Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Tế Xuống, Dân Mỹ Vẫn Cho Tiền Từ Thiện Dồi Dào

22/11/200800:00:00(Xem: 2478)
Kinh Tế Xuống, Dân Mỹ Vẫn cho tiền từ thiện dồi dào
Công Nhân Hãng Boeing Tặng Tiền Từ Thiện Gấp 3 Lần Năm Ngoái
SEATTLE  -    Trong khi nhiều người nhờ cậy các cơ sở từ thiện giữa lúc kinh tế xuống dốc, các ngân hàng thực phẩm và các cơ sở hoạt động từ thiện trông cậy vào các quyên góp nhận thấy lòng hảo tâm bền bỉ đến mức ngạc nhiên của công chúng, và ghi nhận rằng công chúng vẫn biết cho ngay cả trong lúc khó khăn.
Năm nay, công nhân của Boeing tại Seattle tặng tiền mặt gấp 3 lần năm trước cho Northwest Harvest, ngân hàng lương thực lớn nhất tiểu bang Washington. Phát ngôn viên Claire Acey cho hay: hầu như mỗi tuần đều có các công ty thông báo rằng công nhân bỏ liên hoan để mua lương thực cho những người thiếu thốn.
Tại trường đại học Indiana, Trung Tâm nghiên cứu hoạt động từ thiện xác nhận rằng lịch sử cho thấy hành động góp quỹ từ thiện không chịu ảnh hưởng của suy thoái kinh tế.  Bà Melissa Brown, phụ tá giám đốc của Trung Tâm, cho biết tiền của góp quỹ từ thiện tăng 39 trong 40 năm qua, và năm 1987 bị sút giảm do ảnh hưởng của luật thuế, không vì thị trưòng chứng khoán sa sút. Bà cho biết từ 69 đến 72% công dân cho thường xuyên.

1 cuộc nghiên cứu khác cho thấy ảnh hưởng của chỉ số S&P tại Wall Street là rất thấp. 100 điểm chỉ làm hạ dưới 1%. Các cơ sở từ thiện tại New York, có ảnh hưởng trực tiếp của thị trường tài chính, có khó khăn. Nhưng, bức tranh toàn cảnh của liên bang là tích cực.
Kết quả khảo sát của Federal Way (thuộc World Vision, bản doanh tại tiểu bang Washington) công bố tuần qua dự đoán quyên góp từ thiện cho muà giáng sinh 2008 là khả quan hơn bình thường.
Hồng Thập Tự Hoa Kỳ đang vận động. Phát ngôn viên Jonathan Aiken quy trách ảnh hưởng của bầu cử, không quy trách kinh tế xuống dốc. Ông nói: công chúng chú ý đến cuộc tổng tuyển cử vừa qua nhiều hơn nhu cầu cứu trợ nạn nhân thiên tai ở Texas và Louisiana. Hồng Thập Tự định quyên góp 100 triệu toàn quốc, đã vượt chỉ tiêu 60 triệu sau 2 tháng.
United Way của quận King (Washington) là cơ sở thành công nhất, trông đợi năm nay thu đuợc 110 triệu. Các tình nguỵên viên nhận rằng công chúng e ngại về tương lai, nhưng vẫn quan tâm đến người khác, và lấy việc cho làm vui.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?