Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mccain: Kiện Virginia, Bầu Thêm 10 Ngày Để Cho Phiếu Khiếm Diện

05/11/200800:00:00(Xem: 2185)

mccain: kiện virginia, Bầu thêm 10 ngày Để Cho Phiếu Khiếm Diện Từ Các Chiến Binh Hải Ngoaị Gửi Kịp Về

PHOENIX  -    NS McCain cùng phu nhân đi bỏ phiếu tại 1 nhà thờ của thành phố Phoenix và trở ra chỉ vài phút sau, không nói chuyện với nhà báo.

Trước đó, phóng viên thấy ứng viên TT của đảng CH xuất hiện tại hiên nhà với ly cà-phê và máy điện thoại cầm tay. Ông McCain bỏ lệ, lại lên đường gặp gỡ cử tri Colorado ở Grand Junction và thăm 1 địa điểm làm việc của tình nguyện viên tại New Mexico trước khi lui về nhà theo dõi tin bầu cử.

Hồi sáng sớm Thứ Ba, ông McCain nói chuyện với cảm tình viên tại Prescott (Arizona) nơi ông vận động tranh cử Thượng Viện năm xưa. Ông tuyên bố "Đây là 1 hành trình dài, thưa các bạn".

NS Obama và phu nhân cùng 2 con gái đến 1 phòng phiếu tại Chicago. Khi trở ra, ông Obama giơ cao tờ biên nhận và nói "Tôi đã bỏ phiếu" rồi lên đường đi Indiana để thu phục số cử tri CH của tiểu bang lưng chừng này.

Ông David Plouffe, người quản lý ban vận động của phe DC, tỏ ý tin tưởng rằng thành phần cử tri trẻ và mới là thuận lợi cho vị dân cử Illinois.

Trong chương trình "Today" của kênh truyền hình NBC, ông Plouffe tuyên bố "Chúng tôi muốn chắc rằng mọi công dân đi bầu. Chúng tôi nghĩ là sẽ thu đủ số phiếu để thắng".

NS Hillary Clinton cùng phu nhân đi bỏ phiếu gần nhà. Bà nói với phóng viên "Tôi cảm thấy tốt đẹp về những việc xẩy ra hôm nay".

Trong khi đó một bản tin khác cho biết ban vận động của NS McCain đã nạp đơn kiện lên tòa liên bang chống lại tiểu bang Virginia để xin gia hạn thêm 10 ngày các lá phiếu khiếm diện dành cho những quân nhân Mỹ là công dân tiểu bang Virginia nhưng đang phục vụ tại Iraq. Bản tin viết như sau.

Ban vận động của ứng viên Tổng Thống John McCain đã nạp đơn lên toàn liên bang hôm Thứ  Hai kiện tiểu bang Virginia để xin gia hạn thêm 10 ngày đối với thời hạn cuối cùng mà tiểu bang chấp nhận cho những lá phiếu khiếm diện liên bang của các quân nhân.

Trong khi vụ kiện của NS McCain xin lệnh tòa gia hạn thêm ngày cho những lá phiếu khiếm diện liên bang  sẽ được nhận và tính. Thời hạn chót hiện nay là ngày Thứ Ba, nhưng đơn kiện xin  đổi thời hạn chót cho đến ngày 14 tháng 11.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.