Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Mời Dự: Hội Chợ Nghề Nghiệp & Tài Nguyên, Giúp Tìm Việc Làm

16/10/200800:00:00(Xem: 2286)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

 

GARDEN GROVE – Tại Hoa Kỳ có hơn 6.1% cư dân đã bị thất nghiệp, một con số cao nhất trong 5 năm vừa qua.  Theo Bộ Lao Động Hoa Kỳ, kinh tế Hoa Kỳ đã bị ảnh hưởng trầm trọng sau khi hơn 84,000 công việc đã bị ngưng. 

 

Riêng tiểu bang California có hơn 7.7% cư dân đang bị thất nghiệp và con số này càng ngày càng tăng. 

 

Trong một nổ lực để giúp cư dân Quận Cam tìm kiếm việc làm, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức Hội Chợ Nghề Nghiệp & Tài Nguyên vào Thứ Tư, ngày 22 tháng 10 năm 2008 từ 5 giờ chiều đến 7 giờ 30 tối tại Garden Grove Community Meeting Center tọa lạc tại 11300 Stanford Ave., Garden Grove (gốc đường Stanford và Euclid).

 

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Có rất nhiều người đang gặp khó khăn. Tôi mời quý vị đến tham dự Hội Chợ Nghề Nghiệp để biết về những dịch vụ trợ giúp những ai đang thất nghiệp cũng như để giúp quý vị tìm kiếm công ăn việc làm.”

 

Chương trình gồm có các diễn giả thuyết trình về các chương trình giúp tìm việc làm, học nghề, chương trình học vấn tại các trường đại học cộng đồng, cập nhật luật pháp và những dịch vụ phục vụ cư dân.  Quý vị sẽ được nhận thông tin về những cơ hội hành nghề trong các lãnh vực phục vụ công chúng, chánh quyền, giáo dục, y tế, bảo vệ an ninh, và nhiều lãnh vực khác. 

 

Đặc biệt sẽ có sự hiên diện của Associated Builders & Contractors (ABC), là một cơ quan giúp quý vị học nghề construction, sẽ gởi đến nhiều thông tin quý báo về chương trình của họ.  ABC là một chương trình kéo dài từ 4 đến 4½  năm cho quý vị nào muốn học và làm trong nghành điện hoặc hàn chì (plumbing).  Trong thời gian học và thực tập, quý vị sẽ được trả tiền lương và nhận bảo hiểm sức khỏe, nha khoa và mắt cho cá nhân và luôn cả gia đình.  Chương trình học nghề này hoàn toàn miễn phí và những ai hoàn thành chương trình sẽ được nhận bằng certificate từ State of California và U.S. Department of Labor.

 

Đồng thời sẽ có những cơ quan phục vụ và bảo vệ công chúng như Sở Cứu Hỏa Thành Phố Garden Grove, Los Angeles Police Department, Sở Cứu Hỏa Quận Cam, Shoreline Ambulance và Orange County Sheriffs cũng sẽ có mặt để tìm mướn nhân viên người Mỹ gốc Việt.  Quý vị nào làm việc cho Sở Cứu Hỏa Thành Phố Garden Grove sẽ được nhận tiền nghỉ vacation, hưởng tiền hồi hưu, tiền overtime, nhận bảo hiểm sức khỏe và nha khoa cho cá nhân và gia đình cùng với rất nhiều benefits khác.  Đồng thời, quý vị sẽ được trả thêm tiền nếu biết thêm những ngoại ngữ khác.

 

Ngoài ra, cũng sẽ có nhưng trụ sở sau đây trong buổi Hội Chợ Nghề Nghiệp & Tài Nguyên để cung cấp thông tin về công ăn việc làm đến quý vị:  California Deparment of Rehabilitation, California Employment Development Department, Santa Ana WORK Center, Catholic Charities Employment Services, Goodwill Industries Education Training & Employment, Orange County Public Works, Southern California Edison, Costo, Wells Fargo Bank, Union Bank of California, State Farm Insurance, Orange County Headstart, Orange Coast College, American Career College, Colleen O’hara’s Beauty Academy, Advance Beauty College, St. Joseph’s Hospital, Kaiser Permanente, Dayle MacIntosh Center, Taller San Jose, City of Buena Park, Central Orange County ROP, Orangewood Children’s Foundation, Orange County Vector Control, Volt Services, The Bridge, Phoenix Academy Orange County, Associated Builders and Contractors, Inc., CalOptima, Community Action Partnership, Planned Parenthood of Orange County và nhiều nữa.

 

Hội Chợ Nghề Nghiệp và Tài Nguyên hoàn toàn miễn phí và quý vị có thể vào cửa tự do.

 

Để biết thêm chi tiết, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có người Việt Nam phục vụ cộng đồng để giúp quý vị tại số điện thoại (714)558-4400.

 

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân cư ngụ trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove, Santa Ana, Buena Park, Stanton, Fullerton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.