EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Mccain Vận Động Ở Virginia

20/10/200800:00:00(Xem: 3532)

Xếp hàng vào buổi tập họp với McCain.
Cuộc vận đồng bầu  cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm nay rất là sôi nổi. Tiểu bang Virginia ủng hộ đảng Cộng Hòa nhiều năm qua, năm nay VA là một tiểu bang nghiên  ngửa, có thể quyết định  sự thắng bại của một ứng cử viên trong cuộc bầu cử này.  TNS McCain đã nhận thức được sự chiến thắng ở VA rất gay go, đây là lần  thứ hai ông đến Virginia trong vòng dưới một tuần.  13 “electoral votes” ở tiểu bang này rất là quan trọng, then chốt.  Theo cuộc thăm dò gần đây, McCain đã đứng sau sáu điểm, và chỉ còn 17 ngày nữa thôi, nên TNS McCain đã đến VA lần thứ hai để vận động, vào lúc 3 giờ chiều ngày 18 Tháng 10, 2008   tại Community Plaza tại Prince William County Complex, Woodbridge, Virginia.

Có hơn mười ngàn người tham dự, phần nhiều là ngừơi da trắng, tuổi trung niên trở lên, nhiều người  mặc áo đỏ là màu tiêu biểu của Đảng Cộng Hòa. Từ bãi đậu xe đến khán đài chỉ là một khoảng cách ngắn, nhưng người ta phải xếp hàng mất hơn một giờ rưỡi.  Không khí của cuộc tập họp  “ The Road to Victory” hôm nay thật là nhộn nhịp, sinh động. Mọi người náo nức đến để nghe một thông điệp về hy vọng. Họ tin là TNS McCain có thể đem lại niềm tin.

Lúc 3giờ,  khi xe của TNS McCain vừa mới đến, dân chúng chào mừng vỗ tay,  hoan hô , ca hát  “USA”, “McCain”…vang dội cả một góc trời.

Tại đây TNS  McCain tuyên bố: ”Phải chiến thắng tại tiểu bang này”. Điểm chính TNS McCain thuyết phục đồng bào ở đây là ông có đủ kinh nghiệm. Ông nói  ngay sau khi nhậm  chức Tổng Thống ông sẽ có những  quyết định thích ứng. Trong  tình trạng khủng hoảng hiện nay, không thể chấp nhận cho một Tổng Thống mới bắt đầu học việc. TNS McCain  nói đến ước mơ vật chất của người Mỹ là làm chủ một căn nhà, làm chủ một cơ sở làm ăn nhỏ, ông hứa là khi lên làm Tổng Thống thì ông sẽ có chính sách làm cho mọi người không bị mất nhà, và ông sẽ tạo nhiều  việc làm trong cộng đồng.

Khi bàn về thuế má thì TNS McCain có ý kiến,  chính sách  của Obama  sẽ đánh thuế một số người để đem tiền cho những người khác, như vậy gọi là giảm thuế hay chính phủ cho không" “Khi không thể giảm thuế những ngừơi không đóng thuế thì chính phủ sẽ cho họ ngân phiếu, gọi là “tax credit”. Bộ Tài chính sẽ trả chi phí này bằng cách  đánh thuế người dân - tức là đánh thuế quý vị”. Mọi ngừơi “boo”.

TNS McCain cũng nói những lời hứa hẹn của TNS Obama nghe rất hay, nhưng lấy đâu ra tiền để bảo hiểm y tế cho tất cả mọi người hay chia tiền cho mọi ngừơi (spread the wealth around).

 Về vấn đề dầu hỏa thì TNS McCain nói, ông không đồng ý với Obama để  nước Mỹ mất 700 tỷ mỹ kim cho nhiều quốc gia, trong đó có nhiều quốc gia nghịch với nước Mỹ, cho nên  khi lên làm Tổng Thống ông sẽ cho đi  thăm dò và khai thác dầu hỏa dự trữ ngay, cũng như những năng lượng khác như hạch nhân hay mặt trời…ông sẽ  tìm cách  làm cho nước Mỹ bớt  bị lệ thuộc vào nhiều quốc gia khác về vấn đề dầu hỏa.

Những người Mỹ tham dự cuộc tập họp này, có ngừơi nói họ sẽ bầu cho McCain vì chính sách thuế má của ông. Có người nóí họ ủng hộ McCain vì ông có nhiều kinh nghiệm lãnh đạo quốc gia, nhất là về mặt quốc phòng.

Trong số những ngừơi Việt Nam tham dự cuộc tập họp này,  Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích lạc quan phát biểu, mặc dấu hiện nay McCain còn thua  sáu điểm nhưng ông đi dự nhiều cuộc tập họp ủng hộ McCain, cho thấy còn có  rất nhiều đồng bào ở VA ủng hộ McCain.  Theo  Giáo Sư Bích thì cái kinh nghiệm, cái bản lãnh cũng như những sự hy sinh cho thấy TNS McCain  là người đặt tổ quốc lên trên hết, ông xứng đáng được bầu làm Tổng Thống. HK.

 Trước một tình hình kinh  tế khủng hoảng, chúng ta dễ bị lay động,  muốn  tìm một giải pháp mới,  giải pháp đó  có thể có một bộ mặt đẹp, nhưng chúng ta phải xét trước kỹ khi bầu.  Thứ nhất, người đó có kinh nghiệm không. Thứ hai là người đó có bản lĩnh không, nghĩa là khả năng quyềt định, khả năng nói thẳng với ba trăm triệu người Mỹ. Hiện nay có nhiều nghi vấn về cuộc đời Ông Obama, mà ông không bao giờ cho biết sự thực như thế  nào.

Ông Bích nói tiếp, nói chung thì lúc này là lúc nước Mỹ đang ở trong tình trạng khủng hoảng và khó khăn, chúng ta không nên để tình hình làm cho mất đi lý trí phán xét của mình,  chúng ta  cố làm sao nhìn ra những giải pháp thật sự đem lại lợi  ích cho quê hương thứ hai của chúng ta.

Tưởng cũng nên nhắc lại vào cuối tuần qua, ngày 11 Tháng 10, một nhóm người Mỹ gốc Việt đảng Cộng Hòa và Liên minh Người Mỹ gồc Việt  cho McCain – Palin đã tập họp tại Marriott Hotel ở Fairfax VA để vận động bầu cử cho TNS McCain, có sự hiện diện của Cựu Thống Đốc, Cựu Thượng Nghị Sĩ George Allen.

Anh Phan Cường, một trong những người tổ chức cho biết, anh vận động cho McCain là vì nhiều lý do. Về tình thì TNS McCain đã đấu tranh giúp đỡ cho dân VN và cộng đồng của chúng ta rầt nhiều. Sự gắn bó tình bạn, tình thân  thiết giữa ông và đồng bào VN đã kéo dài trên bốn chục năm. Trong khi đối thủ của ông là Obama, chúng ta hoàn toàn không biết gì cả và ông Obama cũng chưa thật sự cống hiến gì cho cộng đồng chúng ta cũng như cho dân Hoa Kỳ.

Về lý thì TNS McCain là ngừơi có đầy đủ kinh nghiệm lãnh đạo, cả về quốc phòng cũng như an ninh quốc gia. Ông biết rõ  mối bang giao quốc tế. Ông cũnng có đầy đủ kinh nghiệm cũng như bản lãnh để đốì đầu với những vấn đề chiến lược đang xảy ra trên toàn cầu, ở TrungĐông cũng như sự nổi dậy của Trung Quốc đang muốn làm bá chủ Châu Á.  Cho nên buổi tập họp vận động cho McCian là một buổi xung kích trong chiến lược bảo vệ thành trì VA cho TNS McCain.

Ông Phan Cường tin tưởng tuy cộng đồng của chúng ta là một cộng đồng nhỏ bé nhưng với lòng yêu nước và sự hăng say tích cực trong lãnh vực chính trị, chúng ta có thể tạo nên lịch sử. Chúng ta, tại tiểu bang Virginia,  sẽ quyết định ai là Tổng Thống của Hoa Kỳ.

Trong cuộc vận động bầu cử này Cô Mina Nguyễn, trước là Phụ tá của Bộ Trưởng Bộ Lao Động Elain Chao cũng yêu cầu mọi người hãy nói chuyện với bạn bè, con cái, khuyến khích họ tìm hiểu về hai  ứng cử viên McCain và Obama.  Hai người hoàn toàn khác nhau. Theo Cô Mina thì McCain là ngươì hiểu biết rất nhiều và lúc nào cũng quyết tâm làm việc cho cộng đồng người Việt (McCain Amendment cho phép con cái những người tù nhân chính trị VN được tỵ nạn ở HK.  H.R. 2764 được triển hạn từ 17/2/07 đến 20/9/2009).

Tiến sĩ Nguyễn đình Thắng, Giám Đốc UB Cứu Người Vượt Biển phát biểu , qua lá phiếu chúng ta chứng minh cho HK thấy được cộng đồng của chúng ta đã tham gia vào hoạt động chính trị, vào dòng chính của HK . Lúc đó tiếng nói của chúng ta có ảnh hưởng hơn để bảo vệ cho quyền lợi của chính chúng ta. Và quan trọng hơn , bao nhiêu ngưòi đã hy sinh để bảo vệ nền  tự do, dân chủ chúng ta đang hưởng, thì chúng ta có trách nhiệm phải gin giữ lấy nền dân chủ đó.

Ông Đoàn Hữu Định,Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QGVNCH/HTĐ cho biết chỉ trong vòng 24 giờ, bản kiến  nghị do Anh Phan Cường đưa lên online đã có gần 200 chữ ký khắp nơi ủng hộ Liên Danh McCain. Ông kêu gọi mọi ngừơi hãy tiềp tục ký vào  bản kiến nghị cho tầt cả người Mỹ thấy là chúng ta ủng hộ, muốn liên danh McCain-Palin vào Tòa Bạch Ốc.

Ông Nguyễn Trung Châu, Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị  nói Lực lượng Cựu Tù Nhân Chính Trị sẽ cố gắng và sẽ sẳn sàng yểm  trợ bỏ phiếu cho Liên danh McCain-Palin.

Cuộc bầu  cử năm nay là cơ hội hiếm hoi, cơ hội duy nhất để chúng ta, cộng đồng ngừơi Mỹ gốc Việt cất lên tiếng nói mạnh mẽ, chứng tỏ sự trưởng thành và sức mạnh  về mặt chính trị,  sức  mạnh đó có thể quyết định  cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm nay. Uớc mong mọi người ghi danh đi bầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.