Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Frank Trần Họp Báo: Thà Chịu Thất Cử, Bênh Vực Cộng Đồng

01/11/200800:00:00(Xem: 1840)
Frank Trần Họp Báo: Thà chịu Thất Cử, Bênh Vực Cộng Đồng
Ông Frank Trần tại cuộc họp báo. Đồng hương và truyền thông báo chí tham dự họp báo.
WESTMINSTER (VB) - Nhiều đồng hương Việt Nam, một số người Mỹ và cơ quan truyền thông báo chí đã tham dự buổi họp báo trình bày về Dự Luật O của ông Frank Trần vào chiều Thứ Năm, ngày 30 tháng 10 năm 2008 tại phòng sinh hoạt Việt Báo.
Ông Frank Trần cho biết mục đích của cuộc họp báo là để trình bày cho rõ với cử tri đồng hương Việt về Dự Luật O sẽ được bầu trong dịp bầu cử vào ngày 4 tháng 11 tới đây, đồng thời cuộc họp báo cũng để giải thích rõ hơn về những bài viết và nhận định gần đây về quan điểm và lập trường của ông Frank Trần.
Ông Frank Trần cũng cho biết là ông đã có mời ông Andrew Nguyễn và bà Jo-Ann Purcell đến tham dự để cùng làm sáng tỏ vấn đề. Nhưng trong cuộc họp báo người ta không thấy hai vị trên có mặt.
Ông Frank Trần nói rằng ông biết nếu dự luật O được thông qua, có nghĩa là được sự chấp thuận của ít nhất 55% cử tri tại khu vực Học Khu Westminster, thì ông chắc chắn sẽ thất cử chức vụ ứng viên của Khu Học Chánh Westminster. Nhưng ông Frank Trần nói tiếp là ông "thà thất cử để bênh vực quyền lợi của cộng đồng, còn hơn là thấy những sai trái mà không lên tiếng."
Ông Frank Trần đã lần lượt trình bày về các sự kiện có liên quan đến Dự luật O mà trong thời gian gần đây ông đã có cơ hội tìm hiểu và điều tra. Qua đó Dự luật O sẽ cho phép Khu học chánh Westminster bán công khố phiếu trị giá 130 triệu đô la để lấy tiền thực hiện các mục tiêu đã đề ra. Với 130 triệu đô la này, các cư dân Học Khu Westminster sẽ phải trả bằng tiền thuế kéo dài từ 30 đến 40 năm, đặc biệt đối với những chủ nhà sẽ phải đóng $30 đô la trên trị giá $100,000 đô la của căn nhà tính theo mức giá trị của county ấn định. Ông Frank Trần nói rằng số tiền 130 triệu này đã không được nêu ra trong các quảng cáo của đề luật O.
Theo kinh nghiệm kỹ sư của mình, ông Frank Trần nói rằng để tân trang 16 trường học trong Học Khu Westminster thì cũng không cần đến số tiền lớn như vậy. Ông Frank Trần nói đến thành phần ủng hộ tài chánh để vận động cho đề luật O, trong đó đa phần là những người không phải cư dân của Học khu Westminster.
Theo ông Frank Trần, Học Khu Westminster không cần phải bán công khố phiếu vì chính quyền tiểu bang California trong ngân sách tài khóa lần này đã tăng thêm cho giáo dục 1.5 tỉ đô so với năm trước, hơn nữa cách đây 2 năm trong truyền đơn của 3 vị Ủy viên Mangold, Bridgewaters và Nguyễn đã nói rằng "Tất cả các trường lớp đã đuợc hiện đại hóa, bảo trì kỹ lưỡng và an toàn."

Ở đây cũng nên đề cập đến sự kiện, trước cuộc họp báo của ông Frank Trần, tòa soạn Việt Báo đã nhận được một số tài liệu từ ban vận động cho Đề Luật O gửi đến. Trong tài liệu đó đề cập đến mấy điều đáng chú ý như sau:
-  Từ 60 năm qua, Học khu Westminster đã không hề kêu gọi cộng đồng bỏ phiếu cho một dự luật trái phiếu nào.
-  Tiền trái phiếu do Đề Luật O cho phép thực hiện sẽ không được sử dụng để trả lương hoặc tiền hưu.
-  Ngân sách giáo dục của tiểu bang dự kiến sẽ bị cắt giảm từ 2 tỉ đến 4 tỉ đô la cho năm nay.
-  Học khu Westminster có vào khoảng 16 triệu đô la dự trữ. Số tiền này là do Học khu đã bán đi 2 trường học vào năm 1990. Nhưng Hội Đồng Quản Trị đã chỉ thị là phải cất số tiền này vào trương mục và sử dụng tiền lời cho các công việc bảotrì hàng ngày cho các trường học.
-  Cư dân sống trong Học Khu Westminster sẽ phải đóng thuế trung bình 20 xu một ngày hoặc $6 đô la một tháng. Những chủ nhà sẽ đóng $30 đô cho mỗi $100,000 trên trị giá căn nhà.
-  Học khu đã thực hiện việc thăm dò hội ý qua điện thoại và qua bưu điện trước khi đưa Đề Luật O ra bầu cử vào ngày 4 tháng 11 này.
Sau phần trình bày của ông Frank Trần, các đồng hương Việt và một vài người Mỹ có mặt đã lần lượt phát biểu ý kiến tán đồng với lập trường của ông Frank Trần tranh đấu cho quyền lợi của cộng đồng. Trong số các phát biểu có đề cập đến sự kiện rằng trong Học khu Westminster hiện nay không có một vị đại diện đích thực cho con em của cộng đồng. Vì vậy, việc bầu cho ông Frank Trần vào Học Khu là một điều cần thiết cho tiếng nói của con em học sinh của cộng đồng.
Ông Frank Trần cũng chỉ trích một bài báo của một ủy viên học khu. Ông Trần nói, bài báo kia có nhiều thông tin sai, bởi vì tài liệu điều tra ra được cho thấy Khu Học Chánh đã đem trường học ra thế chấp để mượn nợ. Lá thư từ ông Phụ Tá Giám Đốc Clark Hampton viết rõ ràng là mượn 3 cái nợ từ Bank of America, tổng số chính xác là $25.290.000,00 (một cái nợ $2,5 triệu đem trường Willmore Elementary ra thế chấp; một cái nợ $5 triệu đem Văn Phòng KHC và trường Land School ra thế chấp; và một cái nợ $17.790.000,00 đem bốn ngôi trường Anderson, Hayden, Schmitt, và Finley ra thế chấp). Frank Trần nói là lúc ban điều hành Khu Học Chánh Westminster làm việc nầy họ phải đưa ra cho 5 người UV duyệt xét, nhưng bây giờ các ủy viên trả lời sai trái, lừa dối cử tri...
Muốn biết thêm chi tiết về đề luật O qua quan điểm của ông Frank Trần, quý đồng hương có thể vào trang nhà: www.FrankTran.info

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.