Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Dĩ An Hội Ngộ Cúng Đình, Tế Lễ, Văn Nghệ...

05/09/200800:00:00(Xem: 1987)

Hội Đồng Hương Dĩ An hội ngộ.

Orange County (Cổ Ngưu)- - Tại nhà hàng Thiên An, trưa chủ nhật ngày 31 tháng 8 năm 2008 hơn 200 quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương Dĩ An tham dự ngày hội ngộ.

Trong bầu không khí thân tình của những người cùng chung một địa phương với cái tên Dĩ An thật đơn giản, hiền hòa. Đặc biệt hội đồng hương Dĩ An có những sắc thái riêng biệt, lúc nào cũng có hình ảnh đình làng với những phong tục cổ truyền trong cách tế lễ, cách thờ cúng. Dù lưu lạc nhiều năm nhưng đồng hương Dĩ An vẫn duy trì những đặc tính địa phương. Bước vào chúng ta thấy bàn thờ với những lễ vật cúng đình theo nghi thức địa phương.

Điều hợp chương trình là Ông Nguyễn Văn Ức. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, phút mặc niệm, tiếp theo là giới thiệu quan khách tham dự, Ông Ngụy Được, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Dĩ An lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người. Trong dịp nầy Ông thay mặt cho đồng hương Dĩ An đặc biệt gởi lời cảm ơn đến các vị mạnh thường quân đã nhiều năm qua đóng góp cho hội để hội có điều kiện sinh hoạt. sau đó phần tế lễ cổ truyền được ban nghi lễ với trang phục đầy đủ thay phiên nhau tế lễ cúng đình.

Tiếp theo ban tổ chức đọc danh sách và mời quí vị ân nhân, quí vị mạnh thường quân lên để vinh danh và tặng những tấm Plasque kỷ niệm. Nhân dịp nầy ban tổ chức mời nghệ sĩ Nam Lộc phát biểu, trong phần phát biểu nghệ sĩ Nam Lộc cũng ca ngợi tinh thần bảo tồn và phát huy văn hóa của hội đồng hương Dĩ An. . . kết thúc phần phát biểu nghệ sĩ Nam Lộc cũng đã thông báo cho đồng hương biết trong ngày đại nhạc hội "Cảm Ơn Anh" đã thu được số tiền tính đến ngày 31 tháng 8 năm 2008 là $ 950,000.00 ( chín trăm năm chục ngàn dollar) tiếp theo là phần trình diễn một màn "Hồ Quảng" trích đoạn "Thần Nữ dâng Ngũ Linh Kỳ" trình diễn theo phong tục cúng đình trông thật đẹp mắt.

Buổi tiệc và phần văn nghệ bắt đầu xen kẽ trước khi chuẩn bị bầu lại Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2008-2010. Phần bầu cữ bắt đầu, tất cả đều đồng ý lưu nhiệm ban chấp hành cũ, được biết ban chấp hành cũ gồm: Ông Ngụy Được, Hội trưởng, Ong Phùng Trí Hội Phó Nội Vụ, Ông Nguyễn Văn Ức Hội Phó Ngoại Vụ và một số thành viên vẫn giữ nguyên. Ngoài những vị trong ban chấp hành chúng tôi còn nhận thấy có bà Ngụy Trần Mỹ Dung là phu nhân của Ong Ngụy Được lúc nào cũng hăng say làm việc hội, phụ tá cho Ông Hội Trưởng thật đắc lực. Buổi họp mặt kéo dài với phần xổ số gây quỹ và để đồng hương Dĩ An xa gần có dịp tâm sự với nhau, trao đổi cho nhau những buồn vui nơi quê nhà. Trước khi chia tay nhau mọi người đều hẹn gặp nhau lần hội ngộ tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.