San Jose: Đại Sứ Michalak Gặp Đại Diện Cộng Đồng Việt

14/10/200800:00:00(Xem: 2361)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Đại sứ Michalak ký tên tặng ảnh cho quan khách. Đứng sau là hoa hậu Linda Trần và bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi.

 

San Jose (Tổng hợp)- Tối thứ bảy 11-10-08, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam là ông Michael Michalak đã đến dự buổi tiệc nhỏ thân mật do Hội Truyền Thống Việt ( Viet Heritage) tổ chức tại khách sạn Fairmont Hotel nhằm tạo cơ hội cho ông gặp gỡ một số nhân vật sinh họat trong cộng đồng tại San Jose gồm doanh nhân, đại diện đảng phái chính trị, cựu quân nhân…, tổng cộng số quan khách gồm 25 người.

 

Thị trưởng Chuck Reed có đến dự và về sớm. Nghị viên Madison Nguyễn đại diện hội đồng thành phố San Jose trao tặng bằng vinh danh cho đại sứ Michalak. Hoa hậu áo dài Bắc Cali là Linda Trần trao bó hoa thân thiện cho viên đại sứ. Đảng viên Đảng Dân Chủ Việt Nam là Charlie Lý, người đã bị công an giữ lại thẩm vấn hai tuần ở Sài Gòn trong tháng 7 vừa qua, từ Philadelphia bay về để dự tiệc và tỏ lời cám ơn ông Michalak đã can thiệp với nhà cầm quyền Hà Nội để thả anh về Mỹ sớm.

 

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, chủ tịch Hội Truyền Thống Việt ngỏ lời cám ơn và tuyên bố lý do buổi tiệc gặp gỡ giữa ông đại sứ  Michalak và một số đồng hương. Mọi người vừa ăn uống vừa trò chuyện. Ong đại sứ đã phát biểu một số vấn đề liên quan đến tình hình Việt Nam và chính sách Hoa Kỳ cùng vai trò của ông tại Hà Nội.

 

Mỗi người tham dự chụp chung với ông một tấm hình và cuối buổi tiệc ông đại sứ ngồi ký tên trên bức ảnh để làm quà kỷ niệm cho họ.

 

Đây là lần đầu tiên ông đại sứ Michalak đến San Jose gặp gỡ cộng đồng Việt Nam. Ong bày tỏ thiện cảm về sự đón tiếp ở đây.

 

Ong mong sẽ có dịp trở lại để hội ngộ với đồng hương Việt Nam rộng rãi hơn tại thung lũng hoa vàng. Sáng chủ nhật ông đại sứ có cuộc họp báo với giới truyền thông Bắc Cali, cũng tại khách sạn Fairmont Hotel.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.