Hôm nay,  

Denver Chờ Đại Hội Dân Chủ McCain-Obama Bằng Điểm 45%

26/08/200800:00:00(Xem: 4775)

Denver Chờ Đại Hội Dân Chủ McCain-Obama Bằng Điểm 45%; Dân Chủ, Cộng Hòa Ào Ạt Quảng Cáo TV, Phóng Phi Tiêu Nói Xấu

Ngoài phóng viên, chính khách và người biểu tình, cảnh sát Colorado vô cùng bận rộn với công tác giữ an ninh đại hội đảng DC họp tại thủ phủ Denver.

Tại phi trường, cơ quan an ninh vận tải (TSA) vận dụng kỹ thuật mới để bảo đảm an ninh mà không xâm phạm quyền riêng tư của công dân.

Nhưng, để dự phòng, 1 nhà kho được ngăn thành nhiều phòng, sẵn sàng tạm giam các phần tử gây rối.

1 bãi đậu xe gần hội trường là Pepsi Center đuợc dành riêng cho người biểu tình có hàng rào vây quanh bị chế giễu là "chuồng Tự Do."

Các viên chức cảnh sát tin rằng họ sẽ không phải ra tay. Phóng viên có tiếp xúc với các nhóm tranh đấu đuợc biết ý định của họ đều là ôn hoà, nhưng, nhà chức trách Denver khẳng định phải chuẩn bị tình huống xấu nhất.

Các đại biểu của đảng bộ DC Florida và Michigan không bị trừng phạt vì đã tổ chức sơ tuyển quá sớm.

Bà Alice Travis Germond, thư ký của đại hội đảng, cho biết ông Obama yêu cầu xét lại, và phiên họp của Ủy Ban tín nhiệm đã bỏ phiếu đồng thanh cho phép công nhận các kết quả sơ tuyển tại 2 tiểu bang ấy. Mục đích của việc này không chỉ vì nhu cầu đoàn kết đảng. Theo 1 viên chức trung ương đảng DC, bà Clinton đã định thông báo các cảm tình viên được tùy quyền bỏ phiếu bầu ông Obama.

Hôm Thứ Hai, NS Hillary Clinton nói chuyện với các đại biểu của đảng bộ New York trong bữa ăn  sáng.  Bà xác nhận với nhà báo rằng bà mong đợi cảm tình viên của bà đoàn kết để giúp NS Obama thành công. Bà Clinton lên tiếng tại đại hội đảng vào tối Thứ Ba.

Dân biểu Barney Frank của New York, nguyên là cảm tình viên của bà Clinton, chọn ông Obama để bầu làm TT. Ông tin tưởng rằng liên danh Obama-Biden là thích hợp để phục hồi kinh tế. Dân biểu Frank nêu ra 2 nan đề của nước Mỹ hiện nay, (1) là kinh tế đình đốn, và (2) là khi kinh tế tăng trưởng dưới quyền lãnh đạo của TT Bush, chỉ 5% dân số đuợc lợi, theo tính toán của bộ trưởng thương mại đầu tiên trong chính phủ Bush là Don Evans. Theo ông, liên danh Obama-Biden không chủ trương phát triển kinh tế theo cách gây thiệt thòi 95% dân số.

Kết quả thăm dò dư luận mới nhất của CNN cho thấy 75% công chúng nhận xét hiện tình kinh tế Hoa Kỳ là rất xấu. Tỉ lệ tương ứng 1 năm trước là 43%.

Trong khi đó, bản tin phổ biến ngày Thứ Hai 25-8-2008 ghi nhận rằng bản thăm dò Gallup thực hiện trứơc ngày khai mạc Đaị Hội Đảng Dân Chủ cho thấy  điểm Obama và McCain bằng nhau ở 45%.

Kết quả này diễn ra sau 2 ngày sau khi việc Obama chọn TNS Joe Biden làm ứng viên Phó TT, mà không ngaỳ nào nhích điểm lên được cho Obama. Thăm dò Gallup phỏng vấn 2,600 cử tri có ghi danh toàn qúôc các ngày 22-24 tháng 8.

Hôm Thứ Hai, NS Biden và phu nhân xuất hiện bất ngờ tại nhà ga Wilmington (Delaware), là nơi rất quen thuộc với ông trong nhiều năm đón xe lửa đi làm việc tại Capitol Hill. Hai ông bà chụp ảnh chung với các cảm tình viên và sau đó ra phi trường để đi Denver.

Hôm Chủ Nhật, trong 1 giờ phỏng vấn dành cho TV One, bà Michelle Obama, vợ ứng viên TT của đảng DC, đã nói chuyện chính trị và gia đình với phóng viên. Bà cho biết động lực để bà ủng hộ phu quân là vì tương lai của các con trong 1 thế giới mà cha mẹ chuẩn bị trước cho chúng. Bà Michelle Obama là 1 trong các diễn giả lên tiếng tối nay tại đại hội đảng.

DENVER  -    1 viên chức ẩn danh cho biết NS Kennedy đã tới Denver tối Chủ Nhật để dự đại hội của đảng DC bắt đầu hôm Thứ Hai. Ông Kennedy đang chữa bệnh bướu não.

Trong khi đó, NS Obama duy trì chiến dịch đả kích đối thủ McCain. Quảng cáo truyền hình của NS Obama gồm hình ảnh 2 ông McCain và TT Bush tươi cười ôm hôn nhau trong lúc kinh tế đình đốn và ông McCain nhận là không biết nhiều về kinh tế, kèm theo tiếng nói ở hậu trường đại ý "Chúng ta không thể chịu đựng thêm nữa". 

Phe McCain cũng tung quảng cáo mô tả điểm yếu của ông Obama là không thu phục được cảm tình viên của bà Clinton. 1 cử tri nguyên là cảm tình viên của bà Clinton xuất hiện trong quảng cáo truyền hình mới quay sang hậu thuẫn ông McCain với lời hô hào dồn phiếu cho ông McCain.

4 ngày họp đại hội đảng DC giới thiệu NS Obama với hàng chục triệu cử tri khắp nuớc với phu nhân Michelle Obama là 1 trong các diễn giả của buổi họp đầu tiên.

DETROIT  -    Các luật sư của thị trưởng Kilpatrick cho biết họ không tìm cách giải tỏa lệnh hạn chế đi lại kịp thời để ông dự đại hội đảng tại Denver. Phát ngôn viên Marcus Reese tuyên bố: ông Kilpatrick tập trung vào việc phục vụ công dân Detroit không vì nhu cầu chính trị của cuộc bầu cử TT.

Ông Kilpatrick không thể đi khỏi Detroit theo quy chế thế chân tại ngoại vì 2 nghi án hành hung. Các luật sư yêu cầu dời phiên điều trần về thế chân tại ngoại đã định vào chiều Thứ Hai qua ngày Thứ Năm. Khi đó, các luật sư xin quan toà cho giải tỏa giới hạn đi lại và bộ phận điện tử theo dõi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.