Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mccain Vận Động Ở Virginia

20/10/200800:00:00(Xem: 3359)

Xếp hàng vào buổi tập họp với McCain.
Cuộc vận đồng bầu  cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm nay rất là sôi nổi. Tiểu bang Virginia ủng hộ đảng Cộng Hòa nhiều năm qua, năm nay VA là một tiểu bang nghiên  ngửa, có thể quyết định  sự thắng bại của một ứng cử viên trong cuộc bầu cử này.  TNS McCain đã nhận thức được sự chiến thắng ở VA rất gay go, đây là lần  thứ hai ông đến Virginia trong vòng dưới một tuần.  13 “electoral votes” ở tiểu bang này rất là quan trọng, then chốt.  Theo cuộc thăm dò gần đây, McCain đã đứng sau sáu điểm, và chỉ còn 17 ngày nữa thôi, nên TNS McCain đã đến VA lần thứ hai để vận động, vào lúc 3 giờ chiều ngày 18 Tháng 10, 2008   tại Community Plaza tại Prince William County Complex, Woodbridge, Virginia.

Có hơn mười ngàn người tham dự, phần nhiều là ngừơi da trắng, tuổi trung niên trở lên, nhiều người  mặc áo đỏ là màu tiêu biểu của Đảng Cộng Hòa. Từ bãi đậu xe đến khán đài chỉ là một khoảng cách ngắn, nhưng người ta phải xếp hàng mất hơn một giờ rưỡi.  Không khí của cuộc tập họp  “ The Road to Victory” hôm nay thật là nhộn nhịp, sinh động. Mọi người náo nức đến để nghe một thông điệp về hy vọng. Họ tin là TNS McCain có thể đem lại niềm tin.

Lúc 3giờ,  khi xe của TNS McCain vừa mới đến, dân chúng chào mừng vỗ tay,  hoan hô , ca hát  “USA”, “McCain”…vang dội cả một góc trời.

Tại đây TNS  McCain tuyên bố: ”Phải chiến thắng tại tiểu bang này”. Điểm chính TNS McCain thuyết phục đồng bào ở đây là ông có đủ kinh nghiệm. Ông nói  ngay sau khi nhậm  chức Tổng Thống ông sẽ có những  quyết định thích ứng. Trong  tình trạng khủng hoảng hiện nay, không thể chấp nhận cho một Tổng Thống mới bắt đầu học việc. TNS McCain  nói đến ước mơ vật chất của người Mỹ là làm chủ một căn nhà, làm chủ một cơ sở làm ăn nhỏ, ông hứa là khi lên làm Tổng Thống thì ông sẽ có chính sách làm cho mọi người không bị mất nhà, và ông sẽ tạo nhiều  việc làm trong cộng đồng.

Khi bàn về thuế má thì TNS McCain có ý kiến,  chính sách  của Obama  sẽ đánh thuế một số người để đem tiền cho những người khác, như vậy gọi là giảm thuế hay chính phủ cho không" “Khi không thể giảm thuế những ngừơi không đóng thuế thì chính phủ sẽ cho họ ngân phiếu, gọi là “tax credit”. Bộ Tài chính sẽ trả chi phí này bằng cách  đánh thuế người dân - tức là đánh thuế quý vị”. Mọi ngừơi “boo”.

TNS McCain cũng nói những lời hứa hẹn của TNS Obama nghe rất hay, nhưng lấy đâu ra tiền để bảo hiểm y tế cho tất cả mọi người hay chia tiền cho mọi ngừơi (spread the wealth around).

 Về vấn đề dầu hỏa thì TNS McCain nói, ông không đồng ý với Obama để  nước Mỹ mất 700 tỷ mỹ kim cho nhiều quốc gia, trong đó có nhiều quốc gia nghịch với nước Mỹ, cho nên  khi lên làm Tổng Thống ông sẽ cho đi  thăm dò và khai thác dầu hỏa dự trữ ngay, cũng như những năng lượng khác như hạch nhân hay mặt trời…ông sẽ  tìm cách  làm cho nước Mỹ bớt  bị lệ thuộc vào nhiều quốc gia khác về vấn đề dầu hỏa.

Những người Mỹ tham dự cuộc tập họp này, có ngừơi nói họ sẽ bầu cho McCain vì chính sách thuế má của ông. Có người nóí họ ủng hộ McCain vì ông có nhiều kinh nghiệm lãnh đạo quốc gia, nhất là về mặt quốc phòng.

Trong số những ngừơi Việt Nam tham dự cuộc tập họp này,  Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích lạc quan phát biểu, mặc dấu hiện nay McCain còn thua  sáu điểm nhưng ông đi dự nhiều cuộc tập họp ủng hộ McCain, cho thấy còn có  rất nhiều đồng bào ở VA ủng hộ McCain.  Theo  Giáo Sư Bích thì cái kinh nghiệm, cái bản lãnh cũng như những sự hy sinh cho thấy TNS McCain  là người đặt tổ quốc lên trên hết, ông xứng đáng được bầu làm Tổng Thống. HK.

 Trước một tình hình kinh  tế khủng hoảng, chúng ta dễ bị lay động,  muốn  tìm một giải pháp mới,  giải pháp đó  có thể có một bộ mặt đẹp, nhưng chúng ta phải xét trước kỹ khi bầu.  Thứ nhất, người đó có kinh nghiệm không. Thứ hai là người đó có bản lĩnh không, nghĩa là khả năng quyềt định, khả năng nói thẳng với ba trăm triệu người Mỹ. Hiện nay có nhiều nghi vấn về cuộc đời Ông Obama, mà ông không bao giờ cho biết sự thực như thế  nào.

Ông Bích nói tiếp, nói chung thì lúc này là lúc nước Mỹ đang ở trong tình trạng khủng hoảng và khó khăn, chúng ta không nên để tình hình làm cho mất đi lý trí phán xét của mình,  chúng ta  cố làm sao nhìn ra những giải pháp thật sự đem lại lợi  ích cho quê hương thứ hai của chúng ta.

Tưởng cũng nên nhắc lại vào cuối tuần qua, ngày 11 Tháng 10, một nhóm người Mỹ gốc Việt đảng Cộng Hòa và Liên minh Người Mỹ gồc Việt  cho McCain – Palin đã tập họp tại Marriott Hotel ở Fairfax VA để vận động bầu cử cho TNS McCain, có sự hiện diện của Cựu Thống Đốc, Cựu Thượng Nghị Sĩ George Allen.

Anh Phan Cường, một trong những người tổ chức cho biết, anh vận động cho McCain là vì nhiều lý do. Về tình thì TNS McCain đã đấu tranh giúp đỡ cho dân VN và cộng đồng của chúng ta rầt nhiều. Sự gắn bó tình bạn, tình thân  thiết giữa ông và đồng bào VN đã kéo dài trên bốn chục năm. Trong khi đối thủ của ông là Obama, chúng ta hoàn toàn không biết gì cả và ông Obama cũng chưa thật sự cống hiến gì cho cộng đồng chúng ta cũng như cho dân Hoa Kỳ.

Về lý thì TNS McCain là ngừơi có đầy đủ kinh nghiệm lãnh đạo, cả về quốc phòng cũng như an ninh quốc gia. Ông biết rõ  mối bang giao quốc tế. Ông cũnng có đầy đủ kinh nghiệm cũng như bản lãnh để đốì đầu với những vấn đề chiến lược đang xảy ra trên toàn cầu, ở TrungĐông cũng như sự nổi dậy của Trung Quốc đang muốn làm bá chủ Châu Á.  Cho nên buổi tập họp vận động cho McCian là một buổi xung kích trong chiến lược bảo vệ thành trì VA cho TNS McCain.

Ông Phan Cường tin tưởng tuy cộng đồng của chúng ta là một cộng đồng nhỏ bé nhưng với lòng yêu nước và sự hăng say tích cực trong lãnh vực chính trị, chúng ta có thể tạo nên lịch sử. Chúng ta, tại tiểu bang Virginia,  sẽ quyết định ai là Tổng Thống của Hoa Kỳ.

Trong cuộc vận động bầu cử này Cô Mina Nguyễn, trước là Phụ tá của Bộ Trưởng Bộ Lao Động Elain Chao cũng yêu cầu mọi người hãy nói chuyện với bạn bè, con cái, khuyến khích họ tìm hiểu về hai  ứng cử viên McCain và Obama.  Hai người hoàn toàn khác nhau. Theo Cô Mina thì McCain là ngươì hiểu biết rất nhiều và lúc nào cũng quyết tâm làm việc cho cộng đồng người Việt (McCain Amendment cho phép con cái những người tù nhân chính trị VN được tỵ nạn ở HK.  H.R. 2764 được triển hạn từ 17/2/07 đến 20/9/2009).

Tiến sĩ Nguyễn đình Thắng, Giám Đốc UB Cứu Người Vượt Biển phát biểu , qua lá phiếu chúng ta chứng minh cho HK thấy được cộng đồng của chúng ta đã tham gia vào hoạt động chính trị, vào dòng chính của HK . Lúc đó tiếng nói của chúng ta có ảnh hưởng hơn để bảo vệ cho quyền lợi của chính chúng ta. Và quan trọng hơn , bao nhiêu ngưòi đã hy sinh để bảo vệ nền  tự do, dân chủ chúng ta đang hưởng, thì chúng ta có trách nhiệm phải gin giữ lấy nền dân chủ đó.

Ông Đoàn Hữu Định,Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QGVNCH/HTĐ cho biết chỉ trong vòng 24 giờ, bản kiến  nghị do Anh Phan Cường đưa lên online đã có gần 200 chữ ký khắp nơi ủng hộ Liên Danh McCain. Ông kêu gọi mọi ngừơi hãy tiềp tục ký vào  bản kiến nghị cho tầt cả người Mỹ thấy là chúng ta ủng hộ, muốn liên danh McCain-Palin vào Tòa Bạch Ốc.

Ông Nguyễn Trung Châu, Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị  nói Lực lượng Cựu Tù Nhân Chính Trị sẽ cố gắng và sẽ sẳn sàng yểm  trợ bỏ phiếu cho Liên danh McCain-Palin.

Cuộc bầu  cử năm nay là cơ hội hiếm hoi, cơ hội duy nhất để chúng ta, cộng đồng ngừơi Mỹ gốc Việt cất lên tiếng nói mạnh mẽ, chứng tỏ sự trưởng thành và sức mạnh  về mặt chính trị,  sức  mạnh đó có thể quyết định  cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm nay. Uớc mong mọi người ghi danh đi bầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.