Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Denver Chờ Đại Hội Dân Chủ McCain-Obama Bằng Điểm 45%

26/08/200800:00:00(Xem: 4185)

Denver Chờ Đại Hội Dân Chủ McCain-Obama Bằng Điểm 45%; Dân Chủ, Cộng Hòa Ào Ạt Quảng Cáo TV, Phóng Phi Tiêu Nói Xấu

Ngoài phóng viên, chính khách và người biểu tình, cảnh sát Colorado vô cùng bận rộn với công tác giữ an ninh đại hội đảng DC họp tại thủ phủ Denver.

Tại phi trường, cơ quan an ninh vận tải (TSA) vận dụng kỹ thuật mới để bảo đảm an ninh mà không xâm phạm quyền riêng tư của công dân.

Nhưng, để dự phòng, 1 nhà kho được ngăn thành nhiều phòng, sẵn sàng tạm giam các phần tử gây rối.

1 bãi đậu xe gần hội trường là Pepsi Center đuợc dành riêng cho người biểu tình có hàng rào vây quanh bị chế giễu là "chuồng Tự Do."

Các viên chức cảnh sát tin rằng họ sẽ không phải ra tay. Phóng viên có tiếp xúc với các nhóm tranh đấu đuợc biết ý định của họ đều là ôn hoà, nhưng, nhà chức trách Denver khẳng định phải chuẩn bị tình huống xấu nhất.

Các đại biểu của đảng bộ DC Florida và Michigan không bị trừng phạt vì đã tổ chức sơ tuyển quá sớm.

Bà Alice Travis Germond, thư ký của đại hội đảng, cho biết ông Obama yêu cầu xét lại, và phiên họp của Ủy Ban tín nhiệm đã bỏ phiếu đồng thanh cho phép công nhận các kết quả sơ tuyển tại 2 tiểu bang ấy. Mục đích của việc này không chỉ vì nhu cầu đoàn kết đảng. Theo 1 viên chức trung ương đảng DC, bà Clinton đã định thông báo các cảm tình viên được tùy quyền bỏ phiếu bầu ông Obama.

Hôm Thứ Hai, NS Hillary Clinton nói chuyện với các đại biểu của đảng bộ New York trong bữa ăn  sáng.  Bà xác nhận với nhà báo rằng bà mong đợi cảm tình viên của bà đoàn kết để giúp NS Obama thành công. Bà Clinton lên tiếng tại đại hội đảng vào tối Thứ Ba.

Dân biểu Barney Frank của New York, nguyên là cảm tình viên của bà Clinton, chọn ông Obama để bầu làm TT. Ông tin tưởng rằng liên danh Obama-Biden là thích hợp để phục hồi kinh tế. Dân biểu Frank nêu ra 2 nan đề của nước Mỹ hiện nay, (1) là kinh tế đình đốn, và (2) là khi kinh tế tăng trưởng dưới quyền lãnh đạo của TT Bush, chỉ 5% dân số đuợc lợi, theo tính toán của bộ trưởng thương mại đầu tiên trong chính phủ Bush là Don Evans. Theo ông, liên danh Obama-Biden không chủ trương phát triển kinh tế theo cách gây thiệt thòi 95% dân số.

Kết quả thăm dò dư luận mới nhất của CNN cho thấy 75% công chúng nhận xét hiện tình kinh tế Hoa Kỳ là rất xấu. Tỉ lệ tương ứng 1 năm trước là 43%.

Trong khi đó, bản tin phổ biến ngày Thứ Hai 25-8-2008 ghi nhận rằng bản thăm dò Gallup thực hiện trứơc ngày khai mạc Đaị Hội Đảng Dân Chủ cho thấy  điểm Obama và McCain bằng nhau ở 45%.

Kết quả này diễn ra sau 2 ngày sau khi việc Obama chọn TNS Joe Biden làm ứng viên Phó TT, mà không ngaỳ nào nhích điểm lên được cho Obama. Thăm dò Gallup phỏng vấn 2,600 cử tri có ghi danh toàn qúôc các ngày 22-24 tháng 8.

Hôm Thứ Hai, NS Biden và phu nhân xuất hiện bất ngờ tại nhà ga Wilmington (Delaware), là nơi rất quen thuộc với ông trong nhiều năm đón xe lửa đi làm việc tại Capitol Hill. Hai ông bà chụp ảnh chung với các cảm tình viên và sau đó ra phi trường để đi Denver.

Hôm Chủ Nhật, trong 1 giờ phỏng vấn dành cho TV One, bà Michelle Obama, vợ ứng viên TT của đảng DC, đã nói chuyện chính trị và gia đình với phóng viên. Bà cho biết động lực để bà ủng hộ phu quân là vì tương lai của các con trong 1 thế giới mà cha mẹ chuẩn bị trước cho chúng. Bà Michelle Obama là 1 trong các diễn giả lên tiếng tối nay tại đại hội đảng.

DENVER  -    1 viên chức ẩn danh cho biết NS Kennedy đã tới Denver tối Chủ Nhật để dự đại hội của đảng DC bắt đầu hôm Thứ Hai. Ông Kennedy đang chữa bệnh bướu não.

Trong khi đó, NS Obama duy trì chiến dịch đả kích đối thủ McCain. Quảng cáo truyền hình của NS Obama gồm hình ảnh 2 ông McCain và TT Bush tươi cười ôm hôn nhau trong lúc kinh tế đình đốn và ông McCain nhận là không biết nhiều về kinh tế, kèm theo tiếng nói ở hậu trường đại ý "Chúng ta không thể chịu đựng thêm nữa". 

Phe McCain cũng tung quảng cáo mô tả điểm yếu của ông Obama là không thu phục được cảm tình viên của bà Clinton. 1 cử tri nguyên là cảm tình viên của bà Clinton xuất hiện trong quảng cáo truyền hình mới quay sang hậu thuẫn ông McCain với lời hô hào dồn phiếu cho ông McCain.

4 ngày họp đại hội đảng DC giới thiệu NS Obama với hàng chục triệu cử tri khắp nuớc với phu nhân Michelle Obama là 1 trong các diễn giả của buổi họp đầu tiên.

DETROIT  -    Các luật sư của thị trưởng Kilpatrick cho biết họ không tìm cách giải tỏa lệnh hạn chế đi lại kịp thời để ông dự đại hội đảng tại Denver. Phát ngôn viên Marcus Reese tuyên bố: ông Kilpatrick tập trung vào việc phục vụ công dân Detroit không vì nhu cầu chính trị của cuộc bầu cử TT.

Ông Kilpatrick không thể đi khỏi Detroit theo quy chế thế chân tại ngoại vì 2 nghi án hành hung. Các luật sư yêu cầu dời phiên điều trần về thế chân tại ngoại đã định vào chiều Thứ Hai qua ngày Thứ Năm. Khi đó, các luật sư xin quan toà cho giải tỏa giới hạn đi lại và bộ phận điện tử theo dõi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Chủ tại Quốc Hội và Bạch Ốc hôm Thứ Hai, 2 tháng 8 năm 2021, đã chỉ thị và kêu gọi những người khác hành động để tái lập lệnh cấm trục xuất khỏi nhà, trong khi CDC tiếp tục nhấn mạnh họ không có quyền để hành động đơn phương, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai. Lệnh, mà đã ban hành vào những ngày đầu của đại dịch đã hết hạn hôm Thứ Bảy cuối tuần qua. Bạch Ốc nói rằng quyết định của Tòa Tối Cao gần đây có nghĩa là chính phủ không có thẩm quyền để thực hiện việc gia hạn thêm nữa và kêu gọi Quốc Hội hành động. Nhưng Quốc Hội đã không thể thực hiện việc bỏ phiếu hôm Thứ Sáu, dù trong Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát, để thông qua một dự luật.
Ngọn lửa, được biết là Dixie Wildfire, có ít nhất 4,000 người được đặt dưới các lệnh di tản khi nó hoành hành trong các dãy núi tại các quận Butte và Plumas, theo Bộ Nông Nghiệp và Bảo Vệ Cháy Rừng California cho hay. Hơn 244,000 mẫu tây trong khu vực đã bị thiêu rụi bởi trận cháy kể từ khi nó bắt đầu trong Rừng Quốc Gia Fremont-Winema National Forest hôm 6 tháng 7, theo Trung Tâm National Interagency Fire Center cho biết. Trận lửa đã đốt cháy ít nhất 45 tòa nhà và đã đe dọa hơn 10,000 tòa nhà khác.
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.