Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam, Bắc Cali Mở Nhiều Lớp Điện Toán, Luyện Trí Nhớ

28/11/200800:00:00(Xem: 1889)
Nam, Bắc Cali Mở Nhiều Lớp Điện Toán, Luyện Trí Nhớ
Tổ chức bất vụ lợi Thư Viện Toàn Cầu (tvvn.org) sẽ mở 4 lớp học Căn Bản và Trung Cấp bằng Việt ngữ tại vùng San Jose vào thứ Bảy 6 Tây và Chủ Nhật 7 Tây tháng 12 năm 2008 về hai đề tài Điện Toán Dành Cho Mọi Người và Luyện Trí Nhớ. Lớp do Cô Trần Lý Lê và Thầy Phan Tâm phụ trách hướng dẫn, rất vui và dễ hiểu.
Lớp Luyện Trí Nhớ Tổng Hợp Căn Bản sẽ hướng dẫn khoá sinh các kỹ thuật nhớ dành riêng cho người Á Đông dễ áp dụng, hiệu quả thấy ngay trong vòng vài phút (học Anh ngữ, học toán, học nhớ mặt nhớ tên, nhớ số điện thoại…); phương pháp thở 1-4-2 để nuôi bộ óc và giúp tăng sinh lực; phương pháp ăn uống để tăng trí nhớ và giãm cân; phương pháp tập thể dục cho bộ óc; phương pháp giúp làm chậm lại bệnh Alzheimer. Nhận học viên từ 7 đến 87 tuổi. Lớp bắt đầu lúc 8:30 sáng đến 12:30 trưa ngày thứ Bảy.
Lớp Luyện Trí Nhớ Tổng Hợp Trung Cấp sẽ hướng dẫn khoá sinh các kỹ thuật nhớ dành riêng cho người Á Đông dễ áp dụng, thực hành việc áp dụng các kỹ thuật luyện trí nhớ đã hướng dẫn trong lớp Căn Bản (học Anh ngữ, học toán, học nhớ mặt nhớ tên, nhớ số điện thoại…); thực hành phương pháp thở 1-4-2 để nuôi bộ óc và giúp tăng sinh lực; thực hành phương pháp ăn uống để tăng trí nhớ và giãm cân; thực hành phương pháp tập thể dục cho bộ óc; thực hành các phương pháp phương pháp giúp làm chậm lại bệnh Alzheimer; thực hành phương pháp nhớ 52 lá bài. Cô Trần Lý Lê sẽ trả lời các câu hỏi về y học liên quan đến việc luyện trí nhớ và bệnh lãng quên (Dementia) cũng như bệnh mất trí nhớ (Alzheimer).
Nhận học viên từ 7 đến 87 tuổi, đã qua lớp Căn Bản. Lớp bắt đầu lúc 8:30 sáng đến 12:30 trưa ngày  Chủ Nhật.

Lớp Điện Toán Dành Cho Mọi Người Căn Bản sẽ hướng dẫn khoá sinh cách bảo vệ máy dùng các thảo trình miễn phí Tứ Đại Thiên Vương và Thập Bát La Hán, cách làm máy chạy mau, cách vào mạng lưới nhện không bị nhiễm bọ điện toán, cách bảo vệ con trẻ khi con trẻ vào mạng, cách chuyển phim-nhạc-hình ảnh từ mạng lưới nhện với một nút bấm, cách mua hàng thật rẻ trên mạng, cách hoán chuyển phông chữ Việt, cách đánh tiếng Việt trên máy điện toán và qua điện thư email, đi đâu để lấy các thảo trình miễn phí đủ loại, cách dùng thảo trình từ điển diện toán để học Anh ngữ…Nhận học viên từ 10 tuổi trở lên. Lớp bắt đầu lúc 2:00 trưa đến 6:30 chiều ngày thứ Bảy (người có máy điện toán xách tay nên mang theo để thực hành ngay tại chỗ).
Lớp Điện Toán Dành Cho Mọi Người Trung Cấp sẽ hướng dẫn chi tiết cho khoá sinh thực hành cách sử dụng Thập Bát La Hán (cách hoán chuyển phông chữ tiếng Việt; cách đánh tiếng Việt với mVietXM dùng 300 phông chữ Việt; cách chỉnh hình bị mắt đỏ, hình ánh sáng quá ít hoặc quá nhiều, đổi tên hình hàng loạt; cách ráp các phim, cắt các phim; cách chuyển (rip) nhạc trong CD thành dạng mp3 và các dạng khác; cách sử dụng tối đa thảo trình Sandboxie Plus; cách sử dụng hộp thư Gmail để làm kho chứa phim, chứa nhạc, chứa hình ảnh; cách chống điện thư rác (spam mail); cách tạo một trang nhà trong vòng 5 phút; chỉ dẫn cách khắc phục lỗi kỹ thuật khi gặp trở ngại ...Nhận học viên từ 10 tuổi trở lên, đã qua lớp Căn Bản. Lớp bắt đầu lúc 2:00 trưa đến 6:30 chiều ngày Chủ Nhật (người có máy điện toán xách tay nên mang theo để thực hành ngay tại chỗ).
Địa điểm 345 E. Santa Clara St Suite 106B, San Jose CA 95113 (góc đường số 8). Lệ phí tượng trưng 35 đô, đóng trước khi tham dự lớp. Học phí xin gởi trả cho:
Thư Viện Toàn Cầu
10161 Bolsa Ave, 204B
Westmisnter CA 92683
Sẽ có phần cập nhật hoá tài liệu và hướng dẫn chi tiết cách ghi danh học hàm thụ 3 tháng (Luyện Trí Nhớ) đến 1 năm (Điện Toán) miễn phí trên mạng.
Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc Ban Giảng Huấn tại số 714-210-8444.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.