Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Jpmorgan: Thiệt Hại Do Nhà Mất Giá Sẽ Tới 850 Triệu Đô

16/11/200800:00:00(Xem: 2448)

JPMorgan: thiệt hại do nhà mất giá sẽ tới 850 triệu đô

NEW YORK - Jamie Dimon, CEO của công ty JPMorgan Chase, nói hôm Thứ Tư tại cuộc họp ngân hàng rằng cơn tụt giốc của kinh tế có thể kết thúc bằng sự tệ hại hơn cuộc khủng hoảng hiện nay trong các thị trường tài chánh.
Dimon nói: "Chúng ta nghĩ (cơn suy thoái) có thể còn sâu; chúng ta không biết sâu bao nhiêu. Chúng ta nghĩ kinh tế có thể tồi tệ hơn cuộc khủng hoảng thị trường tài chánh."
Ông ấy nói rằng các hành động bơm tiền của chính phủ vào hệ thống tài chánh đã là "liều thuốc có sức mạnh" để giúp chữa trị các thị trường tài chánh mất ổn định. Nhưng ngay dù cuối cùng các thị trường trở lại bình thường thì cũng "không thể ngăn chúng ta rơi vào cơn suy thoái sâu nặng."
Ông ấy nói rằng nhiều người vẫn không thể mượn được tiền, và những khó khăn thì đã lan tràn rộng đến nỗi nhiều công ty trên toàn thế giới đang đứng khựng với những đầu tư xấu trên tay và đang tiến hành.


Các định chế tài chánh trên thế giới đã bị xuống giốc vì cả tín dụng khách hàng yếu kém và các thị trường tài chánh bất ôn.
Hôm Thứ Tư JPMorgan Chase đã nâng cao dự đoán của họ về sự thua lỗ từ việc giảm giá trị các món tiền vay lấy ra từ căn nhà. Các lỗ lã trị giá căn nhà của ngân hàng có thể nâng cao tới 850 triệu đô la qua nhiều quý sắp tới, theo lời của Dimon. Đó là mức tăng cao hơn từ tiên đoán hồi tháng rồi đối với việc mất trị giá nhà ở mức 800 triệu đô la trong những quý sắp tới.
Ngân hàng tiên đoán rằng lỗ thẻ tín dụng khoảng 5% trong quý 4, 6% vào đầu năm 2009, và 7% vào cuối năm 2009. Ngân hàng cũng dự đoán mức lỗ của tiền vay mượn mua nhà có tín dụng dưới 620 điểm là 425 triệu đô mỗi quý vào đầu năm 2009, và mức lỗ của tiền vay mượn mua nhà có tín dụng dưới 660 điểm là 300 triệu đô trong mỗi quý.
Cỗ phần của JPMorgan Chase rớt xuống $1.70 hay 4.7% tới $34.65 trong lúc trao đổi vào chiều ngày Thứ Tư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.