Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ai Hữu Quân Trường Đồng Đế Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập

02/09/200800:00:00(Xem: 3787)

Gia đình Ái hữu Đồng Đế trước Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ.
Westminster (Cổ Ngưu) -- Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, lúc 10 giờ sáng chủ nhật ngày 31 tháng 8 năm 2008. Gia đình Ai Hữu Quân Trường Đồng Đế đã có mặt đông đủ tại Tượng Đài để làm lể đặc vòng hoa tưởng niệm trước khi vào đại hội tại nhà hàng China Feast 12100 Beach Blvd để tiến hành cuộc họp mặt.

Nhiều anh em trong quân phục của những đơn vị phục vụ sau khi ra trường đã nghiêm chỉnh đặc vòng hoa và cùng đốt lên những nén nhang để tưởng niệm những Chiến Sĩ, những đồng đội đã hy sinh cho lý tưởng tự do. Sau phần nghi thức Ong Hội Trưởng Vũ Duy Thêm lên ngỏ lời chào mừng quan khách, thân hữu và anh chị em trong gia đình Quân Trường Đồng Đế, Ong cũng lược qua về sự hình thành và những hoạt động của hội trong  10 năm qua.

Tiếp theo là phần vinh danh những đóng góp của các phu nhân xuất sắc có chồng đi ở tù Công Sản sau năm 1975. Sau đó là bầu lại Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ mới, tiệc liên hoan với chương trình văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ thân hữu và gia đình Đồng Đế thực hiện.

Được biết Quân trường Đồng Đế thành lập tính đến nay đã là 53 năm, Quân Trường Đồng Đế là nơi đào tạo hàng ngàn những Hạ Sĩ Quan, Sĩ Quan để cung ứng cho tất cả các Quân Binh Chủng trên khắp các chiến trường. Hôm nay qui tụ về đây có những khóa sinh từ năm 1955 đến những khóa sinh ra trường cuối cùng năm 1975. Anh em họp mặt về đây với truyền thống "lấy tình nghĩa huynh đệ chi binh và lý tưởng tự do làm kim chỉ nam". Mọi người về tham dự ngày họp mặt để cùng nhau ôn lại kỷ niệm khó quên những ngày đầu trong đời quân ngủ, rời ghế nhà trường "xếp bút nghiêng theo việc đao binh"  có những câu thơ viết về Đồng Đế như: Đồng Đế đêm ngày nghe sóng vỗ, Dây tử thần không làm nhụt chí nam nhi."

Khởi đầu từ trường Biệt Động Đội rồi đến huấn luyện Sĩ Quan, Hạ Sĩ Quan của Liên Đoàn 77 lực lượng đặc biệt rồi sau nầy trở thành Trường Hạ Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các khóa B1, B2, khóa đặc biệt Hạ Sĩ Quan Bình Xuyên, Cao Đài, Hòa Hảo rồi các khóa Sĩ Quan Hiện Dịch, huấn luyện căn bản quân sự cho sinh viên Sĩ Quan Hải Quân, Không Quân, đến giữa năm 1967 với nhu cầu chiến trường nên Quân Trường Đồng Đế nhận lãnh nhiệm vụ đào tạo Sĩ Quan Trừ Bị cho Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ năm 1955 cho đến năm 1975 Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã đào tạo trên 120,000.00 Hạ Sĩ Quan, 1,800 Sĩ Quan Hiện Dịch, 12,000.00 Sĩ Quan Trừ Bị, và hơn 20,000.00 khóa sinh tu nghiệp cho các đơn vị Biệt Động Quân, Lực Lượng Đặc Biệt, Sĩ Quan Cam Bốt và các đơn vị trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Những vị chỉ huy của Quân Trường Đồng Đế qua từng thời kỳ như: Thiếu Tá Lê Cầm, Đại Tá Trần Vĩnh Đắc, Đại Tá Nguyễn Thế Như, Trung Tá Đoàn Văn Quảng, Trung Tá Đặng Văn Sơn, Đại Tá Đỗ Cao Trí, Đại Tá Nguyễn Văn Kiểm, Trung Tá Nguyễn Vĩnh Xuân, Thiếu Tướng Nguyễn Văn Là, Đại Tá Lâm Quang Thơ, Đại Tá Phạm Văn Liễu, Đại Tá Lê Văn Nhật, Trung Tướng Linh Quang Viên, Chuẩn Tướng Võ Văn Cảnh, Trung Tướng Dư Quốc Đống và Trung Tướng Phạm Quốc Thuần đó là những vị đã từng chỉ huy trưởng của Quân trường. Những thế hệ cách biệt hôm nay về lại bên nhau để cùng nhau tâm tình ôn lại những kỷ niệm, kể cho nhau nghe qua từng thời kỳ sinh hoạt của trường. Ngày nay dù phiêu bạt nơi đâu, những đồng môn của Quân Trường Đồng Đê vẫn luôn gắn bó với nhau, hướng về quê hương đất nước, nhớ về ngôi trường cũ với nhiều kỷ niệm đầu đời của những chàng trai thời loạn. Ngày họp mặt thân vui trong tình huynh đệ chi binh mãi mãi vẫn in sâu trong lòng mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.