu có khả năng trực tiếp biến đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng qua một phản ứng hóa học.
* Các thanh bán dẫn mỏng tạo ra điện trường - dương tính ở một mặt và âm tính ở mặt kia. * Khi ánh sáng chạm vào thanh bán dẫn, các phân tử electron được tách rời ra khỏi các nguyên tử trong chất liệu tạo ra dòng điện.  * Dây điện được nối vào mặt âm và mặt dương để đưa điện từ tề bào đến những máy móc đang cần năng lượng kích hoạt.

23/10/2019(Xem: 616)
Ủy Ban Nghề Làm Tóc và Trang Điểm (BBC) tại California muốn người tiêu dùng biết rằng một số sản phẩm kem bôi mặt từ Mexico có thể bị nhiễm thủy ngân kim loại lỏng độc hại
23/10/2019(Xem: 447)
Công ty điện lực Pacific Gas & Electric (PG&E) có thể cúp điện nhiều người tại California lần nữa.
23/10/2019(Xem: 232)
Vào ngày Thứ Ba 22/10, viên chức New York cho biết đã có 47 bộ trưởng tư pháp các tiểu bang tham gia vào cuộc điều tra chống độc quyền của công ty Facebook, phản ảnh mối quan tâm rộng rãi của xã hội Mỹ về công ty truyền thông mạng xã hội khổng lồ này.
23/10/2019(Xem: 296)
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining).
23/10/2019(Xem: 635)
WASHINGTON - Vào ngày 22/10, TT Trump dùng twitter phàn nàn “điều tra luận tội để truất phế TT là đấu tố (lynching)”.
23/10/2019(Xem: 360)
WASHINGTON - Thương thuyết mậu dịch cấp thứ trưởng Mỹ Trung bắt đầu từ ngày Thứ Hai 21-10.
23/10/2019(Xem: 196)
Los Angeles (CNN) -- Sở Cứu Hỏa Los Angeles đã gỡ bỏ lệnh di tản sau khi một vụ cháy lan ra khắp vùng đồi của khu vực giàu có Pacific Palisades trong khoảng 10 tiếng đồng hồ hôm Thứ Hai.
23/10/2019(Xem: 594)
Nhiều tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố rằng Đảng Cộng Hòa sẽ trở thành “đảng của chăm sóc sức khỏe,” các nhà bảo thủ thuộc Hạ Viện đang chuẩn bị tuyên bố một đề xuất quét sạch chăm sóc sức khỏe -- là điều được thấy trước là không có cơ hội để trở thành luật.
23/10/2019(Xem: 164)
SANTA ROSA - 1 người trúng đạn bị thương trong vụ nổ súng tại trường Ridg-way của thành phố Santa Rosa, phía bắc cầu Golden Gate.
23/10/2019(Xem: 259)
SACRAMENTO - 2 tiểu bang California và New York kiện Bưu Điện (USPS) chuyển thuốc lá ngọai quốc vào thị trường Hoa Kỳ là trốn thuế và nhân viên USPS ngó lơ.
23/10/2019(Xem: 294)
WASHINGTON - Quyền ĐS Bill Taylor nhiệm sở Kiev điều trần tại ủy ban Hạ Viện sáng 22-10, mở đầu trong hơn 1 giờ, mô tả chi tiết cuộc điện đàm với ĐS Sondland là đại diện bên cạnh Liên Âu, xác nhận “chuyện giữ lại quân viện dự cấp cho Ukraine để ép điều tra làm xấu cựu PTT Biden.
23/10/2019(Xem: 469)
WASHINGTON - Cuộc điều tra cách điều tra của cộng đồng tình báo về hoạt động quấy rối bầu cử từ Nga, theo lệnh của bộ trưởng tư phap William Barr, có thể giao “đòn man dã” cho ông Trump chống luận tội.
23/10/2019(Xem: 372)
NEW YORK - Người nặc danh viết bài đăng báo New York Times từ Tháng 9-2018 mà TT Trump tố cáo “phản bội” sắp công bố cuốn “A Warning” gồm bí mật động trời của ông Trump.
23/10/2019(Xem: 239)
WASHINGTON - Nhân vật nổi tiếng trung thành với TT Trump và đang là thủ lãnh đa số Thượng Viện chối không nói về điện đàm Trump-Zelansky ngày 25-7 là “vô tội”.
23/10/2019(Xem: 166)
ANKARA - Sau khi dọa nghiền nát dân quân Kurd-Syria (mới đây là đồng minh của TT Trump) mà Thổ Nhĩ Kỳ gọi là khủng bố và là mục tiêu trong chiến dịch biên giới, TT Erdogan đến Moscow hội đàm với TT Putin.
Tin công nghệ
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.