Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chi Phí Giữ Trẻ Ở Mỹ: $10,787 Một Năm, Tăng 5.2%

10/11/200800:00:00(Xem: 3309)

chi phí giữ trẻ ở Mỹ: $10,787 một năm, tăng 5.2%; Kinh Tế Khó Khăn Dịch Vụ Giữ Trẻ Sút Giảm Thê Thảm

ROCKFORD, Illinois  -    Tại trung tâm học tập New Horizons cách thành phố Chicago 2 giờ lái xe về huớng tây bắc, 1 số gia đình bắt đầu ngưng gửi trẻ cho tới khi có việc làm khác.
1 số khác không còn làm việc toàn thời gian, chỉ gửi con em 2 hay 3 ngày trong tuần.
Khó khăn tài chính khiến 1 bà mẹ trả tiền sau thời hạn, bà khác chọn làm việc ban đêm, sau khi con đã lên giuờng ngủ.
Thực tế này cũng có thể nhận thấy trên khuôn mặt số trẻ em không biết tại sao các bạn không đến.
Bà Diane Kesterton cho biết các em khóc nhiều hơn trong lúc sĩ số nhà trẻ 38 em chỉ còn lại 19 trong 3 tháng qua. Bà nói: các em tỏ ra hoang mang.
Tỉ lệ thất nghiệp tại Rockford của Tháng 9 là 8.8%, trong khi các nhà trẻ lo rằng thực tế có thể kém nữa trong năm tới.
Khắp nước, các gia đình báo tin họ phải hạ thấp hoặc ngưng dich vụ gửi trẻ. Thay vào đó, trẻ em đuợc giao cho ông, bà hay người thân trông nom trong lúc các gia tăng chi phí về xăng và lưong thực là không tránh đuợc.


Bà mẹ độc thân Meredith Hartigan tại Rockford cho hay chi phí gửi trẻ lớn hơn tiền lưong hiện nay, bà quyết định giữ con gái 4 tuổi ở nhà từ Tháng 8, chuyển việc làm qua ca đêm và cuối tuần.  Bà giải thích : mức lương 38,000 không đủ trang trải mọi chi phí và 6,900 MK để gửi con hàng ngày. Thực tế trở nên tệ hơn khi việc làm mái nhà của chồng cũ giảm sút trong thời gian cuối năm. Hơn thế, bà Hartigan lo rằng cơ sở bà đang giúp việc không khá hơn trong năm tới.
Mặt khác, các cơ sở giữ trẻ cũng đã bắt đầu tính toán lần đầu tiên dịch vụ bán thời gian và thay đổi giờ giấc để đáp ứng các bậc phụ huynh đổi ca làm việc.
Bà Diane Stout, giám đốc 1 nhà trẻ khác, nhận xét : đối với nhiều gia đình, chọn lựa ưu tiên là thực phẩm, không phải là quyết định mua chiếc xe thứ nhì.
Chi phí gửi trẻ trươc tuổi đi học hiện nay là từ 3,380 đến 10,787 MK/năm, là đã tăng 5.2% giữa năm 2006 và 2007.
Tại San Gabriel (California) sĩ số nhà trẻ tại Total Child Center trước là 51, nay chỉ còn 15, vì không thấy trẻ  nhỏ thế chỗ trẻ lớn hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.