Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hai Tác Phẩm Mới Của Trần Khải Thanh Thủy

14/11/200800:00:00(Xem: 5798)

Hai tác phẩm mới của Trần Khải Thanh Thủy
 
 Tuyết Mai

 Nhà biên khảo Đỗ Thông Minh đã giới thiệu hai quyển sách của Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy "Hồ Chí Minh: Nhân Vật Trăm Tên Nghìn Mặt" và tập thơ "Nghĩ Cùng Thế Sự", trong buổi lễ kỷ niệm 11 năm thành lập Đài Phát Thanh Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại, được tổ chức vào tối 9 tháng 11, 2008 tại thủ  đô Washington, Hoa Kỳ.
Nhà biên khảo Đỗ thông Minh giới cho biết tác giả Trần Khải Thanh Thủy là một nhà văn, nhà thơ đồng thời là một nhà đấu tranh dân chủ đã ủy thác cho ông ra mắt với đồng hương hải ngoại hai quyển sách trên.
 Tác giả Trần Khải Thanh Thủy, sinh năm 1960, nguyên là một người tốt nghiệp Đại Học Sư Phạm về Sinh Hoá, rồi đi dạy học nhưng sau đó đã chuyển sang viết báo, rồi thành một nhà văn, một nhà thơ và sau này rất gần với dân oan và trở thành một nhà đấu tranh dân chủ. Chị đã từng bị bắt, bị điều tra, bị khám xét, bị tịch thu đồ đạt trong nhà nhiều lần. Như chúng ta đã biết chị từng bị đưa ra tòa, kết án 9 tháng 10 ngày, đúng thời gian bị tạm giam, nên chị được trả tự do, và bây igờ thì gia đình chị gần như bị cô lập, trước ngỏ lúc nào cũng có công an canh gác, nên chị gọi nhà chị là "hang đá", chị đang sống trong hang, chung quanh bị công an đóng chốt theo godĩ, cô lập. 
Chị hay nói câu "Sau lưng một nhà đấu tranh dân chủ là một gia đình tan nát". Chữ  " tan nát" ở đây có  nghĩa là gia đình bị xào xáo rất nhiều, chồng con bị khó khăn, chị từng bị đưa ra đấu tố trước hằng hai trăm người, CS tìm mọi cách hạ nhục chị, nhưng khi người ta bị dồn tới bước đường cùng, thì sẽ vượt qua bản năng sợ hãi. Chị đang ở trong nước mà viết khoảng 15 bài và hằng chục bài thơ đả kích Hồ Chí Minh, người không có những hành động thật như đã từng được tuyên truyền. Hồ Chí Minh là người nhận chỉ thị của CS Quốc Tế để thi hảnh chính sách CS, đồng thời những tác phẩm, những tư tưởng của ông ta là ăn cắp của ngừơi này, người kia, trong khi tác phẩm của chính ông viết thì ông mượn tên giả để tự tâng bốc mình. Tất cả những điều đó đã được vạch trần. Không phải chỉ Hồ Chí Minh, mà kể cả đảng CS và những nhân vật cầm đầu cũng bị chị Trần Khải Thanh Thủy đưa ra.
Một số bài đã được đưa lên mạng Internet rồi, CS biết điều này, nhưng chị đã bị dồn đến đường cùng nên không còn sợ hãi nữa . Khi đưa ra tác phẩm này, chị chấp nhận những gì mà CS sẽ trù dập, sẽ đè ập lên gia đình của chị.
Một người bình thường không ai làm như vậy, sự việc diễn tiến đi từ từ, lúc đầu chỉ lên tiếng bênh vực người dân oan thôi, nhưng công an trù dập, chính hành động đe hèn của công an, cuối cùng ông chồng của chị cũng đồng tình với vợ, vì không thể cúi đầu chấp nhận một chế độ như vậy. Theo Chị Khải Thanh Thủy thì không có còn con đường nào khác hơn là đấu tranh. Chị đã hoàn toàn tin tưởng rằng, chính nghĩa cuối cùng sẽ thắng, chế độ bạo tàn nào cũng tới lúc nào đó tự nó sẽ bị tàn lụi, nhất là càng ngày nó bị đẩy tới cái chỗ tận cùng của sự thối nát, tham nhũng là một quốc nạn, chế độ CS sẽ chết vì sự kiêu ngạo và sự thối nát của nó.


Giới thiệu về tác phẩm, Ông Minh cho biết, năm 2007, Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy cũng đã có tác phẩm đầu tiên ở hải ngoại, đó là cuốn "Viết Từ Hang Đá, Nhỏ Lệ Cùng Dân", lần này tác phẩm "Hồ Chí Minh: Nhân Vật Trăm Tên Nghìn Mặt" với 424 trang, đây là một cuốn biên khảo có chừng 15 bài viết, và một số bài thơ ở phía sau, dưới nhiều bút hiệu khác nhau liên quan đến Hồ Chí Minh. Chị dùng nhiều bút hiệu khác nhau vì không muốn cho CS theo dõi nhưng sau này từ từ CS đã điều tra ra do một số người tố cáo, bây giờ CS đã biết hết bút danh của chị, nên chị đã công khai.
Trong quyển sách này cũng có ba phụ lục gởi Nguyễn Tấn Dũng, trong chuyến đi Hoa Kỳ tháng 6/2008 và chuyến đi Úc tháng 10/2008. Phụ lục thứ ba "Hồ Chí Minh: Tay Sai Và Đạo Chích" thì của nhà biên khảo Đỗ Thông Minh.
Cuốn thứ hai là "Nghĩ Cùng Thế Sự," có 108 bài thơ, có những bài của chị Trần Khải Thanh Thủy sáng tác, đồng thời có những bài loạinhại thơ hay nhại nhạc như những bài thơ ca tụng Hồ Chí Minh. Dựa theo cái văn phong đó nhưng chị đổi lời đi thành ra loại vè, đả kích Hồ Chí Minh cùng khoảng 15 nhân vật cầm đầu Đảng Cộng Sản VN.
Nói về cơ hội nào mà ông Đỗ Thông Minh được chị Trần Khải Thanh Thủy ủy thác cho việc xuất bản hai quyển sách, ông Minh cho biết trong tháng Sáu năm 2007, ông có bộ sách "Con Đường Dân Chủ" với 1.052 trang, trong bộ sách đó có phần rất dài là phần Niên Biểu Đấu Tranh, kể lại những công cuộc đấu tranh của người trong và ngoài nước từ 1975. Trong đó đã đề cập rất nhiều tới trường hợp đấu tranh của chị Trần Khải Thanh Thủy. Sau này cả hai, ông Đỗ Thông Minh và vhà văn Trần Khải Thanh Thủy sinh hoạt trên Paltalk, Internet.
Hiện tại, chị Trần Khải Thanh Thủy là một trong những người tranh đấu còn sót lại, luôn luôn hăng hái lên Paltalk để chia sẻ những tư duy, chia sẻ những thông tin từ quốc nội ra hải ngoại. Chị Trần Khải Thanh Thủy rất tích cực, trên pal talk chị nói về thời sự và tình hình chung của đất nước, từ đó ông Minh và chị Thanh Thủy gần gũi hơn. Đây là tác phẩm thứ 19 và 20 của chị và là tác phẩm thứ 48, 49 của nhà xuất bản Tân Văn.
Cuốn "Hồ Chí Minh: Nhân Vật Trăm Tên Nghìn Mặt", 424 trang giá 20 mỹ kim, còn tập thơ "Nghĩ Cùng Thế Sự", 192 trang, giá 10 mỹ kim. Sau khi trừ mọi chi phí ông Minh sẽ gởi tiền còn lại về cho chị Trần Khải Thanh Thủy.
Theo ông Minh đọc quyển sách này, độc giả hiểu nhiều hơn nhân vật Hồ Chí Minh, người đã đem chủ thuyết không tưởng, di hại cho cả đất nước như thế nào. Chúng ta đã nghe nhiều lắm về HCM, nhưng nhà báo Trần Khải Thanh Thủy đã viết trên dưới 10.0000 trang giấy, chị sẽ cho chúng ta cái nhìn sâu sắc và mới lạ hơn về nhân vật Hồ Chí Minh và đảng Cộng Sản Việt Nam. Đây là tác phẩm có giá trị cho những ai muốn tìm hiểu cái chế độ CS hiện tại như thế nào.
Nếu muốn mua sách của nhà văn Trần Khải Thanh Thủy xin liên lạc
Nhà sách Tự Lực http://www.tulucmall.com, điện thoại: 1-714-531-5290. 2- Đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngoại ở Washignton, D.C., điện thoại: 1-703-641-0600.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.