Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Biểu Tình Tiền Thế Vận Vì Trường Sa, Vì ngư Dân VN

08/08/200800:00:00(Xem: 2325)

Biểu tình vì nhân quyền, vì lãnh thổ VN trứớc tòa lãnh sự CSTQ.

Los Angerles (Cổ Ngưu)- -Lúc 10 giờ 20 sáng thứ năm ngày 7 tháng 8 năm 2008. Tại sân đậu xe Đài Phát Thanh Little Sài Gòn, hàng trăm đồng hương đã tập trung với một rừng cờ vàng cùng  những câu biểu ngữ như: "China's Navy Shooting Vietnamese Fishermen, China Paws Off Vietnam Paracel & Spratly Islands Belong To Viet Nam" (Hải Quân TQ Đã Bắn Giết Ngư Dân VN; Cấm TQ Chạm Tới: Trường Sa, Hoàng Sa Là Của VN)...

Trước khi lên xe đò Hoàng di chuyển đến địa điểm biểu tình, lễ chào Quốc kỳ và phút mặc niệm đã trực tiếp truyền thanh trên làn sóng đài phát thanh Little Sài Gòn. Được biết cuộc biểu  tình do các tổ chức phối hợp gồm: Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Los Angeles, Cộng Đồng Á Châu Riverside,  Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Cộng Đồng Việt Nam San Diego, Hội Người Việt San Fernandino Valley, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California, Ủy Ban Bảo Tồn Đất Tổ, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Việt Nam Quốc Dân Đảng Thống Nhất, Đảng Việt Tân, Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Ban Tù ca Xuân Điềm, Liên Uy Ban Chống nghị Quyết 36...

Các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và đồng hương tham dự. Khi đoàn xe đến trước trụ sở tòa lãnh sự Trung Cộng tại số 443 Shatto Place Los Angeles, CA 90020 thì tại đây chúng tôi nhận thấy có rất nhiều đồng hương từ các sắc tộc như: Đại Hàn, Trung Hoa, Tây Tạng  và người Mỹ gốc Do Thái do tổ chức Jewish World Watch thực hiện nhân ngày khai mạc Thế Vận Hội Trung Cộng. Đa số những tu sĩ, những nhà trí thưc thuộc Tin Lành.

Tại đây chúng tôi cũng nhận thấy có đài truyền hình số 4, đài truyền hình NTDTV Los Angerles và một số báo chí tại địa phương. Đoàn biểu tình cũng nâng cao những biểu ngữ như: “Free North Korean Refugees-In China Before The Beijing Olympics, Korean China American" “Stop Killing In Darfur.” Họ cũng đã hô vang những khẩu hiệu yêu cầu Trung Cộng chấm dứt yểm trợ cho Sudan diệt chủng ở Darfur. Tẩy chay Thế Vận Hội....

Đoàn người biểu tình cũng thể hiện được tinh thần đấu tranh chung khi họ cùng Cộng Đồng chúng ta hô vang những khẩu hiệu đả đảo Trung Cộng xâm chiếm lãnh thổ và lãnh hải của Việt Nam. Điều hợp chương trình do Ông Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Uy Ban Chống Nghị Quyết 36, Ong Trần Trọng An Sơn, Ong Lê Quang Dật, Ong Nguyễn Tấn Lạc Chủ Tịch Cộng Đồng và nhiều vị Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể kể trên, Luật Sư Nguyễn Xuân Nhĩa, Chủ Tịch Hội Đền Hùng Hải ngoại, và  chiến hữu Nguyễn Vũ Long Hải. Đoàn biểu tình cũng được sự giúp đỡ của Cảnh Sát Los  Angerles để đồng hương di chuyển qua lại trên con đường dể dàng trong vấn đề lưu thông. Đến 2 giờ đoàn biểu tình chấm dứt trong vòng trật tự. Trước khi chia tay nhau còn hẹn sẽ tiếp tục cùng nhau tham gia những lần biểu tình sắp tới để phản đối Trung Cộng xâm lăng lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.