Hôm nay,  

Frank Trần Họp Báo: Thà Chịu Thất Cử, Bênh Vực Cộng Đồng

01/11/200800:00:00(Xem: 2628)
Frank Trần Họp Báo: Thà chịu Thất Cử, Bênh Vực Cộng Đồng
Ông Frank Trần tại cuộc họp báo. Đồng hương và truyền thông báo chí tham dự họp báo.
WESTMINSTER (VB) - Nhiều đồng hương Việt Nam, một số người Mỹ và cơ quan truyền thông báo chí đã tham dự buổi họp báo trình bày về Dự Luật O của ông Frank Trần vào chiều Thứ Năm, ngày 30 tháng 10 năm 2008 tại phòng sinh hoạt Việt Báo.
Ông Frank Trần cho biết mục đích của cuộc họp báo là để trình bày cho rõ với cử tri đồng hương Việt về Dự Luật O sẽ được bầu trong dịp bầu cử vào ngày 4 tháng 11 tới đây, đồng thời cuộc họp báo cũng để giải thích rõ hơn về những bài viết và nhận định gần đây về quan điểm và lập trường của ông Frank Trần.
Ông Frank Trần cũng cho biết là ông đã có mời ông Andrew Nguyễn và bà Jo-Ann Purcell đến tham dự để cùng làm sáng tỏ vấn đề. Nhưng trong cuộc họp báo người ta không thấy hai vị trên có mặt.
Ông Frank Trần nói rằng ông biết nếu dự luật O được thông qua, có nghĩa là được sự chấp thuận của ít nhất 55% cử tri tại khu vực Học Khu Westminster, thì ông chắc chắn sẽ thất cử chức vụ ứng viên của Khu Học Chánh Westminster. Nhưng ông Frank Trần nói tiếp là ông "thà thất cử để bênh vực quyền lợi của cộng đồng, còn hơn là thấy những sai trái mà không lên tiếng."
Ông Frank Trần đã lần lượt trình bày về các sự kiện có liên quan đến Dự luật O mà trong thời gian gần đây ông đã có cơ hội tìm hiểu và điều tra. Qua đó Dự luật O sẽ cho phép Khu học chánh Westminster bán công khố phiếu trị giá 130 triệu đô la để lấy tiền thực hiện các mục tiêu đã đề ra. Với 130 triệu đô la này, các cư dân Học Khu Westminster sẽ phải trả bằng tiền thuế kéo dài từ 30 đến 40 năm, đặc biệt đối với những chủ nhà sẽ phải đóng $30 đô la trên trị giá $100,000 đô la của căn nhà tính theo mức giá trị của county ấn định. Ông Frank Trần nói rằng số tiền 130 triệu này đã không được nêu ra trong các quảng cáo của đề luật O.
Theo kinh nghiệm kỹ sư của mình, ông Frank Trần nói rằng để tân trang 16 trường học trong Học Khu Westminster thì cũng không cần đến số tiền lớn như vậy. Ông Frank Trần nói đến thành phần ủng hộ tài chánh để vận động cho đề luật O, trong đó đa phần là những người không phải cư dân của Học khu Westminster.
Theo ông Frank Trần, Học Khu Westminster không cần phải bán công khố phiếu vì chính quyền tiểu bang California trong ngân sách tài khóa lần này đã tăng thêm cho giáo dục 1.5 tỉ đô so với năm trước, hơn nữa cách đây 2 năm trong truyền đơn của 3 vị Ủy viên Mangold, Bridgewaters và Nguyễn đã nói rằng "Tất cả các trường lớp đã đuợc hiện đại hóa, bảo trì kỹ lưỡng và an toàn."

Ở đây cũng nên đề cập đến sự kiện, trước cuộc họp báo của ông Frank Trần, tòa soạn Việt Báo đã nhận được một số tài liệu từ ban vận động cho Đề Luật O gửi đến. Trong tài liệu đó đề cập đến mấy điều đáng chú ý như sau:
-  Từ 60 năm qua, Học khu Westminster đã không hề kêu gọi cộng đồng bỏ phiếu cho một dự luật trái phiếu nào.
-  Tiền trái phiếu do Đề Luật O cho phép thực hiện sẽ không được sử dụng để trả lương hoặc tiền hưu.
-  Ngân sách giáo dục của tiểu bang dự kiến sẽ bị cắt giảm từ 2 tỉ đến 4 tỉ đô la cho năm nay.
-  Học khu Westminster có vào khoảng 16 triệu đô la dự trữ. Số tiền này là do Học khu đã bán đi 2 trường học vào năm 1990. Nhưng Hội Đồng Quản Trị đã chỉ thị là phải cất số tiền này vào trương mục và sử dụng tiền lời cho các công việc bảotrì hàng ngày cho các trường học.
-  Cư dân sống trong Học Khu Westminster sẽ phải đóng thuế trung bình 20 xu một ngày hoặc $6 đô la một tháng. Những chủ nhà sẽ đóng $30 đô cho mỗi $100,000 trên trị giá căn nhà.
-  Học khu đã thực hiện việc thăm dò hội ý qua điện thoại và qua bưu điện trước khi đưa Đề Luật O ra bầu cử vào ngày 4 tháng 11 này.
Sau phần trình bày của ông Frank Trần, các đồng hương Việt và một vài người Mỹ có mặt đã lần lượt phát biểu ý kiến tán đồng với lập trường của ông Frank Trần tranh đấu cho quyền lợi của cộng đồng. Trong số các phát biểu có đề cập đến sự kiện rằng trong Học khu Westminster hiện nay không có một vị đại diện đích thực cho con em của cộng đồng. Vì vậy, việc bầu cho ông Frank Trần vào Học Khu là một điều cần thiết cho tiếng nói của con em học sinh của cộng đồng.
Ông Frank Trần cũng chỉ trích một bài báo của một ủy viên học khu. Ông Trần nói, bài báo kia có nhiều thông tin sai, bởi vì tài liệu điều tra ra được cho thấy Khu Học Chánh đã đem trường học ra thế chấp để mượn nợ. Lá thư từ ông Phụ Tá Giám Đốc Clark Hampton viết rõ ràng là mượn 3 cái nợ từ Bank of America, tổng số chính xác là $25.290.000,00 (một cái nợ $2,5 triệu đem trường Willmore Elementary ra thế chấp; một cái nợ $5 triệu đem Văn Phòng KHC và trường Land School ra thế chấp; và một cái nợ $17.790.000,00 đem bốn ngôi trường Anderson, Hayden, Schmitt, và Finley ra thế chấp). Frank Trần nói là lúc ban điều hành Khu Học Chánh Westminster làm việc nầy họ phải đưa ra cho 5 người UV duyệt xét, nhưng bây giờ các ủy viên trả lời sai trái, lừa dối cử tri...
Muốn biết thêm chi tiết về đề luật O qua quan điểm của ông Frank Trần, quý đồng hương có thể vào trang nhà: www.FrankTran.info

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.