Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỹ-sư John Chương Nguyễn Gây Quỹ Tranh Cử

10/10/200800:00:00(Xem: 1928)

Trong hình: Nghị Viên Trí Tạ, Frank Trần (UCV Học Khu Wesminster), John Chương Nguyễn (UCV Học Khu Garden Grove), và Nam Phạm (UCV Rancho Santiago Community College District)<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

WESTMINSTER, California - Kỹ Sư John Chương Nguyễn, ứng cử viên chức vụ Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 4 tháng 11 tới đây, đã tổ chức một buổi tiệc gây quỹ tối Chủ Nhật 5 tháng 10 vừa qua tại nhà hàng Paracel Seafood, với trên trăm đồng hương tham dự.Thành phần quan khách nhận thấy có Giám Sát Viên Quận Cam Janet Nguyễn. Bà Janet Nguyễn tâm sự rằng hơn 6 năm trước, khi bà chưa là dân cử, đang làm việc chánh văn phòng cho một vị dân cử, một người đàn ông Việt Nam đã tìm đến yêu cầu trợ giúp trong việc tranh đấu để đòi quyền lợi cho đứa con trai bị Austism sau khi đã gõ cửa qua biết bao văn phòng dân cử, một người cha sẵn sàng bỏ hết tất cả để tranh đấu vì tương lai của con mình, sau đó bà mới biết rằng đó là John Chương Nguyễn. Bà tin chắc rằng John Chương là người UCV xứng đáng nhất, và là người UCV duy nhất bà ủng hộ vào Học Khu Garden Grove.Tiếp theo là Nghị Viên Tạ Đức Trí, đến ủng hộ với tư cách là một đồng môn, cũng theo học võ Thái Cực Đạo qua nhiều năm. Tạ Đức Trí nhấn mạnh tinh thần võ sĩ đạo của John Chương. Frank Trần, UCV Học Khu Westminster, được mời lên phát biểu. Frank Trần tâm sự đã quen biết John Chương trong kỳ bầu cử 2006, ông Frank đã cảm thấy sự tương đồng vì có hoàn cảnh tương tự, như đều là kỹ sư, đều có con theo học chương trình giáo dục đặc biệt, cùng có nguyện vọng phục vụ Cộng Đồng.  Đó là những lý do chính mà Frank Trần và John Chương Nguyễn đã ủng hộ giúp đỡ lẫn nhau trong một số hoạt động như gắn bảng và vận động tranh cử.Nam Phạm, UCV Santiago College District, phát biểu yêu cầu đồng hương ủng hộ John Chương vì tính cách vô tư và minh bạch của ông khi mời tất cả những UCV giáo dục Việt Nam khác đến phát biểu trong chương trình gây quỹ của mình.  Được biết ngoại trừ ông Frank Trần và Nam Phạm, những UCV giáo dục VN khác vì bận nên không tham dự được.Cô Ngọc, một thành phần của Hội Đồng Quản Trị trường Việt Ngữ Hồng Bàng, thay mặt các thầy cô trong trường Việt Ngữ, nói lên tấm lòng hy sinh phục vụ của thầy John Chương Nguyễn.  Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết đại diện Tổng Hội Phát Triễn Võ Thuật thế giới phát biểu ủng hộ John Chương Nguyễn vì ông tin rằng John Chương Nguyễn sẽ mang một luồng khí mới, một phong cách Võ Sĩ Đạo chiến thắng sạch sẽ, cao thượng, cho mùa bầu cử năm nay.Tiếp theo là phần văn nghệ đặc sắc của nhóm nhạc The Trio Band cùng một số ca sĩ thân hữu như ca sĩ Châu Tuấn, bé Đan Vy.  Tất cả đồng hương khi ra về đều thấy nở nụ cười trên môi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.