Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Phận Orange: Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Thái Hà

17/09/200800:00:00(Xem: 1983)

Từ Quận Cam, hướng về quê nhà cầu nguyện.

Santa Ana (Cổ Ngưu)- - Lúc 7 giờ tối ngày 15 tháng 8 năm 2008 tại Trung Tâm Sinh Hoạt Công Giáo, khoảng 500 Đại Diện Hội Đồng Liên Tôn, Đức Ông Mai Thanh Lương, các vị Linh Mục thuộc các nhà thờ trong vùng Orange County, các Hội Đoàn, Đoàn Thể, giáo dân và đồng hương tham dự đêm thắp nén cầu nguyện cho giáo xứ Thái Hà.

Điều hợp chương trình Ông Vũ Quang Lương, phó chủ tịch ngoại vụ Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ và phút mặt niệm. 3 hồi chuông trống vang lên trong bầu không khí trang nghiêm trước giờ hành lễ. Linh mục Nguyễn Huy Sỹ Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo, lên ngỏ lời  chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đồng hương đã đến tham dự đêm thắp nén cầu nguyện. Trong dịp nầy Linh Mục cũng đã nói qua về tình hình đàn áp dã man của chính quyền Cộng Sản đối với những tín đồ, những dân oan trong giáo xứ Thái Hà nói riêng và cho các tôn giáo bạn nói chung, Linh Mục cũng cho biết Cộng Sản đã dùng cơ quan tuyên truyền để mạ lỵ, vu khống, bội nhọ và bắt giam những người dân vô tội. Vì vậy hôm nay Linh Mục kêu gọi đồng hương chúng ta ở hải ngoại hãy tạo lên tiếng vang để cho Thế Giới biết, chính vì vậy nên đêm thắp nén cầu nguyện hôm nay cũng không ngoài mục đích trên.

Tiếp theo chương trình bản hợp ca " Lạy Chúa chúng con về từ bốn phương trời" sau đó chiếu lại những hình ảnh đàn áp dã man của Cộng Sản đối với những tín đồ Công Giáo trong giáo xứ Thái Hà về đêm thắp nén nguyện cầu trong mấy ngày qua.

Tiếp theo mọi người tùy theo mỗi tôn giáo hãy dành một phút lắng lòng để cầu nguyện cho Thái Hà, cho quê hương Việt Nam thân yêu thống khổ kể từ sau cách mạng " mùa thu", bóng tối bao trùm trên quê hương và mãi mãi cho đến ngày hôm nay. . . Sau đó là tuyên đọc bản tuyên cáo với nội dung kêu gọi hiệp thông và cầu nguyện cho quê hương được hòa bình trong tự do dân chủ và nhân quyền được tôn trọng. Hiệp nhất hành động và đồng hành với Thái Hà trên bước đường tranh đấu hiện nay. Hiệp thông với Giáo Xứ Thái Hà đòi lại tự do và tài sản cho những người dân oan. . . .

Bản Tuyên Cáo đồng ký tên 14 Cộng Đoàn thuộc Giáo Phận Orange đồng ký tên.

Đêm thắp nến nguyện cầu bắt đầu trong bầu không khí trang nghiêm, mọi người cùng hướng về Thái Hà, về Quê Hương Việt Nam thân yêu để nguyện cầu cho tự do dân chủ sớm thực hiện được trên quê hương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nguyễn Ngọc Ngạn là một hiện tượng trong sinh hoạt văn học nghệ thuật của cộng đồng người Việt hải ngoại...
Ông Shawn Steel đại diện cho Đảng Cộng Hòa California, cho biết họ cố gắng tuyển dụng các ứng cử viên cực hữu cho cuộc bầu cử hội đồng quản trị Học Khu Cerritos trong năm nay.
Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace 1 số 8058 Lampson Ave Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 30 tháng 7 năm 2022, Hội Hoàn Nhiên đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt nhằm phục vụ cộng đồng được tốt hơn, nhất là về phương diện sức khỏe.
Tại Hội trường Thành phố Westminster số 8200 Westminster Blvd vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 31 tháng 7 năm 2022, Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần Thứ 32 Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, Đảng Trưởng Đảng Tân Đại Việt.
Vào Thứ Bảy, ngày 6 tháng 8, năm 2022, nhiều lãnh đạo và các hội đoàn, tổ chức trong cộng đồng, dân cử, cùng nhiều ca sĩ sẽ góp mặt tại một đại nhạc hội mang tên “Community First”, với ý nghĩa “Đặt cộng đồng lên trên hết” để ủng hộ Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California. Đại nhạc hội sẽ được tổ chức ngoài trời từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối tại trước tiệm Lee’s Sandwiches, 9261 Bolsa Ave, Westminster. Vào cửa miễn phí, được tổ chức bởi ban vận động tranh cử của Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức Dân Biểu tiểu Bang, Địa hạt 70.
SCE lại tiếp tục cắt dịch vụ của những khách hàng doanh nghiệp nào không trả hóa đơn, và cảnh báo về những kẻ mạo danh đang tìm cách lừa tiền.
Vào khoảng trung tuần tháng Bảy 2022, Việt Báo có làm một cuộc thăm dò ý kiến của một số cư dân vùng Little Saigon Quận Cam về những vấn đề thời sự nóng bỏng hiện nay. Cư dân được hỏi ý kiến thuộc mọi đảng phái, lứa tuổi, tôn giáo khác nhau
Vào ngày 6 tháng 8, năm 2022, nhiều lãnh đạo và các hội đoàn, tổ chức trong cộng đồng, dân cử, cùng nhiều ca sĩ sẽ góp mặt tại một đại nhạc hội mang tên “Community First”, với ý nghĩa “Đặt cộng đồng lên trên hết” để ủng hộ Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California.
Viện Việt-Học, qua Câu-Lạc-Bộ Văn-Nghệ VVH, trân-trọng giới thiệu chương-trình ca nhạc thính-phòng tháng Tám với chủ-đề Tình Yêu và Huyền Thoại do Nhóm Hát Quỳnh Hoa - Nối Vòng Yêu Thương thực hiện. ..
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.