Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Thống Đốc Xin Obama 136 Tỉ Để Cứu Nguy Kinh Tế

03/12/200800:00:00(Xem: 2846)
Các Thống Đốc Xin Obama 136 tỉ Để Cứu Nguy Kinh Tế
Nhiều Tiểu Bang Phải Bớt Công Chức, Giảm Dịch Vụ Xã Hội...
PHILADELPHIA  -    TT đắc cử thông báo các thống đốc rằng ông muốn được giúp hoạch định chương trình hồi phục kinh tế, và hưá làm việc với cả 2 đảng.
Ông Barack Obama nói chuyện với các nhà lãnh đạo hành pháp tiểu bang tại nghị trường lịch sử của thành phố Philadelphia, gồm 1 số nhân vật chống đối trong 4 năm sắp tới.
Phóng viên nhận thấy có mặt tại các hàng ghế sau các thống đốc CH Bobby Jindal và Sarah Palin, nguyên là ứng viên PTT trong thời gian qua.
1 đoạn trong bài diễn văn sọan trước của TT Obama viết "Hãy cho phép tôi nói với các vị thuộc đảng CH một lời đặc biệt là bàn tay bằng hữu và hợp tác mà tôi cũng đề nghị với các thống đốc của đảng DC. Chúng ta có 1 nền dân chủ vững mạnh và sinh động - chúng ta đã tranh đua mạnh mẽ trong lúc tranh cử, và nay đã đến lúc chung sức làm việc". Ông khẳng định ý muốn các thống đốc giúp thảo kế hoạch hồi sức kinh tế. Ông xác nhận thiện chí lắng nghe ý kiến của các thống đốc để làm những gì đúng và cần cho các tiểu bang cũng như cho cả nước. Ông nói : cần làm từ dưới lên để đem lại sự phồn thịnh lâu dài.
Các thống đốc ngồi quanh bàn họp không phân biệt đảng. Nhân dịp này, PTT đắc cử Joe Biden lên tiếng cảm ơn bà Sarah Palin và nói sự hiện diện của nguyên ứng viên PTT là tín hiệu cho thấy 2 đảng trở lại hợp tác vì các mục tiêu chung.
Ông Ed Rendell của đảng DC, chủ tịch Hội Thống Đốc, cũng là lãnh đạo hành pháp Pennsylvania, cho biết các thống đốc đang vận động xin 136 tỉ MK để mở các dự án phát triển hạ tầng cơ sở, qua 1 đề luật sẽ sẵn sàng chuyển tới bàn giấy của tân TT để ký ban hành khi TT đắc cử nhậm chức.
Các tiểu bang sẽ thiếu nguồn thu về thuế vì kinh tế đình đốn. Dưới áp lực của thiếu hụt ngân sách, hầu như mọi thống đốc buộc phải bỏ đi 1 số dịch vụ xã hội, sa thải bớt công nhân viên, và xem xét khả năng tăng thuế.
Hôm Thứ Hai, chủ tịch Rendell tuyên bố với báo chí "Không có hỗ trợ từ liên bang, các tiểu bang sẽ phải cắt dự án, và/hay tăng thue.á" Ông cho biết "Khi kinh tế yếu kém, nhu cầu  về các dịch vụ xã hội tăng".
Cùng ngày Thứ Hai, chủ tịch và phó chủ tịch Hội Thống Đốc đã nói chuyện với chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và được hưá rằng các nhà lập pháp của đảng DC sẽ thảo luận để kế hoạch kích thích kinh tế có thể chuyển qua tân TT thật sớm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Donald Trump đã không trả thuế lợi tức liên bang suốt 10 trong quãng thời gian 15 năm bắt đầu từ năm 2000 bởi vì ông đã báo cáo thua lỗ nặng nhiều hơn thực tế, theo một tường trình bùng nổ được phổ biến hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, bởi báo The New York Times, theo CNN cho biết.
Các cư dân của 8 thành phố được báo động đối với chứng bệnh vi trùng ăn não được phát hiện trong nguồn nước tại đông nam tiểu bang Texas, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã đề cử Amy Coney Barrett, chánh án tòa phúc thẩm liên bang bảo thủ, thay thế Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, vào Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Donald Trump đã công bố kế hoặc nhằm lấy phiếu người Mỹ Da Đen hôm Thứ Sáu, chưa đầy 2 tháng trước Ngày Bầu Cử, phần lớn mở rộng các sáng kiến liên quan đến kinh tế đang có mà Tổng Thống đã thiết lập trong nhiệm kỳ đầu của ông, theo CNN cho hay hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Trump đã công bố kế hoạch trả tiền thuốc có toa vào phút cuối với cách trả cho chi phí này không rõ ràng, theo bản tin của báo The Week cho biết hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020.
Các viên chức địa phương tại tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Sáu đã cung cấp thêm thông tin về việc 9 lá phiếu có khả năng giải quyết sai tại Quận Luzerne, mà Bạch Ốc đã nhiều lần trích dẫn để tấn công việc bỏ phiếu bằng thư và nêu nghi vấn về tính trong sạch của cuộc bầu tử tháng 11, theo bản tin của CNN hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Các thành viên trong gia đình của Breonna Taylor và các luật sư của họ hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020 đã kêu gọi bộ trưởng tư pháp tiểu bang Kentucky công bố bản ghi chép của tiến trình làm việc của đại bồi thẩm đoàn đưa tới quyết định không truy tố bất cứ cảnh sát nào trong vụ bắn chết Taylor, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.