Hôm nay,  

Đại Lễ Hiệp Kỵ Sq Tuyên Úy Phật Giáo Qlvnch, Trai Đàn

25/11/200800:00:00(Xem: 4410)

Đại Lễ Hiệp Kỵ SQ Tuyên  Úy Phật Giáo QLVNCH, Trai Đàn

Hình ảnh trong lễ hiệp kỵ các sĩ quan tuyên úy PG/QLVNCH.
Santa Ana (Cổ Ngưu)- - Liên tiếp trong 3 ngày 21-22 và 23 tháng 11-2008, lễ Hiệp Kỵ hai vị Giám Đốc, các vị Tướng Lãnh các Sĩ Quan Tuyên Úy Phật Giáo cùng các chiến sĩ  Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh vì Tổ Quốc, và Trai đàn chẩn tế đã long trọng diễn ra tại Chùa Phổ Đà.
Ngày 21 lúc 12 giờ trưa phái đoàn cựu Nha Tuyên Úy đã đến đặt vòng hoa tưởng niệm tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.
11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 22 tháng 11 năm 2008 tại  hội trường chùa Phổ Đà khoảng 600 Chư Tôn Đức Tăng Ni, Quan Khách, Đại Diện một số các hội đoàn đoàn thể, các cựu quân nhân Phật Tử, đồng hương Phật Tử, đông đủ các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí tại Quận Cam. Hơn 100 Chư Tôn Đức Tăng Ni  tham dự, chứng minh : Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Đại Lão Hòa Thượng Thích Thuyền An, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Hòa Thượng Thích Trí Chơn, Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Hòa Thượng Thích Đạo Quang, Hòa Thượng Thích Thiện Viên, Hòa Thượng Thích Pháp Tánh,  Hòa Thượng Thích Trí Tuệ, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Hòa Thượng Thích Bửu Minh, Hòa Thượng Thích Từ Diệu, Hòa Thượng Thích Tuyên Quang, Hòa Thượng Thích Giác Sỹ, Hòa Thượng Thích Tâm Vân, . . .Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Thượng Tọa Thích Minh Dung, Thượng Tọa Thích Như Minh,  Thượng Tọa Thích Minh Trí ,Thượng Tọa Thích Nguyên Huy, Thượng Tọa Thích Từ Hạnh, Thượng Tọa Thích Nhật Quang, Thượng Tọa Thích Trí Thọ, Thượng Tọa Thích Tánh Minh. . . . Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Từ, Ni Sư  Thích Nữ Như Ngọc, Ni Sư Thích Nữ Như Minh, Ni Sư Thích Nữ Chân Đạo...
Quân đội có Cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính, Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Cựu Đại Tá Trần Văn Kha, Cựu Đại Tá Trần Dật, Cựu Đại Tá Ngô Văn Thi. . .  và nhiều vị  cựu sĩ quan các cấp trong quân lực Việt Nam Cộng Hòa...
Điều hợp chương trình Thượng Tọa Thích Phước Niệm. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và Phật Giáo Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo lời khai mạc của Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, nguyên Chánh Sở Tuyên Úy Quân Đoàn I và Quân Đoàn VI, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng Chư Tôn Đức Tăng Ni, Qúy vị  Quan Khách, Qúy vị Cựu Tuyên Úy về từ khắp nơi xa xôi để tham dự ngày lễ hiệp kỵ hôm nay Hòa Thượng cũng nhấn mạnh lễ hiệp kỵ nhằm lập trai đàn cầu nguyện cho những anh linh trong đó có 5 vị Tướng Lãnh và các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã vị Quốc vong thân. Hòa Thượng cũng cho biết hằng năm lễ hiệp kỵ cũng chỉ tổ chức trong phạm vi hạn hẹp tại Chùa Phổ Đà. Nhưng đặc biệt năm nay có sự tổ chức rộng rãi hơn là vì theo những mong ước của anh em trong ngành muốn có cơ hội gặp nhau sau bao nhiêu thăng trầm theo vận nước và Hòa Thượng cũng mong rằng ngày nầy sẽ trở thành là ngày truyền thống của ngành tuyên úy Phật Gíao. Sau đó Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu cùng tất cả các sĩ quan tuyên úy lên lễ đài đặt hoa tưởng niệm  2 vị Giám Đốc các vị Tướng Lãnh,  các vị Sĩ Quan Tuyên Úy và quân nhân các cấp đã hy sinh vì Tổ Quốc. Tiếp theo cựu Tuyên Úy Nguyên Đạo lên nhắc lại sự hình thành cũng như những hoạt động của ngành tuyên úy Phật Giáo Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Ong cũng nhắc lại những đóng góp, những hy sinh của những vị tuyên úy nơi tuyến đầu lửa đạn, trong các trại tù Cộng Sản, cùng vào sanh ra tử với các chiến sĩ để an ủi tinh thần trong lúc chiến đấu.
Trong dịp nầy Ong cũng cho biết hiện tại còn nhiều anh em tuyên úy trong nước đang sống cơ cực dưới chế độ độc tài của Cộng Sản...
Tiếp theo là phần tuyên đọc tiểu sử của Hòa Thượng Thích Tâm Giác. Ngài du học tại Nhật Bản, sau 9 năm du học ngoài công tác nghiên cứu về Phật Giáo ngài đã tốt ngiệp  các văn bằng như: Đại Học Phật Pháp tại Tokyo, Tiến sĩ Xã Hội Học, Tiến Sĩ Triết học Đông Phương và Tam Đẳng Huyền Đai tại Viện Nhu Đạo Kodokan. Ngài cũng có những tác phẩm như: Duy thức học tập 1, 2- Hộ Thân Thuật-Nage Nokata- Nhu Đạo- Biến Thể Nhu Đạo- Nhật Ngữ Tự Học- Phương Pháp Ngồi Thiền- Zen và Judo...


Sau đó là phần Đạo Từ, của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Nguyên Chủ Tịch Uy Ban Liên Phái Bảo Vệ Phật Giáo, Nguyên Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, đã cảm niệm công đức lớn lao mà Cố Hòa Thượng Thích Tâm Giác, Đệ Nhất Giám Đốc Nha Tuyên Úy Phật Giáo trong QLVNCH, và Cố HT Thích Thanh Long, Đệ Nhị Giám Đốc Nha Tuyên Úy PG, đã cống hiến cho ngành tuyên úy Phật Giáo.  Đại Lão Hòa Thượng Thượng Thủ cho thính chúng biết rằng khi nhìn di ảnh nhị vị Cố HT Giám Đốc Nha Tuyên Úy Phật Giáo trong buổi lễ hôm nay, ngài cảm nhận đến sự "gắn liền trách nhiệm và tinh thần" đối với ngành tuyên uý Phật Giáo này.  Ngài nói rằng năm 1964, ngài và các vị trong Hội  Đồng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN đã xin chính quyền VNCH để cho phép thành lập ngành tuyên úy Phật Giáo, bởi vì các quân đội của các nước trên thế giới đều có, các tôn giáo bạn cũng đã có, duy chỉ Phật Giáo là chưa có.
Đại lão Hòa Thượng Thượng Thủ không quên nhắc đến hiện tình của đất nước và dân tộc Việt Nam đang bị đảng CSVN thống trị và Trung Cộng xâm lấn lãnh thổ và lãnh hải, cụ thể là hai quần đảo Hoàng Sa vàTrường Sa. Ngài nói chế độ CSVN đã thừa nhận chủ quyền của Trung Cộng trên hai quần đảo này, cho nên chúng ta không mong gì họ lấy lại cho đất nước. Cách duy nhất để lấy lại 2 quần đảo này là 'chúng ta phải phục hồi danh nghĩa VNCH mới tranh đấu được để lấy lại 2 quần đảo đó."  Ngài còn nhấn mạnh rằng "chúng ta đòi hỏi CSVN phải bỏ điều 4 của Hiến Pháp" để cho toàn dân có tự do, dân chủ.
Đại Lão Hòa Thượng Thượng Thủ nói rằng GHPGVNTN từ mấy chục năm qua dưới quyền lãnh đạo của Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang và hiện nay Hòa Thượng Thích Quảng Độ, đối với nhị vị Hòa Thượng này "chúng ta cần phải tôn vinh." Trong công cuộc tranh đấu cho tự do, dân chủ hiện nay, ngài nói chúng ta phải "tranh đấu một cách sáng suốt, . . ." Đối với hiện tình của Phật Giáo VN nói chung và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại nói riêng, ngài nói từ bấy lâu nay "đã bị chia rẽ, bị lung lay." Vì vậy, "chúng ta cần phải tìm cách để hàn gắn, để thống nhất lại."  Ngài thiết tha cất lời kêu gọi "Hòa Thượng Thích Quảng Độ phải sáng suốt nhận định để có những Thông bạch hô hào xóa bỏ mọi tị hiềm từ trước." Về thảm trạng của Phật Giáo hiện nay, ngài nói "đối với hải ngoại ở đây, tất cả các nơi đều tan nát. Tôi yêu cầu Hòa Thượng Hộ Giác, Chủ  Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, phải có trách nhiệm. Ngài đừng ngồi đó lim dim mà không biết gì cả. Chính Hòa Thượng phải lên tiếng để xóa tan mọi dư luận để làm cho các Chùa yên tâm mà hành đạo." Trong giọng thiết tha chân thành Đại Lão Hòa Thượng Thượng Thủ nói rằng "Tôi yêu cầu Hòa Thượng Hộ Giác, Thượng Tọa Viên Lý ở trong địa phương này, nên ra Thông bạch nói rõ tất cả không nên đi biểu tình lộn xộn như vậy."  Khi đến Chùa Phổ Đà chứng minh lễ hiệp kỵ sáng nay, Đại Lão Hòa Thượng đã chứng kiến cảnh một số người giăng biểu ngữ, dùng loa hô to các khẩu hiệu đả đảo chư Tăng, Ni và Phật tử vào tham dự lễ. Cho nên, ngài chất vấn rằng, "Ngày hôm nay, tại đây, tất cả chư tôn đức Tăng, Ni tới đây là kỷ niệm Hòa Thượng Tâm Giác, các tướng lãnh và chiến sĩ VNCN đã hy sinh, tại sao lại có một số người đứng trước cửa để biểu tình. Họ chống ai" Chống Hòa Thượng Tâm Giác chăng" Chống các tướng lãnh và chiến sĩ VNCN chăng" Như vậy, có phải họ là CS không"... Họ đả đảo ai, có phải là phá Phật Giáo không"" Đại Lão Hòa Thượng Thượng Thủ nói rằng, "Tôi là người đã gần tám mươi chín tuổi rồi, tôi quyết định chống CS đến cùng."  Ngài nhấn mạnh rằng "chống cộng thì phải có chìm có nổi. Chúng ta đều là người chống cộng không lẽ chỉ có Chùa  Điều Ngự mới là Chùa chống cộng hay sao"" Cuối cùng, Đại Lão Hòa Thượng Thượng Thủ kêu gọi chư tôn đức Tăng Ni trong các GHPGVNTN tại Hoa Kỳ và hải ngoại nên cùng nhau ngồi lại, cùng nhau hàn gắn lại để có được sự thống nhất thật sự như vậy chúng ta mới  có sức mạnh để yểm trợ cho công cuộc đấu tranh tại Quốc nội... (qúy độc giả muốn nghe nguyên bài phát biểu của Hòa Thượng vào trang web: www.vanhoamagazine.com, nơi cột “Phỏng Vấn Đặc Biệ; hay vào trang http://freevn.net, nơi cột phải về “Tuyên Úy PG.”)
Sau đó là phần phát biểu của  cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính, qúy vị quan khách... Chương trình văn nghệ do các văn nghệ sĩ  và Gia Đình Phật Tử trình diễn. Lễ truy tiễn chư giác linh. .  Buổi chiều thuyết pháp về ý nghĩa chẩn tế cô hồn và giải oan bạt độ sau đó lễ Hành Đàn Giải Oan Bạt Độ. Ngày 23  Cung tiễn chư hương linh, đăng đàn chẩn tế Am linh cô hồn và lễ Tạ Phật hoàn kinh.
Trong dịp nầy nhiều vị Sĩ Quan Tuyên Úy từ khắp nơi tụ họp về gặp nhau, tâm sự, chia xẻ và hồi tưởng lại những kỷ niệm một thời đã gắn liền vói các chiến sĩ trên các nẽo đường đất nước. Trước khi chia tay nhau ai  ai cũng hẹn nhau ngày hội tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.