Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vài Chi Tiết Quan Trọng Về Measure O

29/10/200800:00:00(Xem: 4816)

 

Andrew Nguyễn

Gần đây trong cộng đồng chúng ta có nhiều quan tâm về dự luật O hay còn gọi là Measure O. Với cương vị là ủy viên giáo dục của học khu Westminster, tôi xin được trình bày một cách rõ ràng về dự luật này nhằm giúp mọi người có được sự hiểu biết trước khi bỏ phiếu.

Measure O chỉ đơn giản là dự luật để cải thiện hạ tầng cơ sở của học khu, như sửa sang đường dây điện, nâng cấp trường lớp đã cũ kỹ trong vòng 60 năm qua. Dự luật này hoàn toàn không có liên quan đến vấn đề tiền lương của giáo viên.

Như chúng ta đều biết, ngân sách của học khu hoàn toàn lệ thuộc vào nguồn tài trợ của tiểu bang. Học khu khác với thành phố. Học khu không có một thu nhập nào hết. Ngân sách của tiểu bang hàng năm luôn được chuẩn thuận rất trễ hạn. Điển hình là năm nay ngân sách trễ đến 80 ngày. Để giải quyết vấn đề này, học khu Westminster luôn phải có quỹ dự trữ để dùng khi tiền tiểu bang chưa rót xuống kịp lúc. Theo luật tiểu bang, mỗi học khu phải dùng từ 3 phần trăm của quỹ dự trữ hàng năm để trả tiền cho nhân viên của học khu. Và số tiền này nhiều khi chỉ đủ để trả lương có khoảng nửa tháng cho các giáo viên. Vào mỗi tháng 7, học khu phải ký hợp đồng với các giáo viên để kịp khóa khai giảng là vào tháng 9. Năm nay, ngân sách trễ đến 80 ngày, thì thử hỏi nếu không có quỹ dự trữ thì tiền đâu mà trả cho các thầy cô và nếu không trả thì làm sao khai giảng niên khóa mới"

Về vấn đề học khu bán đi ba trường học ở quá khứ là vì ba trường đó không đủ số học sinh. Số tiền bán trường đều nằm trong quỹ dự trữ, chưa xài đến. Xin nhắc lại là quỹ dự trữ chỉ dùng vào các trường hợp khẩn cấp.

Trong thời gian vừa qua, học khu có xin được tổng cộng là 25 triệu mỹ kim từ tiểu bang và nhận được qua ba lần. Số tiền này hoàn toàn dùng vào việc nâng cao kỹ thuật trong học khu như mua các máy điện toán mới và cải thiện hết các phương tiện tân tiến trong khoa học kỹ thuật nhằm giúp các học sinh trang bị đầy đủ kiến thức.

Measure O trị giá 130 triệu đang có trên lá phiếu quý vị hoàn toàn dùng vào việc cải thiện cơ sở hạ tầng của học khu. Quý vị có toàn quyền thuận hay chống.

Measure O nếu được thông qua thì mỗi một chủ nhà nằm trong học khu Westminster chỉ phải trả thêm $30 tiền thuế cho một năm nếu trị giá căn nhà là $100,000. Xin nhắc lại là một năm. Nếu căn nhà trị giá là $500,000 thì số tiền thuế thêm vào cho một năm chỉ là $150. Nếu dự luật này được thông qua thì chúng tôi sẽ thành lập một ủy ban để kiểm soát việc chi tiêu một cách hợp lý. Chúng tôi sẽ mời một số vị nhân sĩ trong cộng đồng Việt vào ủy ban này để giúp cộng đồng hiểu rõ việc chi tiêu của học khu.

Nếu quý vị còn có thêm thắc mắc, xin gọi cho chúng tôi là Andrew Nguyễn ở số 714-251-9698.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.