Ai Hữu Quân Trường Đồng Đế Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập

02/09/200800:00:00(Xem: 4535)

Gia đình Ái hữu Đồng Đế trước Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ.
Westminster (Cổ Ngưu) -- Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, lúc 10 giờ sáng chủ nhật ngày 31 tháng 8 năm 2008. Gia đình Ai Hữu Quân Trường Đồng Đế đã có mặt đông đủ tại Tượng Đài để làm lể đặc vòng hoa tưởng niệm trước khi vào đại hội tại nhà hàng China Feast 12100 Beach Blvd để tiến hành cuộc họp mặt.

Nhiều anh em trong quân phục của những đơn vị phục vụ sau khi ra trường đã nghiêm chỉnh đặc vòng hoa và cùng đốt lên những nén nhang để tưởng niệm những Chiến Sĩ, những đồng đội đã hy sinh cho lý tưởng tự do. Sau phần nghi thức Ong Hội Trưởng Vũ Duy Thêm lên ngỏ lời chào mừng quan khách, thân hữu và anh chị em trong gia đình Quân Trường Đồng Đế, Ong cũng lược qua về sự hình thành và những hoạt động của hội trong  10 năm qua.

Tiếp theo là phần vinh danh những đóng góp của các phu nhân xuất sắc có chồng đi ở tù Công Sản sau năm 1975. Sau đó là bầu lại Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ mới, tiệc liên hoan với chương trình văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ thân hữu và gia đình Đồng Đế thực hiện.

Được biết Quân trường Đồng Đế thành lập tính đến nay đã là 53 năm, Quân Trường Đồng Đế là nơi đào tạo hàng ngàn những Hạ Sĩ Quan, Sĩ Quan để cung ứng cho tất cả các Quân Binh Chủng trên khắp các chiến trường. Hôm nay qui tụ về đây có những khóa sinh từ năm 1955 đến những khóa sinh ra trường cuối cùng năm 1975. Anh em họp mặt về đây với truyền thống "lấy tình nghĩa huynh đệ chi binh và lý tưởng tự do làm kim chỉ nam". Mọi người về tham dự ngày họp mặt để cùng nhau ôn lại kỷ niệm khó quên những ngày đầu trong đời quân ngủ, rời ghế nhà trường "xếp bút nghiêng theo việc đao binh"  có những câu thơ viết về Đồng Đế như: Đồng Đế đêm ngày nghe sóng vỗ, Dây tử thần không làm nhụt chí nam nhi."

Khởi đầu từ trường Biệt Động Đội rồi đến huấn luyện Sĩ Quan, Hạ Sĩ Quan của Liên Đoàn 77 lực lượng đặc biệt rồi sau nầy trở thành Trường Hạ Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các khóa B1, B2, khóa đặc biệt Hạ Sĩ Quan Bình Xuyên, Cao Đài, Hòa Hảo rồi các khóa Sĩ Quan Hiện Dịch, huấn luyện căn bản quân sự cho sinh viên Sĩ Quan Hải Quân, Không Quân, đến giữa năm 1967 với nhu cầu chiến trường nên Quân Trường Đồng Đế nhận lãnh nhiệm vụ đào tạo Sĩ Quan Trừ Bị cho Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ năm 1955 cho đến năm 1975 Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã đào tạo trên 120,000.00 Hạ Sĩ Quan, 1,800 Sĩ Quan Hiện Dịch, 12,000.00 Sĩ Quan Trừ Bị, và hơn 20,000.00 khóa sinh tu nghiệp cho các đơn vị Biệt Động Quân, Lực Lượng Đặc Biệt, Sĩ Quan Cam Bốt và các đơn vị trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Những vị chỉ huy của Quân Trường Đồng Đế qua từng thời kỳ như: Thiếu Tá Lê Cầm, Đại Tá Trần Vĩnh Đắc, Đại Tá Nguyễn Thế Như, Trung Tá Đoàn Văn Quảng, Trung Tá Đặng Văn Sơn, Đại Tá Đỗ Cao Trí, Đại Tá Nguyễn Văn Kiểm, Trung Tá Nguyễn Vĩnh Xuân, Thiếu Tướng Nguyễn Văn Là, Đại Tá Lâm Quang Thơ, Đại Tá Phạm Văn Liễu, Đại Tá Lê Văn Nhật, Trung Tướng Linh Quang Viên, Chuẩn Tướng Võ Văn Cảnh, Trung Tướng Dư Quốc Đống và Trung Tướng Phạm Quốc Thuần đó là những vị đã từng chỉ huy trưởng của Quân trường. Những thế hệ cách biệt hôm nay về lại bên nhau để cùng nhau tâm tình ôn lại những kỷ niệm, kể cho nhau nghe qua từng thời kỳ sinh hoạt của trường. Ngày nay dù phiêu bạt nơi đâu, những đồng môn của Quân Trường Đồng Đê vẫn luôn gắn bó với nhau, hướng về quê hương đất nước, nhớ về ngôi trường cũ với nhiều kỷ niệm đầu đời của những chàng trai thời loạn. Ngày họp mặt thân vui trong tình huynh đệ chi binh mãi mãi vẫn in sâu trong lòng mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.