Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Báo Bạch Thư: Chủ Quyền Hoàng Sa, Trường Sa Là Vn

28/10/200800:00:00(Xem: 1799)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Trong buổi công bố Bạch Thư Biển Đông.

 

Garden Grove ( Cổ Ngưu )- - Tại hội trường khách sạn Ramada Plaza vào lúc 1 giờ trưa thứ bảy ngày 25 tháng 8 năm 2008, hơn một trăm đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các đảng phái chính trị, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali có Ong Nguyễn Tấn Lạc và một số đồng hương tham dự lễ công bố bạch thư.

 

Về phía dân cữ có Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ do Ong Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Nam California phụ trách, tiếp theo Ong Nguyễn Xuân Tùng điều hợp chương trình đã lên mời qúi vị diễn giả lên bàn chủ tọa gồm: Linh Mục Nguyên Thanh, Luật Sư Trần Thanh Hiệp đến từ Pháp Quốc, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Văn Canh, Giáo Sư Tiến Sĩ Sử Học Trần Huy Bích, Ong Nguyễn Trung Châu, Chủ Tịch và Ong Nguyễn Như Được, Phó Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam.

 

Mở đầu Ong Nguyễn Trung Châu sơ lược về sự xâm lăng của Trung Cộng bằng vũ lực để chiếm hai đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ năm 1974, trong khi đó các chiến sĩ Hải Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng chiến đấu để bảo vệ lãnh thổ cho mãi đến nay Trung Cộng vẫn thường xuyên xâm lấn vùng biển, bắn giết ngư dân mà Hà Nội vẫn không dám lên tiếng, ngoại trừ Cộng Đồng Người Việt khắp nơi  lên tiếng phản đối, trong khi đó những nhà đấu tranh, những sinh viên trong nước lên tiếng thì bị nhà cầm quyền Cộng Sản đàn áp ngay. Ong Châu cũng cho biết Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị được ủy nhiệm thực hiện cuốn Bạch Thư hôm nay như là một trọng trách để phổ biến đến những cơ quan Quốc Tế như Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, Hành Pháp và Lập Pháp Hoa Kỳ, Au Châu và những Quốc Gia trong vùng Á Châu Thái Bình Dương để tố cáo trước dư luận về âm mưu của chủ nghĩa bá quyền Trung Cộng. Ong nói đây là một tập tài liệu giá trị lịch sử đầy đủ các dữ kiện dày 32 trang khổ magazine, chứng minh về chủ quyền của hai đảo Hoàng sa và trường Sa là của Việt Nam. Bạch Thư sẽ là yếu tố quan trọng để chứng minh cho Liên Hiệp Quốc và Quốc Tế về chủ quyền của Việt Nam.

 

Tất cả những tài liệu quan trọng, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Văn Canh đã bỏ nhiều công sức để sưu tầm, nghiên cứu Ong Nguyễ Trung Châu còn cho biết phương cách phổ biến tập Bạch Thư ngoài tổng hội còn có sự hợp tác tích cực của 37 khu hội  Cựu Tù Nhân Chính Trị địa phương. Giai đoạn 1 đã in 1000 bản bằng tiếng Anh và 3000 bản bằng tiếng Việt. Giai đoạn đầu đã gởi đến Ong Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc và 192 Quốc Gia thành viên trong đó có Trung Cộng, ngoài ra còn gởi cho các cơ quan Hành Pháp, Lập Pháp Hoa Kỳ, các thư viện Hoa Kỳ, Thư Viện các Đại Học Hoa Kỳ. Lần lược Tổng Hội sẽ gởi đến các cơ quan Hành Pháp, Lập Pháp các Tiểu Ban Hoa Kỳ. Giai đoạn 2 nếu có ngân khoản sẽ phát hành Bạch Thư bằng song ngữ để phổ biến khắp thế giới. . .Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Văn Canh cho biết, Giáo Sư đã bỏ ra 2 năm nghiên cứu, sưu tầm tài liệu trên khắp thế giới để hoàn thành tập Bạch Thư với mưu đồ xâm lăng của trung Cộng Giáo Sư Canh cũng cho biết 2 đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà hiện nay Trung Cộng gọi là Tam Sa đã thực hiện 5 hầm chứa tàu ngầm, 3 cầu tàu dành cho hàng không mẩu hạm chưa kể 4 khu quân sự hiện đại . Tất cả đều có dẫn chứng trong Bạch Thư.

 

Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Trần Huy Bích, nhà nghiên cứu sử học. Ong đã nghiên cứu và so sánh, phân tách nhiều tài liệu lịch sử của Tàu và Tây Phương, về lịch sử Tàu từ đời nhà Minh đến nhà Thanh, đến cận đại, về sử Tây bắt đầu từ thế kỷ 17 trở đi khi các nhà hàng hải Au Châu qua Á Châu Ong chưa nhìn thấy một chứng liệu nào nói về Hoàng Sa và Trường Sa là của Tàu, ngược lại nhiều tài liệu ghi chép Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.. . . Sau khi các diễn giả trình bày khái quát về vấn đề. Dân biểu Trần Thái Văn lên phát biểu. Ong nói là thế hệ trẻ đến đây để được nghe và học hỏi từ các bật trưởng thượng để biết về lịch sữ và hứa sẽ cố gắng trong cương vị của Ong cùng đồng hương trong công cuộc đấu tranh chung hiện nay. Ong Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Liên Uy Ban Chống Nghị Quyết 36 cho biết sẵn sàng tổ chức những cuộc biểu tình trước Lãnh Sự Quán Trung Cộng như trước đây đã làm. Cuối cùng Chủ Toạ Đoàn đã trả lời một số câu hỏi của báo chí và đồng hương liên quan đến Trường Sa, Hoàng Sa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.