Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tưởng Niệm Cụ Hà Thúc Ký Cố Ct Sáng Lập Đvcm Đảng

27/11/200800:00:00(Xem: 1956)

Lễ Tưởng Niệm Cụ Hà Thúc Ký Cố Ct Sáng Lập Đvcm Đảng
Trong buổi lễ tưởng niệm.
Westminster (Cổ Ngưu) - - 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 23 tháng 11 năm 2008 tại hội trường Thành Phố Westminster hơn 200 đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các đảng phái đấu tranh, qúy vị nhân sĩ  qúy vị cựu viên chức trong chính quyền thời đệ nhất và đệ nhị Cộng Hòa cùng đồng hương tham dự lễ tưởng niệm do Khu Bộ Đại Việt   Cách Mạng Đảng Nam California tổ chức.
Điều hợp chương trình do Ong Vũ Huy Hùng. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm, Ong Nguyên Duy, Bí Thư Khu Bột Đại Việt nam California lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách tham dự cũng như thời gian vừa qua đã gởi thư, điện thư, đăng báo phân ưu chia buồn cùng tang quyến và gia đình Đại Việt Cách Mạng Đảng. Sau đó Ong cũng nói qua lý do buổi lể tưởng niêm.


Tiếp theo Ong Nguyễn Lý Tưởng, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn và Giám Sát trung Ương Đại Việt Cách Mạng Đảng lên lược qua tiểu sử của Ong Hà Thúc Ký.... Trong phần tiểu sử người ta được biết nhiều về cụ Hà Thúc Ký khi Ong bất đồng chính kiến với chính phủ Ngô Đình Diệm và liên quan đến việc thành lập chiến khu Ba Lòng ở miền trung để chống chế độ nên Ong bị kết án vắng mặt khổ sai chung thân, đến năm 1958 bị bắt và biệt giam cho đến ngày 1 tháng 11 năm 1963 mới được ra khỏi tù.... Ra khỏi tù Ong tiếp tục con đường đấu tranh Ong cũng đã tham gia vào chính phủ Nguyễn Khánh với chức Tổng Trưởng Nội Vụ nhưng một thời gian ngắn Ong nhận thấy những việc làm của Ong Nguyễn Khánh không phù hợp với con đường đấu tranh cho dân tộc nên Ong từ chức...
Cuộc đời Ong là một chuổi dài tranh đấu cho quê hương cho Tổ Quốc. Ông cũng đã trải qua những thời gian tù đày khổ cực nhưng không vì thế mà Ong nản lòng. Cho đến những ngày già yếu Ong vẫn quan tâm đến tổ chức đến con đường tranh đấu cho quê hương....
Sau đó đại diện tang quyến, các đoàn thể nhân sỉ và đồng hương lần lược lên đốt nhang để tưởng niệm một người suốt đời hy sinh vì lý tưởng tự do, hạnh phúc cho dân tộc.
Tiếp theo phần phát biểu cảm tưởng của Ong Nguyễn Hữu Thời Đại Diện Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đồng Chí Ung Ngọc Nghĩa"Hoài Sơn" Đồng Chí lão thành của Đại Việt và thân nhân, thân hữu  tất cả đều tỏ lòng thương tiếc. Cuối cùng lời cảm tạ của ban tổ chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.