Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt HS Liên Trường Trung Học Pleiku Năm 2008

04/09/200800:00:00(Xem: 3713)

Hình ảnh lưu niệm.

Stanton, Calif (Cổ Ngưu)-- Nói đến Pleiku ai cũng nghe đến danh từ Phố Núi, ở đó người ta thường nói: "nắng bụi mưa buồn" hay em Pleiku "má đỏ môi hồng" ở một nơi buồn như: "quanh năm mùa đông" vì vậy nên những cựu học sinh phố núi lúc nào cũng quyến rủ làm không biết bao nhiêu chàng trai khi dừng quân lại đó phải mang theo những hình ảnh khó quên trong đời. Những hình ảnh đó những con người đó họ đã hẹn nhau và gặp nhau hằng năm để cùng ôn lại những kỷ niệm với thầy cô, với bạn bè của một thời con trai, con gái... Hình ảnh những ngôi trường, những con đường nắng mưa tình sử như Lý Thái Tổ, Hoàng Diệu, Trịnh Minh Thế, Phan Bội Châu. . .

Tối chủ nhật ngày 31 tháng 8 năm 2008, tại nhà hàng China Feast khoảng 300 gồm qúy vị quan khách, qúy thầy cô, các cựu sĩ quan quân lực việt Nam Cộng Hoà phục vụ tại Pleiku và gia đình các cựu học sinh các trường Trung Học như: Trung Học Pleiku, Trung Học Bồ Đề, Trung Học Minh Đức, Trung Học Thánh Phao Lồ, Nữ Trung Học Pleime, Trung Học Phạm Hồng Thái, Trung Học Nông Lâm Súc, nhiều Thầy Cô và cựu học sinh đã về từ Canada và các tiểu bang xa để gặp nhau trao cho nhau những tin tức buồn vui, kẻ còn người mất, những khó khăn của gia đình, bè bạn. Họ gặp lại nhau Thầy Cô, học trò nhiều người cũng xấp xỉ như nhau, tóc cũng trắng, da cũng nhăn nheo, nhan sắc của một thời cũng tàn phai theo năm tháng, nhưng tình người, tình thầy trò, tình đồng môn tưởng chừng như mới đó ngày nào, tất cả vẫn còn nguyên vẹn với niềm kính mến, thương yêu lẫn nhau, thời gian có hạn, ai cũng muốn tâm sự, cũng muốn gặp nhau rộn ràng như ngày hội lớn. Trong dịp nầy các học sinh cũng đã cảm ơn những anh chị cựu học sinh đã nhiều năm bỏ công sức làm gạch nối để kết hợp nhau tổ chức những lần gặp gở chung vui. Điều hợp chương trình Ngọc Anh. Sau phần nghi thức chào Quốc Ky Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp đến ban tổ chức gồm Nguyễn Thị Hương, Lê Thị Ngọc Anh, Nguyễn Cữu Dũng, Nguyễn Văn Thi lên chào quan khách qúy thầy cô và anh chị học sinh liên trường. Sau đó giới thiệu quan khách, truyền thông, truyền hình, báo chí tham dự.

Tiếp theo Ban Tổ Chức mời các Thầy Cô lên khán đài để các cựu học sinh tặng hoa, mỗi người một bó hoa thật đẹp để thể hiện lòng biết ơn của các em học sinh đối với các Thầy Cô. Được biết những bó hoa làm rất công phu do một cựu nữ sinh trường Phao Lồ thực hiện đó là cựu học sinh Mỹ Hường người cũng có nhiều đóng góp trong các lần sinh hoạt của liên trường. Sau đó là phần phát biểu của các thầy cô thuộc các trường, mở đầu thầy Thái Văn Duy nguyên chánh sở học chánh Pleiku. Trong phần tâm tình thầy Duy cũng nhắc lại một số kỷ niệm và thầy cũng không quên cảm ơn anh chị học sinh đã tạo cơ hội để có dịp thầy trò gặp nhau.. . .Tiếp theo Cô Trần Thị Ngọc Dung Trường Trung Học Pleime, Thầy Lê Văn Lập Hiệu trưởng Trường Trung Học Pleiku. Thầy Nguyễn Đăng Dự Hiệu Trưởng Trường Phạm Hồng Thái, Thầy Phan Ngọc Bình đại diện trường Minh Đức và Phao Lồ, Thầy Đức Hạnh đại diện Trường Bồ Đề. . .và những thân hữu của học sinh liên trường.Tất cả mọi người ai cũng có cảm nghĩ như nhau, với những xúc động khi lên tâm tình cùng anh chị em học sinh, các Thầy Cô đều rất vui mừng về những thành công mà các em học sinh đã đạt được trong mọi sinh hoạt nơi đất khách quê người.

Tất cả đều cảm ơn những công sức mà ban tổ chức đã thực hiện trong nhiều năm qua. Tiếp theo mời các Thầy Cô và học sinh lên sân khấu chụp hình lưu niệm. Buổi tiệc bắt đầu với một chương trình văn nghệ xuất sắc do anh chị em cựu học sinh liên trường thực hiện với những bản nhạc: Hát cho nhau nghe, Trường Làng Tôi, Giọt Nước Mắt Ngà, Còn Một Chút Gì Để Nhớ. . . .với vở kịch thi hoa hậu thật vui đã làm mọi người  cười say sưa trong bầu không khí rộn ràng của một đêm họp mặt đầy ắp những kỷ niệm khó quên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.