Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Nhạc Chân Quê Trong Lễ Tạ Ơn Giúp Vui Cao Niên

02/12/200800:00:00(Xem: 1530)

Ban Nhạc Chân Quê Trong Lễ Tạ Ơn Giúp Vui Cao Niên
Các cụ ở Đa Lạc Viên chụp hình lưu niệm.

 

 

 

 

 

 

Ca sĩ Diamond Bích Ngọc (thứ 2 từ trái) trong ban Chân Quê .

 

 

 

 

 

 

Garden Grove (Cổ Ngưu )- - Sáng Thứ Sáu ngày 28 tháng 11 năm 2008 tại  "Đa Lạc Viên" Trung Tâm Điều Dưỡng Sức Khỏe Cho Người lớn tuổi tại 9856 Westminster Ave Garden Grove, CA 92843, khoảng 150 hội viên, nhân viên và thân hữu tham dự buổi trình diễn văn nghệ do ban nhạc Chân Quê thực hiện để giúp vui qúy bác nhân mùa lễ Tạ Ơn.
Chúng tôi  có tiếp xúc với Cô Ngô Thùy Trang Giám Đốc Trung Tâm, nhà thơ Ngô Văn Quy Giám Đốc Điều Hành Sinh Hoạt cho biết hiện tại Trung Tâm có khoảng 140 đến 160 hội viên thường xuyên sinh hoạt, tại đây các cụ có chương trình giải trí theo sở thích, có Bác Sĩ, Y Tá chăm nom sức khỏe. . .
Đặc biệt có những chương trình văn nghệ trong các ngày lễ lớn. Nhà thơ Ngô Văn Quy tiếp Ban nhạc Chân Quê với các ca nhạc sĩ như Anh Thái Nguyên, Tom Sỹ Lê, Trung Chánh, Ca Sĩ Qúy Đan (Bác Sĩ Dương) ca sĩ Kim Anh. . . là những người đã từng giúp vui trong các chương trình văn nghệ cho qúy bác trong trung tâm qua những lần trình diễn. Vì vậy Diamond Bích Ngọc với Ban Nhạc Chân Quê rất thân thiết với qúy cụ, qúy bác tại đây.
Hôm Thứ Sáu một chương trình văn nghệ thật xuất sắc nhân mùa lễ Tạ Ơn để giúp vui qúy Bác trong Trung Tâm Đa Lạc Viện. Ban nhạc Chân Quê với Diamond Bích Ngọc, Thái Nguyên và những anh chị em trong ban đã bỏ nhiều công sức trong tinh thần bất vụ lợi để thực hiện được nguyện vọng chính là "Đem nguồn vui cho đời, đem tình thương xoa dịu nỗi khổ của những người kém may mắn trong cuộc sống." Chính vì  mục đích trên nên Diamond Bích Ngọc và nhóm Chân Quê đã không ngại khó khăn, quên mình trong những ngày vui lớn để dành thời gian đi đến những Viện Dưởng Lão, nơi tập trung của những người vô gia cư, phát quà, tổ chức trình diễn văn nghệ, thực hiện những chuyến đi  dài hạn cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa, những Trại Cùi, những nơi nuôi dạy trẻ mồ côi. . . .Trong âm thầm làm việc không phô trương, không quảng bá. .
Diamond Bích Ngọc cũng cho biết với những chi phí và số tiền giúp đở Diamond chỉ lấy tử những lợi tức sinh hoạt trong gia đình mình để làm công tác từ thiện nầy. Cô tiếp trong suốt thời gian qua, chưa bao giờ quyên góp hay xin của bất cứ một tổ chức nào, cá nhân nào để làm những việc thiện ngyện kể trên. Trong buổi trình diễn tại Đa Lạc Viên, Anh chị em trong ban nhạc đã làm cho các cụ say sưa theo dõi chương trình, có những tiết mục cùng ca cùng vổ tay thật  rộn ràng vui của một ngày lể Tạ Ơn, nhiều cụ cũng đã lên trình diễn những bản nhạc tiền chiến thật hay.
Những tràng vổ tay vang cả hội trường. Mọi người như không muốn chương trình chấm dứt, nhưng vì thới gian có hạn, ban nhạc Chân Quê phải chuẩn bị đi trình diễn giúp vui một nơi khác. Chấm dứt chương trình văn nghệ qúy bác cùng ban nhạc đã chụp hình lưu niệm. Sau đó ban nhạc và một số thân hữu cùng dùng cơm trưa tại trung tâm trong bầu không khí thân vui.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết thúc niên khóa 2019-2020, Học Khu Thống Nhất Garden Grove sẽ tiễn đưa hơn 3,300 tân sinh lên đường để bắt đầu một gian đoạn mới trong cuộc đời. Kết thúc khoảng đời học trò trong một thời thế khó khăn nhất trong lịch sử hiện đại, trong đại dịch coronavirus và đại loạn trong xã hội Hoa Kỳ do kỳ thị, bất công và chia rẽ trong xã hội. Lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ và của nhân loại, các em đã phải theo học hàng loạt tại nhà qua các kỹ thuật điện toán, kể cả tham dự lễ ra trường cũng hoàn toàn qua màn ảnh điện toán.
Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg gửi đến cộng đồng lời thông điệp ngắn nhằm tưởng niệm 76 năm ngày lịch sử trong Thế Chiến thứ Hai, đánh dấu ngày định mệnh 6 tháng Sáu năm 1944 trên bãi biển France Norm Normandy, khi quân đội Đồng minh chuyển hướng Thế chiến II và tiếp tục đánh bại chủ nghĩa phát xít ở châu Âu. Đây là một trong những chiến công đáng chú ý nhất trong lịch sử quân sự.
Hướng dẫn mới về lợi tức cho các chương trình trợ giúp trả hóa đơn cho phép thêm nhiều khách hàng của SCE đủ điều kiện hưởng mức giá năng lượng thấp hơn.
Trong tinh thần đoàn kết, Hội sinh viên Việt Nam tại U.C. Berkeley (Cal VSA) xin được bày tỏ lòng thương tiếc đến với gia đình của những người quá cố: George Floyd, Breonna Taylor, Tony McDade, Ahmaud Arbery, Dreasjon Reed và vô số những nạn nhân Da Đen vô tội khác đã chết. Chúng tôi đòi công lý cho nạn nhân và lên án các hành vi bạo lực dưới mọi hình thức gây ra do sự tàn bạo của cảnh sát, do bởi những tội ác vì căm ghét sắc tộc và do sự kỳ thị chủng tộc có hệ thống. Cũng là người da mầu, nhưng không mang dòng máu Da Đen, chúng tôi có đặc quyền riêng và muốn lên tiếng ủng hộ cộng đồng người Da Đen vẫn đang tiếp tục đấu tranh cho những quyền căn bản của con người.
Tuần qua, Diedre Thu-Hà Nguyễn, Nghị viên thành phố Garden Grove, cùng với Dân Biểu Tiểu Bang David Chiu (Dân Chủ - San Francisco), Chủ tịch Uỷ Ban Lập Pháp Châu Á Thái Bình Dương đã dẫn đầu một số nhà lập pháp và các lãnh đạo ngành nail trong buổi họp với văn phòng Thống Đốc Newsom để bàn thảo các quy định thi hành chuẩn bị cho việc tái mở cửa an toàn của các tiệm nail.
Tại công viên Village Green (ở góc đường Euclid và đường Main), vào lúc 3 giờ chiều Thứ Tư ngày 3 Tháng Sáu năm 2020 hàng ngàn người đủ các sắc tộc, đa phần là giới trẻ đã tham dự cuộc biểu tình để cầu nguyện và phản đối về cái chết của ông George Floyd, là cư dân thành phố Minneapolis, Tiểu Bang Minnesota, đã bị cảnh sát đè cổ hôm 25 Tháng Năm.
Bắt đầu từ Thứ Hai, ngày 1 tháng Sáu, Thành phố Garden Grove sẽ tiến hành biên phạt quét đường (street sweeping) bằng cách phạt cảnh cáo trong hai tuần tới. Và kể từ Thứ Hai, ngày 15 tháng Sáu, 2020, Thành phố sẽ bắt đầu biên phạt quét đường thông thường trở lại. Các giấy biên phạt sẽ không bị phạt trả trễ (penalty) nếu được trả trước ngày 30 tháng Sáu, 2020.
Vào sáng Thứ Hai ngày 1 tháng 6 năm 2019, Mặc dù rất bận rộn với nhiều cơng tác cần thiết trong vấn đề phòng chống dịch Covid-19, cũng như tình hình biểu tình sau cái chết của ông George Floyd nhưng quý vị dân cử gồm ông Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn, và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove luật sư Nguyễn Quốc Lân cùng ông Nguyễn Kim Bình Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, đã đến bệnh viện Kindred Westminster để trao tặng vật dụng bảo hộ cho các nhân viên y tế đang làm việc tại đây.
Garden Grove City Manager Scott Stiles vừa ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố Garden Grove trong hai đêm 2 và 3 tháng Sáu. Đêm đầu tiên, lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 6 giờ chiều hôm nay, thứ Ba, 2 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Tư, 3 tháng Sáu. Đêm thứ hai, lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 6 giờ chiều, thứ Tư, 3 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Năm, 4 tháng Sáu. Trong thời gian lệnh giới nghiêm được ban hành, tất cả các cư dân phải ở trong nhà, không được đi ra đường, đi trên vỉa hè, ra công viên hay tụ tập ở các địa điểm công cộng trong phạm vi thành phố Garden Grove. Tất các các doanh nghiệp phải đóng cửa trong khoản thời gian lệnh giới nghiêm nói trên.
Những ngày qua, khi các Thành phố trên toàn quốc bao gồm một số Thành phố ở Quận Cam đang phải đối phó với các cuộc biểu tình rầm rộ sau cái chết gây tranh cãi của anh George Floyd do cảnh sát tiểu bang Minnesota, Thành phố Garden Grove tập trung vào tầm quan trọng của việc tôn trọng sự đa dạng ở mọi hình thức và duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa cảnh sát và cư dân trong cộng đồng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Khung nhìn kính viễn vọng sắc nét của NGC 3628 cho thấy một đĩa thiên hà phồng lên bị chia cách bởi các làn bụi tối.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn Iran phóng thích Michael White, cựu lính hải quân Mỹ bị bắt từ năm 2018, cho rằng hai nước có thể cải thiện quan hệ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Tư pháp William Barr và các quan chức liên bang đã bị đệ đơn kiện với cáo buộc sử dụng vũ lực giải tán người biểu tình ôn hòa ở Washington hôm 01/06/2020.
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.