Hôm nay,  
Việt Báo Online

Làng Nail Việt Gặp Quan Chức: Xin Hỗ Trợ, Giúp Công Bằng

07/10/200800:00:00(Xem: 5261)
Làng Nail Việt Gặp Quan Chức: Xin Hỗ Trợ, Giúp Công Bằng

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />  

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đọc diễn văn khai mạc.

 

 

Chủ tiệm nail đặt câu hỏi chất vấn  đại diện State Board.

 

Westminster (Đòan Hưng )- Vào lúc 1:30 pm ngày Chủ Nhật Oct 5, tại hội trường Coastline Community College đã diễn ra buổi họp dành cho ngành nail & thẩm mỹ của người Mỹ gốc Việt tại California. Buổi họp này được tổ chức bởi Hiệp Hội Ngành Nail & Tóc (UHANA), dưới sự bảo trợ của văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Coastline Community College, California Healthy Nail Salon Collaborative. Buổi họp có mặt ông Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Bà Kristy Underwood-Giám Đốc Điều Hành của Board Of Barbering & Cosmetology, ông Phước Đàm-Chủ Tịch UHANA, đại diện của nhiều hiệp hội tổ chức có liên đến ngành nail, cùng rất đông chủ tiệm và thợ nail người Việt. Hội trường chật cứng với khỏang gần 300 người tham dự.

 

Đích thân Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là người điều phối chương trình buổi họp. Mở đầu là phần giới thiệu của các tổ chức có liên quan đến ngành nail như: California Healthy Nail Salon Collaborative, California Occupation Safety & Health Administration, California Labor Commission… để giúp cho các chủ tiệm hiểu thêm về sự hỗ trợ có thể đến từ các tổ chức này.

 

Không khí của hội trường chỉ thực sự nóng lên ở phần kế tiếp, khi các chủ tiệm nail được quyền đứng lên đưa ra những trường hợp bị đối xử rất bất công của nhân viên State Board, đặt câu hỏi để bà Kristy Underwood giải thích. Hơn một chục chủ tiệm đã đại diện nêu lên một số vấn đề:

 

- Thái độ kém nhã nhặn, lạm quyền của một số inspector. Anh Thái, một chủ tiệm ở Corona, kể lại rằng một inspector đến kiểm tra tiệm của anh, bước vào tiệm và hô lên: "Don't talk! Don't move!", giống như cảnh sát bắt tội phạm vậy. Có những inspector vào tiệm chụp hình cả khách hàng. Anh Hòang, một chủ tiệm ở LA phát biểu: " …Chúng tôi phải chạy sang Mỹ sống vì không chịu nổi cộng sản. Vậy mà inspector làm việc giống y như công an cộng sản vậy!..."

 

- Trong những buổi kiểm tra, các chủ tiệm không được thực hiện những quyền hạn theo luật pháp qui định của mình. Thí dụ như họ không được đi theo inspector trong khi kiểm tra, không được inspector giải thích kết quả sau những buổi kiểm tra, không được quyền kháng cáo…

 

- Mức phạt hiện nay các tiệm phải chịu là quá cao, không hợp lý. Ví dụ như $500 cho một ghế spa không đạt tiêu chuẩn vệ sinh. Có những tiệm một năm bị phạt 3 lần lên đến $10,000! Có những chủ tiệm cho rằng tiệm của họ rất sạch, những vẫn cứ bị phạt vì những lý do quá khắt khe, đầy cảm tính. Nhiều ý kiến cho rằng luật pháp phạt tiệm nail để bảo vệ người tiêu dùng, chứ không nên để tiêu diệt ngành nail.

 

Bà Kristy Underwood đã xác nhận hành vi của những inspector kể trên là không đúng qui định. Bà yêu cầu các chủ tiệm ghi lại tên cuả những inspector này và báo lên cho State Board biết. Bà cùng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đều khuyến khích các chủ tiệm phải tự bảo vệ quyền lợi của mình bằng cách nắm vững pháp luật và lập tức báo cho State Board biết những inspector làm quá quyền hạn của mình.  Bà cho biết nhiều tài liệu liên quan đến những qui định của State Board trong ngành nail đã được dịch sang tiếng Việt để bà con tham khảo.

 

Do thời gian có hạn, buổi họp kết thúc lúc 4:30pm mà vẫn còn nhiều câu hỏi chưa thể giải đáp hết. Vào ngày hôm sau ( Monday, Oct 6) sẽ có buổi họp giữa UHANA, văn phòng thượng nghị sĩ và State Board để tiếp tục bàn thảo thêm một số vấn đề. Việt Báo sẽ đưa tin thêm về kết quả của buổi họp này.

 

Có thể xem đây là cơ hội để ngành nail của người Việt đòan kết lại, có tiếng nói chung để bảo vệ quyền lợi của chính mình. Sự đòan kết này nên được tiếp tục duy trì thông qua hình thức hiệp hội như UHANA, để quyền lợi chung của ngành được bảo vệ một cách lâu dài, có tổ chức hơn.

 

Đòan Hưng

19/07/2019(Xem: 90)
Tối Thứ Bảy 20-7-2019 tại Hội trường Việt Báo 14841 Moran St, Westmister, CA 92683 lúc 8 giờ tối sẽ diễn ra Đêm 40 Năm Quốc Tế Cứu Thuyền Nhân với những ca khúc vượt biển tị nạn tha hương do các tiếng hát Phượng Mai, Hương Thơ, Ngọc Trọng, Đồng Thảo, Thanh Vũ, Lâm Dung, Ngọc Quỳnh, Ái Liên, Mai Phi Long, Huy Hoàng, Minh Tâm, Xuân Thanh Lan Hương.
19/07/2019(Xem: 173)
Garden Grove (VB)- - Tại nhà thờ Chánh Tòa Chúa Kitô (Nhà Thờ Kiếng) vào sáng thứ Tư, ngày 17 tháng 7 năm 2019, lễ Cung Hiến Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô đã long trọng diễn ra với sự hiện diện của Đức Hồng Y Pietro Parolin, đại diện Tòa Thánh Vatican
19/07/2019(Xem: 125)
18/07/2019(Xem: 249)
Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, Hội Đồng Hương Thân Hữu Quảng Ngãi có hai buổi họp mặt quan trọng đó là: Tân Xuân Hội Ngộ và Họp Mặt Hè, phát thưởng giải khuyến học cho các em học sinh xuất sắc trong năm.
18/07/2019(Xem: 205)
17/07/2019(Xem: 462)
Trưa ngày 14 tháng 7, mặc dù trời nóng bức và nắng gắt của đầu mùa hạ, hội trường Shanga tại Huntington Beach vẫn đầy kín thính chúng về đây để nghe Thầy Thích Tánh Tuệ thuyết pháp đề tài “Phương Pháp Điều Phục và An Trú Tâm” do Hội Phật Học Đuốc Tuệ tổ chức.
17/07/2019(Xem: 385)
Thành phố Garden Grove và nhà thầu phát triển BN Group đã khởi công xây dựng khách sạn 5 tầng ‘Home2 Suites by Hilton’ vào Thứ Năm, ngày 27 tháng 6, 2019 vừa qua.
17/07/2019(Xem: 244)
Viet-CARE- tổ chức chuyên giúp đỡ vấn đề sức khỏe tinh thần cho cộng đồng gốc Việt- ra thông báo sẽ tổ chức một ngày picnic miễn phí với chủ đề “Nhận Thức Về Sức Khỏe Tâm Lý” dành cho cộng đồng gốc Việt tại Quận Cam.
17/07/2019(Xem: 420)
Little Saigon (Bình Sa)- - Tổng Hội Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hòa (TQLC) tổ chức Đại Hội 2019, đại hội được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy ngày 13 và Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 Katella Ave, Ana Heim, CA 92841.
17/07/2019(Xem: 201)
16/07/2019(Xem: 299)
Vào sáng Chủ Nhật 14 tháng 7 năm 2019, tại hội trường báo Người Việt (Westminster, Little Saigon) đã có một cuộc hội thảo với chủ đề tìm cách đem sự thực tập chánh niệm tỉnh thức đến với giới thanh thiếu niên gốc Việt tại Quận Cam.
16/07/2019(Xem: 803)
Thêm 2 người tại Houston hôm Thứ Hai thừa nhận đã tham gia vào các vụ gian lận kết hôn trong chiến dịch rộng lớn được cho là cung cấp nhẫn, chụp hình đám cưới và chở tới tòa cho hàng chục di dân Việt Nam hy vọng lấy được tình trạng hợp pháp qua các vụ kết hôn thẻ xanh tại Hoa Kỳ.
16/07/2019(Xem: 295)
Hội chợ OC Fair đã mời tất cả 34 Thành phố của Quận Cam tham dự vào buổi lễ chào cờ của cộng đồng. Vào ngày Garden Grove (Garden Grove’s day), Thứ Sáu, 9 tháng Tám.
16/07/2019(Xem: 446)
Trong chuyến đi Tìm Vết Chân Đức Phật xứ chùa Tháp, tôi lên chiếc xe rời tòa đô chính Saigon.
16/07/2019(Xem: 338)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, 14 Tháng 7 năm 2019 tại Mile Square Regional Park, Hội Ái Hữu Trà Vinh USA do Giáo Sư Văn Tường làm Hội trưởng hằng năm đều tổ chức Ngày Tân Xuân Hội Ngộ và ngày Picnic Hè
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.