Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SV Hà Nội Rải Bút Bi Khẩu Hiệu: Mời Biểu Tình Tại Sứ Quán TQ, Công An Tổng Bố Ráp, Ngăn Biểu Tình, Bắt Nhiều Trí Thức, SV...

12/09/200800:00:00(Xem: 10445)
(Hà Nội - VNN) Sau những đợt rải truyền đơn, trương biểu ngữ và chà đạp biểu tượng cờ Trung Quốc, tiếp trong những ngày từ 9 đến 11-9-2008 các sinh viên VN trong nước đã liên tục rải hàng ngàn chiếc bút bi tại nhiều trường đại học như Kiến Trúc, Quốc gia, Tự nhiên, Nhạc Hoạ , Công Đoàn, Kinh tế, Bách khoa, Xây dựng... Mỗi chiếc bút bi được gắn một tờ truyền đơn nhỏ trong ruột được nhìn thấy qua lớp vỏ nhựa trong suốt của chiếc bút, với hàng chữ 'Hoàng sa & Trường sa của Trung quốc"...". Nội dung đầy đủ của hàng chữ là : "Hoàng sa & Trường sa của Trung Quốc" Trả lời lúc 9h ngày 14/9/2008 tại 46 Hoàng Diệu, Đại sứ quán Trung quốc".

Một cách kỹ lưỡng, các sinh viên đã rải 5 chiếc bút bi thành một bó để gây chú ý, phòng ngừa sinh viên tưởng là bút hết mực nếu như rải từng chiếc một. Theo các sinh viên cho biết, việc làm này cũng như các việc trước là nhằm tuyên truyền rộng rãi đến sinh viên để kêu gọi cùng biểu tình chống Trung quốc họp báo về việc Hoàng sa & Trường sa thuộc Trung quốc với bức công hàm vô giá trị của Phạm Văn Đồng ký từ 50 năm qua.

CSVN Càn Quét Quyết Ngăn Chận Nhân Dân Việt Nam Phản Đối Trung Quốc

Từ 3 ngày qua, nhà cầm quyền CSVN đã cuống cuồng mở chiến dịch càn quét bắt bớ hàng loạt các nhà đấu tranh dân chủ VN trong nước, quyết ngăn chận nhân dân VN phản đối Trung Quốc chiếm lãnh thổ.

Từ ngày 8-9-2008, nhà dân chủ Ngô Quỳnh bị công an Hà Nội bắt giam vì vòng ảnh hưởng và hoạt động của anh trong giới thanh niên sinh viên. Đây là người đang rất phẫn uất trước thái độ trái ngược của nhà cầm quyền Hà Nội mà theo anh là quá nhu nhược đối với Trung Quốc nhưng lại rất hung hãn đối với các tiếng nói yêu nước của người Việt Nam.

Vào suốt ngày 10-9-2008, công an ra tay càn quét nhiều khu phố tại Sài Gòn. Hầu hết các bạn hữu của anh Điếu Cày, tức nhà văn Nguyễn Văn Hải, bị công an  bắt giữ để không ai có thể tham dự buổi xử anh vào sáng cùng ngày. Anh Điếu Cày là người công khai kêu gọi trên blog và đi đầu trong các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc lấn chiếm Hoàng Sa và Trường Sa vào cuối năm 2007. Các bạn hữu của anh cũng là các thành viên của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do, những người mong muốn chọc thủng bức màn bưng bít của chế độ để đưa sự thật đến với nhân dân Việt Nam:

Nhà văn Lê Quốc Quyết bị công an canh giữ ngay tại văn phòng, không cho anh đến buổi xử.

Nhà văn Đông A né tránh được vòng đai công an canh giữ và đến tòa án, nhưng công an bắt bố anh Đông A dẫn đến tận tòa để buộc anh phải ra về.

Nhà văn Trăng Đêm bị công an quận 6 giam giữ tại đồn và không cung cấp lý do.

Nhà văn Tạ Phong Tần bị công an chận bắt trên đường đi đến toà.

Nhà văn Thiên Sầu bị công an bắt ngay tại cổng tòa và đem về giam tại đồn công an phường 6 quận 3.

Cũng tại Sài Gòn, luật sư Lê Trần Luật bị công an đến tận nhà bắt đem về đồn. Luật sư Phan Thanh Hải bị bắt ngay trên đường phố. Cả hai bị thẩm vấn và hăm dọa nhiều tiếng đồng hồ tại đồn công an.

Trong nhiều tháng qua, hai luật sư Luật và Hải là những người đi đầu trong việc bảo vệ các dân oan đòi công lý và các nhà dân chủ bị chế độ trù dập. Công an cũng cấm các luật sư này không được cố vấn cho các giáo dân đang đòi công lý tại Thái Hà.

Tại Hà Nội, lúc 8 giờ tối ngày 10/9/2008, tổng cộng 7 xe chở khoảng 40 công an từ Hà Nội xông vào nhà ông Nguyễn Xuân Nghĩa để khám xét. Cuộc lục xét và đập phá kéo dài đến 12 giờ đêm trước khi ông Nghĩa bị bắt về Hà Nội theo án lệnh bắt khẩn cấp của Bộ Công An vì tội viết bài tuyên truyền chống phá chế độ. Ông hiện bị  giam giữ tại Trại Giam 14 -- Hà Nội. Điện thoại của gia đình ông cũng đã bị cắt ngay trước khi công an xông vào nhà.

Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa là một trong những vị đại diện Khối 8406. Trong thời gian gần đây, ông công khai phản đối thái độ thiếu trách nhiệm của Nhà Nước CSVN trước hành động xâm lấn của Trung Quốc.

Cùng ngày, lúc 11g30 đêm, tại Hà Nội, khoảng 10 công an xông vào nhà, khám xét, đập phá, tịch thu tài sản, và bắt anh Phạm Văn Trội đem đi, mà không hề có án lệnh. Hiện không biết anh Trội bị giam giữ tại đâu.

Nhà dân chủ Phạm Văn Trội đã sát cánh đấu tranh cùng các luật sư Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân trong việc sáng lập Ủy Ban Nhân Quyền Việt Nam. Sau khi luật sư Đài và Công Nhân bị giam tù, anh vẫn tiếp tục lên tiếng trước các vấn nạn nghiêm trọng của đất nước, đặc biệt là tình trạng mất đất, mất biển, mất đảo của Việt Nam vào tay Trung Quốc hiện nay.

Các nhà dân chủ Trần Đức Thạch, Nguyễn Văn Túc cũng bị bắt tại Thái Bình trong cùng ngày 10/9. Các vị này đã tham gia cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lăng trước chợ Đồng Xuân chỉ vài tháng trước đây.

Khoảng 11giờ sáng ngày 11-9-2008, công an xông vào nhà chị Phạm Thanh Nghiên tại Hải Phòng và cảnh lục xét, đập phá, và bắt bớ lại tái diễn.

Trong thời gian qua, nhà dân chủ Phạm Thanh Nghiên là người đi đầu trong nỗ lực thăm viếng, giúp đỡ, và đòi công lý cho các gia đình ngư dân có cha, chồng, và anh bị hải quân Trung Quốc thảm sát trên biển Đông.

Đến 8 giờ tối ngày 11-9, An ninh bộ công an CSVN lại ập vào nhà thầy giáo Vũ Hùng, bắt thầy đi thẩm vấn, hiện không biết thầy bị giam giữ nơi nào.

Theo hầu hết các nhà dân chủ nhận định thì những người cầm quyền CSVN đang cố gắng càn quét  trước ngày 14-9-08 để bịt miệng những ai muốn vạch ra sự thật về bức công hàm Phạm Văn  Đồng dâng hiến quần đảo HS-TS cho Trung Quốc. Bản công hàm này được ký ngày 14/9/1958, tức đúng nửa thế kỷ trước đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.