Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phim Dòng Máu Anh Hùng Sẽ Chiếu Tại Quận Cam Và La, Nhân Dịp Chính Thức Phát Hành Bộ Dvd-2-dĩa

30/09/200800:00:00(Xem: 2894)
Bích chương Dòng Maú Anh Hùng
*Đạo diễn Charlie Nguyễn và tài tử Dustin Nguyễn sẽ tham dự hai buổi chiếu phim để gặp gỡ khán giả*

LOS ANGELES – Những pha võ thuật hấp dẫn, ngoạn mục, đan vào một câu chuyện tình éo le trong bối cảnh lịch sử của thời kỳ chống Pháp sẽ trở lại với khán giả khi cuốn phim Dòng Máu Anh Hùng được trình chiếu trên màn ảnh rộng trong hai buổi chiếu đặc biệt tại quận Cam và Los Angeles vào tháng 10.  Hai buổi chiếu đặc biệt này nhằm quảng bá cho dịp phát hành chính thức cuốn phim dưới dạng DVD gồm 2 dĩa với nhiều phần phụ lục đặc biệt như phỏng vấn đạo diễn và các tài tử chính, dàn dựng các pha võ thuật, những cảnh đã quay nhưng không có trong phim, và trailers.  Bộ DVD-2-dĩa do hãng phim Weinstein và Genius Products sản xuất và sẽ được bán tại Walmart, Best Buy, Borders, Amazon bắt đầu từ 30 tháng 9, 2008.

Buổi chiếu đặc biệt đầu tiên của phim Dòng Máu Anh Hùng dưới dạng DVD, sẽ được diễn ra vào lúc 6:00 P.M. (tiệc trà) và 7:00 P.M. (chiếu phim) ngày 3 tháng 10 tại Viện Bảo Tàng Bowers, 2002 North Main Street, Santa Ana 92706, telephone: (714) 567-3695.  Vào cửa tham dự suất chiếu phim và tiệc trà tại Viện Bảo Tàng Bowers hoàn toàn miễn phí.

Buổi chiếu thứ nhì, bản 35 ly, sẽ được diễn ra vào lúc 7:30 P.M. ngày 23 tháng 10 tại rạp Edwards Alhambra Renaissance 14, 1 East Main Street (corner of Garfield Ave.),Alhambra 91801, telephone (626) 300-8312.  Giá vé tham dự suất chiếu ở rạp Edwards Alhambra Renaissance 14:  $10, sinh viên, quý vị cao niên và thành viên của Visual Communications $8.

Đạo diễn Charlie Nguyễn và tài tử Dustin Nguyễn (21 Jump Street và Finishing the Game) sẽ tham dự cả hai buổi chiếu để tiếp xúc với khán giả.

Hai buổi chiếu phim đặc biệt này do hai cơ quan văn hóa Visual Communications và Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) tổ chức. Visual Communications là một tổ chức hàng đầu về nghệ thuật truyền thông (media arts) của người Mỹ gốc Á.  Visual Communications tổ chức Đại Hội Điện Ảnh Á Châu Thái Bình Dương hàng năm tại Los Angeles.  Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA)  thực hiện Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (Vietnamese International Film Festival – ViFF) cách mỗi năm một lần.  Năm ngoái, phim Dòng Máu Anh Hùng vinh dự chiếm giải Grand Jury Award của Đại Hội Điện Ảnh Á Châu Thái Bình Dương ở Los Angeles và giải Khán Giả Bình Chọn tại ViFF.  Khoảng 700 khán giả đã đến tham dự buổi chiếu ra mắt lần đầu tiên (world premiere) của Dòng Máu Anh Hùng khi cuốn phim được chiếu tại đêm khai mạc ViFF.  Cuốn phim sau đó được phát hành tại Việt Nam và trở thành một trong những phim ăn khách nhất từ trước đến nay.

“Trải qua bốn thập niên, Visual Communications luôn vinh danh những tác phẩm mới của các nghệ sĩ người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương,” cô Shinae Yoon, Giám đốc điều hành của Visual Communications, trình bày.  “DVD phim Dòng Máu Anh Hùng được phát hành là một bước tiến quan trọng trong việc giới thiệu những đạo diễn mới và tài năng như Charlie Nguyễn, cũng như trong công việc nuôi dưỡng một thế hệ nghệ sĩ sau này sẽ nâng cao vấn đề bản sắc của người gốc Á.”

Dòng Máu Anh Hùng có sự góp mặt của các tài tử Johnny Trí Nguyễn (The Protector, First Morning, Spiderman), Dustin Nguyễn (21 Jump Street, Finishing the Game) và người mẫu kiêm ca sĩ NgôThanh Vân. Phim mang bối cảnh Việt Nam vào thập niên 1920 khi phong trào chống Pháp dấy lên. Để đàn áp quân khởi nghĩa, người Pháp đã đào tạo một số người Việt Nam thành những toán đặc nhiệm chuyên săn lùng những tổ chức của nghĩa quân.  

Dòng Máu Anh Hùng chiếm nhiều cảm tinh của giới điểm phim.  “Tàn nhẫn đến đau đớn… nhưng đau đớn mà quá đã," (theo Film Threat).  Dòng Máu Anh Hùng là "một thành đạt về tuyệt kỹ võ thuật lồng trong một câu chuyện hấp dẫn về chính trị, quyền lực và bội phản” (trích Tạp chí Pop Journalism).

“Cả hai tổ chức VAALA và Visual Communications rất hứng khởi khi cùng thực hiện các buổi chiếu phim đặc biệt tại Los Angeles và quận Cam để quảng bá cuốn DVD sắp được chính thức phát hành,” cô Lê Đình Y-Sa, Giám đốc điều hành VAALA cho biết. “Trong dịp này, chúng tôi kêu gọi khán giả hãy ‘mua đĩa thiệt, ủng hộ phim Việt’ để chúng ta sẽ còn được xem nhiều phim hay như Dòng Máu Anh Hùng.”  “Mua đĩa thiệt, ủng hộ phim Việt” sẽ là “châm ngôn” của Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế nhằm kêu gọi khán giả hỗ trợ các nhà làm phim.

Được thành lập vào năm 1991 bởi một số nghệ sĩ, nhà báo và thân hữu tại quận Cam, Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) là một tổ chức bất vụ lợi nhằm quảng bá những tác phẩm nghệ thuật do các nghệ sĩ người Việt hoặc gốc Việt thực hiện để góp phần phong phú hóa đời sống tinh thần của cộng đồng.  VAALA đã tổ chức nhiều cuộc triển lãm, ra mắt sách, kịch, trình diễn âm nhạc, hội thảo, Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (ViFF), Cinema Symposium, Cuộc Thi Vẽ Thiếu Nhi và Thiếu Niên vào dịp Trung Thu, và các lớp âm nhạc và hội họa tại VAALA Studio.  VAALA cũng đã phát triển chương trình smART, nhằm tổ chức những buổi workshop về nghệ thuật cho các tổ chức bất vụ lợi phục vụ giới trẻ tại vùng quận Cam và Los Angeles.

Được thành lập vào năm 1970, Visual Communications là một tổ chức bất vụ lợi của người Mỹ gốc Á chuyên về media arts (nghệ thuật truyền thông) nhằm quảng bá sự thông cảm giữa các nền văn hóa qua sự sáng tạo, trình bày, bảo tồn và yểm trợ những tác phẩm thuộc về nghệ thuật truyền thông.  Visual Communications hiện có một catalog bao gồm hơn 100 phim và video do chính Visual Communications sản xuất; lưu trữ khoảng 500,000 tấm hình vừa lịch sử vừa đương đại của cộng đồng người Mỹ gốc Á.  Visual Communications thực hiện nhiều khóa học và hội thảo về điện ảnh, giáo dục; và tổ chức nhiều cuộc triển lãm, trình chiếu phim, bao gồm Đại Hội Điện Ảnh Á Châu Thái Bình Dương ở Los Angeles hàng năm.

Để biết thêm chi tiết về hai buổi chiếu đặc biệt của phim Dòng Máu Anh Hùng cũng như thông tin về hai tổ chức Visual Communications và VAALA, xin quý vị vào thăm trang nhà www.vconline.orgwww.vaala.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.