Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Marc Faber: Kinh Tế Toàn Cầu Sụp, Hãy Mua, Giữ Vàng

28/11/200800:00:00(Xem: 3827)
Marc Faber: Kinh Tế Toàn Cầu Sụp, Hãy Mua, giữ Vàng
Marc Faber: Nhà Điều Tra Và Kinh Tế
Nền kinh tế toàn cầu "đang sụp đổ" và các ngân hàng trung ương đã "trở thành tự bảo vệ đối với các lãnh vực tài chánh đã đi vào rối loạn," theo lời của nhà điều tra và kinh tế Marc Faber.
Trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Bloomberg TV, Faber nói rằng các nhà điều tra cần hành động như "nhà ngân hàng trung ương của chính họ" và đầu tư vào tài sản vàng. Faber nói rằng "Trên bình diện thế giới, các chính quyền đang tiêm tài sản dễ chuyển sang tiền mặt và rồi mọi thứ tăng lên, và một số việc tăng lên nhiều hơn những thứ khác."
Faber, người đứng đầu công ty của chính ông, Marc Faber Ltd., nói rằng tài sản lưu hoạt quốc tế phải cải thiện mạnh mẽ đối với các lãnh vực tài chánh của thế giới để ổn định. Faber nói rằng ông không có hứng thú với các hàng hóa kỹ nghệ bởi vì ông nghĩ chi tiêu tư bản sẽ sút giảm nhanh chóng trong năm tới, giảm nhu cầu đối với hàng hóa dùng trong kỹ nghệ hãng xưởng. Hiện tại, ông ta chỉ mua vàng.

Faber cảnh báo rằng, "Tôi không tin các sản phẩm copy. Tôi khuyên dân Mỹ nên mua và cất giữ vàng bên ngoài Hoa Kỳ."
Faber nói rằng ông không đồng ý với đề xuất của chính quyền để giúp các ngân hàng với khách hàng nhiều vấn đề nợ nần. Việc cứu cấp cho Citigroup trong tuần này là một sai lầm vì nó sẽ chỉ dung dưỡng khó khăn và làm cho tiến trình phục hồi kinh tế kéo dài thêm.
Thượng Nghị Sĩ James Inhofe (Đảng Cộng Hòa của tiểu bang Oklahoma), trong một bài viết tựa đề "Lấy nói lại," đã viết cho tờ National Review trong tuần này rằng đe dọa lớn nhất đối với kinh tế Mỹ hiện nay là sự can thiệp của chính quyền vào thị trường kinh tế tự do.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.