Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Frank Trần Họp Báo: Thà Chịu Thất Cử, Bênh Vực Cộng Đồng

01/11/200800:00:00(Xem: 1729)
Frank Trần Họp Báo: Thà chịu Thất Cử, Bênh Vực Cộng Đồng
Ông Frank Trần tại cuộc họp báo. Đồng hương và truyền thông báo chí tham dự họp báo.
WESTMINSTER (VB) - Nhiều đồng hương Việt Nam, một số người Mỹ và cơ quan truyền thông báo chí đã tham dự buổi họp báo trình bày về Dự Luật O của ông Frank Trần vào chiều Thứ Năm, ngày 30 tháng 10 năm 2008 tại phòng sinh hoạt Việt Báo.
Ông Frank Trần cho biết mục đích của cuộc họp báo là để trình bày cho rõ với cử tri đồng hương Việt về Dự Luật O sẽ được bầu trong dịp bầu cử vào ngày 4 tháng 11 tới đây, đồng thời cuộc họp báo cũng để giải thích rõ hơn về những bài viết và nhận định gần đây về quan điểm và lập trường của ông Frank Trần.
Ông Frank Trần cũng cho biết là ông đã có mời ông Andrew Nguyễn và bà Jo-Ann Purcell đến tham dự để cùng làm sáng tỏ vấn đề. Nhưng trong cuộc họp báo người ta không thấy hai vị trên có mặt.
Ông Frank Trần nói rằng ông biết nếu dự luật O được thông qua, có nghĩa là được sự chấp thuận của ít nhất 55% cử tri tại khu vực Học Khu Westminster, thì ông chắc chắn sẽ thất cử chức vụ ứng viên của Khu Học Chánh Westminster. Nhưng ông Frank Trần nói tiếp là ông "thà thất cử để bênh vực quyền lợi của cộng đồng, còn hơn là thấy những sai trái mà không lên tiếng."
Ông Frank Trần đã lần lượt trình bày về các sự kiện có liên quan đến Dự luật O mà trong thời gian gần đây ông đã có cơ hội tìm hiểu và điều tra. Qua đó Dự luật O sẽ cho phép Khu học chánh Westminster bán công khố phiếu trị giá 130 triệu đô la để lấy tiền thực hiện các mục tiêu đã đề ra. Với 130 triệu đô la này, các cư dân Học Khu Westminster sẽ phải trả bằng tiền thuế kéo dài từ 30 đến 40 năm, đặc biệt đối với những chủ nhà sẽ phải đóng $30 đô la trên trị giá $100,000 đô la của căn nhà tính theo mức giá trị của county ấn định. Ông Frank Trần nói rằng số tiền 130 triệu này đã không được nêu ra trong các quảng cáo của đề luật O.
Theo kinh nghiệm kỹ sư của mình, ông Frank Trần nói rằng để tân trang 16 trường học trong Học Khu Westminster thì cũng không cần đến số tiền lớn như vậy. Ông Frank Trần nói đến thành phần ủng hộ tài chánh để vận động cho đề luật O, trong đó đa phần là những người không phải cư dân của Học khu Westminster.
Theo ông Frank Trần, Học Khu Westminster không cần phải bán công khố phiếu vì chính quyền tiểu bang California trong ngân sách tài khóa lần này đã tăng thêm cho giáo dục 1.5 tỉ đô so với năm trước, hơn nữa cách đây 2 năm trong truyền đơn của 3 vị Ủy viên Mangold, Bridgewaters và Nguyễn đã nói rằng "Tất cả các trường lớp đã đuợc hiện đại hóa, bảo trì kỹ lưỡng và an toàn."
Ở đây cũng nên đề cập đến sự kiện, trước cuộc họp báo của ông Frank Trần, tòa soạn Việt Báo đã nhận được một số tài liệu từ ban vận động cho Đề Luật O gửi đến. Trong tài liệu đó đề cập đến mấy điều đáng chú ý như sau:
-  Từ 60 năm qua, Học khu Westminster đã không hề kêu gọi cộng đồng bỏ phiếu cho một dự luật trái phiếu nào.
-  Tiền trái phiếu do Đề Luật O cho phép thực hiện sẽ không được sử dụng để trả lương hoặc tiền hưu.
-  Ngân sách giáo dục của tiểu bang dự kiến sẽ bị cắt giảm từ 2 tỉ đến 4 tỉ đô la cho năm nay.
-  Học khu Westminster có vào khoảng 16 triệu đô la dự trữ. Số tiền này là do Học khu đã bán đi 2 trường học vào năm 1990. Nhưng Hội Đồng Quản Trị đã chỉ thị là phải cất số tiền này vào trương mục và sử dụng tiền lời cho các công việc bảotrì hàng ngày cho các trường học.
-  Cư dân sống trong Học Khu Westminster sẽ phải đóng thuế trung bình 20 xu một ngày hoặc $6 đô la một tháng. Những chủ nhà sẽ đóng $30 đô cho mỗi $100,000 trên trị giá căn nhà.
-  Học khu đã thực hiện việc thăm dò hội ý qua điện thoại và qua bưu điện trước khi đưa Đề Luật O ra bầu cử vào ngày 4 tháng 11 này.
Sau phần trình bày của ông Frank Trần, các đồng hương Việt và một vài người Mỹ có mặt đã lần lượt phát biểu ý kiến tán đồng với lập trường của ông Frank Trần tranh đấu cho quyền lợi của cộng đồng. Trong số các phát biểu có đề cập đến sự kiện rằng trong Học khu Westminster hiện nay không có một vị đại diện đích thực cho con em của cộng đồng. Vì vậy, việc bầu cho ông Frank Trần vào Học Khu là một điều cần thiết cho tiếng nói của con em học sinh của cộng đồng.
Ông Frank Trần cũng chỉ trích một bài báo của một ủy viên học khu. Ông Trần nói, bài báo kia có nhiều thông tin sai, bởi vì tài liệu điều tra ra được cho thấy Khu Học Chánh đã đem trường học ra thế chấp để mượn nợ. Lá thư từ ông Phụ Tá Giám Đốc Clark Hampton viết rõ ràng là mượn 3 cái nợ từ Bank of America, tổng số chính xác là $25.290.000,00 (một cái nợ $2,5 triệu đem trường Willmore Elementary ra thế chấp; một cái nợ $5 triệu đem Văn Phòng KHC và trường Land School ra thế chấp; và một cái nợ $17.790.000,00 đem bốn ngôi trường Anderson, Hayden, Schmitt, và Finley ra thế chấp). Frank Trần nói là lúc ban điều hành Khu Học Chánh Westminster làm việc nầy họ phải đưa ra cho 5 người UV duyệt xét, nhưng bây giờ các ủy viên trả lời sai trái, lừa dối cử tri...
Muốn biết thêm chi tiết về đề luật O qua quan điểm của ông Frank Trần, quý đồng hương có thể vào trang nhà: www.FrankTran.info

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưa Chủ Nhật, ngày 19 tháng 1 năm 2020 tại nhà hàng Golden Sea, 9802 W.Katella Ave, Anaheim, Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức tiệc tất niên mừng Xuân Canh Tý, tham dự buổi tất niên có hàng trăm quan khách cùng các chiến hữu và gia đình Cảnh Sát Quốc Gia VNCH tham dự buổi Họp Mặt Tất Niên, Mừng Xuân Canh Tý, đây là dịp để cùng chúc nhau năm mới mọi điều tốt đẹp.
Đã từ hàng chục năm nay, Hội Chợ Tết Sinh Viên đã trở thành một sinh hoạt không thể thiếu của không khí đón Tết Nguyên Đán của cộng đồng người Việt vùng Little Saigon Quận Cam Nam Cali. Có thể nói tại hội chợ này, người tham dự sẽ có đầy đủ hương vị của những ngày Tết cổ truyền Việt Nam, cùng cảm nhận được sức sống mạnh mẽ của cộng đồng gốc Việt tại Nam Cali.
Chương trình thực tập cho các em sinh viên đại học đang học hoặc mới tốt nghiệp có lý tưởng tìm hiểu và tiếp cận các chức năng của chính quyền tiểu bang cũng như những công việc mà Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đang làm cho các cộng đồng trong địa hạt ông phụ trách – Anaheim, Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Rossmơor, Santa Ana, Seal Beach và Westminster.
TU VIỆN HOA NGHIÊM HÀNH HƯƠNG TẾT 2020 Thông Báo Hành Hương Tết Canh Tý của Tu Viện Hoa Nghiêm: Chủ Nhật 2/2/2020, 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Tuyến đường Los Angeles và tuyến đường San Diego. Giá ủng hộ $70. Ghi danh đi 5 người sẽ tặng 1 vé tiệc chay, 10 người tặng 2 vé tiệc chay. Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W First St, Santa Ana, CA 92703. (714) 775-6799
Hội Đền Hùng Hải Ngoại địa chỉ 14550 Magnolia Street, Phòng 203, thành phố Westminster do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội Trưởng đã tổ chức Lễ Tất Niên đưa Ông Táo về Trời vào lúc 11 giờ trưa thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2020 nhằm ngày 23 âm lịch năm Kỷ Hợi ngày Đưa Ông Táo Về Trời theo phong tục cổ truyền Việt Nam.
Công Ty Walt Disney sẽ chính thức gởi nhân vật Mickey Mouse tham dự cuộc diễn hành với tước hiệu Children’s Grand Marshall (Đại Sứ Danh Dự của Tuổi Thơ). Nhân vật thần tượng của tuổi thơ Mickey Mouse sẽ trong thành phần dẫn đầu cuộc diễn hành theo sau hai lá đại kỳ Việt và Mỹ được hộ tống bởi Đoàn Hậu Duệ Vì Dân và Đoàn Thiếu Sinh Quân của Trường Trung Học Santiago, thuộc Học Khu Garden Grove.
Tại Hoa Kỳ, luật lao động liên bang và các tiểu bang có một số quy định khác nhau trong vấn đề tiền “típ” của nhân viên. Riêng tại California, luật lao động của tiểu bang cung cấp sự bảo vệ tối đa cho nhân viên có lãnh thêm tiền “típ” trong lúc làm việc (tipped employees), ví dụ điển hình là nhân viên làm việc trong nhà hàng và tiệm Nail.
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
Nhân dịp Xuân Canh Tý Chùa Phật Tổ có liên lạc được với building gần Chùa khoảng 2 Miles, Phật tử có thể đậu xe tại 1305 E . Pacific Coast Highway, Long Beach, CA 92806 lot # 1 Mỗi xe trả lệ phí $2.00 và sẽ có xe đưa đón đến chùa vào những ngày 25, 26 tháng 1 và 1, 2, 8, 9 tháng 2. Rất mong Quý Phật Tử hoan hỉ cảm thông cho sự bất tiện về đi lại và kính mời quí vị về Chùa đón Xuân Canh Tý 2020. LL (562) 599-5100.
Vào trưa ngày Thứ Tư 15/01/2020, tại khách sạn InterContinental Downtown Los Angeles, công ty AstraZeneca đã tổ chức một buổi hội thảo về chủ đề ung thư phổi dành cho giới truyền thông Gốc Á tại khu vực Quận Cam và Los Angeles.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6074)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5112)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4891)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4411)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3618)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.