Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vn: Giải Tán Nhiều Cơ Quan Trung Ương Đảng Csvn

26/01/200700:00:00(Xem: 9463)

VN: Giải Tán Nhiều Cơ Quan Trung Ương Đảng CSVN

 Theo báo Tuổi Trẻ, ngày 24/1/2007, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành trung ương đảng CSVN khóa X khai diễn từ ngày 15/1/2007 đã bế mạc. Sau 9 ngày họp, một trong những điểm chính được hội nghị này thông qua là  thu gọn bộ máy cơ quan trung ương đảng CSVN còn sáu "đầu mối" gồm: Ban Tổ chức trung ương, Ủy ban Kiểm tra trung ương, Ban Tuyên giáo trung ương (trên cơ sở Ban Khoa giáo trung ương và Ban Tư tưởng văn hóa trung ương hiện nay), Ban Dân vận trung ương, Ban Đối ngoại trung ương và Văn phòng Trung ương đảng CSVN.

Báo Tuổi Trẻ ghi nhận rằng với tổ chức mới, số lượng cơ quan đảng CSVN sẽ còn phân nửa so với hiện tại theo phương án "hai thành một" như trên và việc giảm bớt các đầu mối: Ban Bảo vệ chính trị nội bộ, Ban Cán sự đảng ngoài nước, Ban Kinh tế trung ương, Ban Nội chính trung ương, Ban Tài chính quản trị. Lộ trình sắp xếp, thu gọn này đã được Ban chấp hành trung ương đảng CSVN giao Bộ Chính trị xây dựng thực hiện.

Cũng theo báo Tuổi Trẻ, hội nghị lần thứ 4 của khóa 10 đã thống nhất chủ trương chuyển các doanh nghiệp làm kinh tế đơn thuần hiện có thuộc các cơ quan "đảng, lực lượng vũ trang, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội" sang các cơ quan nhà nước CSVN quản lý từ năm 2007.

Báo Tuổi Trẻ cho biết thêm: Hội nghị nói trên đã phân tích rằng "do điều kiện lịch sử, việc tổ chức Đại hội đảng CSVN toàn quốc, bầu cử Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp từ 1945 đến nay có sự chênh lệch khá lớn về thời gian, do đó cần được điều chỉnh hợp lý hơn về thời điểm". Ban chấp hành trung ương đảng CSVN xác định việc điều chỉnh dựa trên nguyên tắc "các sự kiện này tổ chức trong cùng một năm, là năm đầu của mỗi kế hoạch năm năm; để tạo thuận lợi cho việc bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt của đảng CSVN trong các cơ quan nhà nước CSVN ở các cấp".

Bản văn nhà nước được viết trong một ngôn ngữ khá mơ hồ, có chỗ chưa rõ nghĩa. Có phải đây là một bước đi dần tới đồng hóa đảng với nhà nứơc hay không, một tiến trình có người gọi là “đảng hóa nhà nứơc”"  Người ta tin là có thể các bản văn bổ túc sau sẽ ghi rõ hơn, khi đi vào cụ thể từng việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.