Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Biểu Tình Tiền Thế Vận Vì Trường Sa, Vì ngư Dân VN

08/08/200800:00:00(Xem: 2392)

Biểu tình vì nhân quyền, vì lãnh thổ VN trứớc tòa lãnh sự CSTQ.

Los Angerles (Cổ Ngưu)- -Lúc 10 giờ 20 sáng thứ năm ngày 7 tháng 8 năm 2008. Tại sân đậu xe Đài Phát Thanh Little Sài Gòn, hàng trăm đồng hương đã tập trung với một rừng cờ vàng cùng  những câu biểu ngữ như: "China's Navy Shooting Vietnamese Fishermen, China Paws Off Vietnam Paracel & Spratly Islands Belong To Viet Nam" (Hải Quân TQ Đã Bắn Giết Ngư Dân VN; Cấm TQ Chạm Tới: Trường Sa, Hoàng Sa Là Của VN)...

Trước khi lên xe đò Hoàng di chuyển đến địa điểm biểu tình, lễ chào Quốc kỳ và phút mặc niệm đã trực tiếp truyền thanh trên làn sóng đài phát thanh Little Sài Gòn. Được biết cuộc biểu  tình do các tổ chức phối hợp gồm: Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Los Angeles, Cộng Đồng Á Châu Riverside,  Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Cộng Đồng Việt Nam San Diego, Hội Người Việt San Fernandino Valley, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California, Ủy Ban Bảo Tồn Đất Tổ, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Việt Nam Quốc Dân Đảng Thống Nhất, Đảng Việt Tân, Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Ban Tù ca Xuân Điềm, Liên Uy Ban Chống nghị Quyết 36...

Các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và đồng hương tham dự. Khi đoàn xe đến trước trụ sở tòa lãnh sự Trung Cộng tại số 443 Shatto Place Los Angeles, CA 90020 thì tại đây chúng tôi nhận thấy có rất nhiều đồng hương từ các sắc tộc như: Đại Hàn, Trung Hoa, Tây Tạng  và người Mỹ gốc Do Thái do tổ chức Jewish World Watch thực hiện nhân ngày khai mạc Thế Vận Hội Trung Cộng. Đa số những tu sĩ, những nhà trí thưc thuộc Tin Lành.

Tại đây chúng tôi cũng nhận thấy có đài truyền hình số 4, đài truyền hình NTDTV Los Angerles và một số báo chí tại địa phương. Đoàn biểu tình cũng nâng cao những biểu ngữ như: “Free North Korean Refugees-In China Before The Beijing Olympics, Korean China American" “Stop Killing In Darfur.” Họ cũng đã hô vang những khẩu hiệu yêu cầu Trung Cộng chấm dứt yểm trợ cho Sudan diệt chủng ở Darfur. Tẩy chay Thế Vận Hội....

Đoàn người biểu tình cũng thể hiện được tinh thần đấu tranh chung khi họ cùng Cộng Đồng chúng ta hô vang những khẩu hiệu đả đảo Trung Cộng xâm chiếm lãnh thổ và lãnh hải của Việt Nam. Điều hợp chương trình do Ông Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Uy Ban Chống Nghị Quyết 36, Ong Trần Trọng An Sơn, Ong Lê Quang Dật, Ong Nguyễn Tấn Lạc Chủ Tịch Cộng Đồng và nhiều vị Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể kể trên, Luật Sư Nguyễn Xuân Nhĩa, Chủ Tịch Hội Đền Hùng Hải ngoại, và  chiến hữu Nguyễn Vũ Long Hải. Đoàn biểu tình cũng được sự giúp đỡ của Cảnh Sát Los  Angerles để đồng hương di chuyển qua lại trên con đường dể dàng trong vấn đề lưu thông. Đến 2 giờ đoàn biểu tình chấm dứt trong vòng trật tự. Trước khi chia tay nhau còn hẹn sẽ tiếp tục cùng nhau tham gia những lần biểu tình sắp tới để phản đối Trung Cộng xâm lăng lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.