Họp Mặt HS Liên Trường Trung Học Pleiku Năm 2008

04/09/200800:00:00(Xem: 4039)

Hình ảnh lưu niệm.

Stanton, Calif (Cổ Ngưu)-- Nói đến Pleiku ai cũng nghe đến danh từ Phố Núi, ở đó người ta thường nói: "nắng bụi mưa buồn" hay em Pleiku "má đỏ môi hồng" ở một nơi buồn như: "quanh năm mùa đông" vì vậy nên những cựu học sinh phố núi lúc nào cũng quyến rủ làm không biết bao nhiêu chàng trai khi dừng quân lại đó phải mang theo những hình ảnh khó quên trong đời. Những hình ảnh đó những con người đó họ đã hẹn nhau và gặp nhau hằng năm để cùng ôn lại những kỷ niệm với thầy cô, với bạn bè của một thời con trai, con gái... Hình ảnh những ngôi trường, những con đường nắng mưa tình sử như Lý Thái Tổ, Hoàng Diệu, Trịnh Minh Thế, Phan Bội Châu. . .

Tối chủ nhật ngày 31 tháng 8 năm 2008, tại nhà hàng China Feast khoảng 300 gồm qúy vị quan khách, qúy thầy cô, các cựu sĩ quan quân lực việt Nam Cộng Hoà phục vụ tại Pleiku và gia đình các cựu học sinh các trường Trung Học như: Trung Học Pleiku, Trung Học Bồ Đề, Trung Học Minh Đức, Trung Học Thánh Phao Lồ, Nữ Trung Học Pleime, Trung Học Phạm Hồng Thái, Trung Học Nông Lâm Súc, nhiều Thầy Cô và cựu học sinh đã về từ Canada và các tiểu bang xa để gặp nhau trao cho nhau những tin tức buồn vui, kẻ còn người mất, những khó khăn của gia đình, bè bạn. Họ gặp lại nhau Thầy Cô, học trò nhiều người cũng xấp xỉ như nhau, tóc cũng trắng, da cũng nhăn nheo, nhan sắc của một thời cũng tàn phai theo năm tháng, nhưng tình người, tình thầy trò, tình đồng môn tưởng chừng như mới đó ngày nào, tất cả vẫn còn nguyên vẹn với niềm kính mến, thương yêu lẫn nhau, thời gian có hạn, ai cũng muốn tâm sự, cũng muốn gặp nhau rộn ràng như ngày hội lớn. Trong dịp nầy các học sinh cũng đã cảm ơn những anh chị cựu học sinh đã nhiều năm bỏ công sức làm gạch nối để kết hợp nhau tổ chức những lần gặp gở chung vui. Điều hợp chương trình Ngọc Anh. Sau phần nghi thức chào Quốc Ky Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp đến ban tổ chức gồm Nguyễn Thị Hương, Lê Thị Ngọc Anh, Nguyễn Cữu Dũng, Nguyễn Văn Thi lên chào quan khách qúy thầy cô và anh chị học sinh liên trường. Sau đó giới thiệu quan khách, truyền thông, truyền hình, báo chí tham dự.

Tiếp theo Ban Tổ Chức mời các Thầy Cô lên khán đài để các cựu học sinh tặng hoa, mỗi người một bó hoa thật đẹp để thể hiện lòng biết ơn của các em học sinh đối với các Thầy Cô. Được biết những bó hoa làm rất công phu do một cựu nữ sinh trường Phao Lồ thực hiện đó là cựu học sinh Mỹ Hường người cũng có nhiều đóng góp trong các lần sinh hoạt của liên trường. Sau đó là phần phát biểu của các thầy cô thuộc các trường, mở đầu thầy Thái Văn Duy nguyên chánh sở học chánh Pleiku. Trong phần tâm tình thầy Duy cũng nhắc lại một số kỷ niệm và thầy cũng không quên cảm ơn anh chị học sinh đã tạo cơ hội để có dịp thầy trò gặp nhau.. . .Tiếp theo Cô Trần Thị Ngọc Dung Trường Trung Học Pleime, Thầy Lê Văn Lập Hiệu trưởng Trường Trung Học Pleiku. Thầy Nguyễn Đăng Dự Hiệu Trưởng Trường Phạm Hồng Thái, Thầy Phan Ngọc Bình đại diện trường Minh Đức và Phao Lồ, Thầy Đức Hạnh đại diện Trường Bồ Đề. . .và những thân hữu của học sinh liên trường.Tất cả mọi người ai cũng có cảm nghĩ như nhau, với những xúc động khi lên tâm tình cùng anh chị em học sinh, các Thầy Cô đều rất vui mừng về những thành công mà các em học sinh đã đạt được trong mọi sinh hoạt nơi đất khách quê người.

Tất cả đều cảm ơn những công sức mà ban tổ chức đã thực hiện trong nhiều năm qua. Tiếp theo mời các Thầy Cô và học sinh lên sân khấu chụp hình lưu niệm. Buổi tiệc bắt đầu với một chương trình văn nghệ xuất sắc do anh chị em cựu học sinh liên trường thực hiện với những bản nhạc: Hát cho nhau nghe, Trường Làng Tôi, Giọt Nước Mắt Ngà, Còn Một Chút Gì Để Nhớ. . . .với vở kịch thi hoa hậu thật vui đã làm mọi người  cười say sưa trong bầu không khí rộn ràng của một đêm họp mặt đầy ắp những kỷ niệm khó quên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.