Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vùng San Jose: Sẽ Mở 2 Lớp Luyện Trí Nhớ, Điện Toán

02/08/200800:00:00(Xem: 2362)

Vào cuối tháng Tám/đầu tháng Chin năm 2008 tại thành phố San Jose, Thư Viện Toàn Cầu sẽ mở hai lớp học cuối tuần về đề tài Luyện Trí Nhớ Tổng Hợp và Điện Toán Dành Cho Mọi Người hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Lớp Luyện Trí Nhớ Tổng Hợp giới thiệu và phân tích những trở ngại của các phương pháp luyện trí nhớ; hướng dẫn học viên về các kỹ thuật nhớ dễ áp dụng mà có hiệu quả chỉ trong vòng vài phút; cách lựa chọn kỹ thuật nhớ thích hợp cho từng cá nhân dựa trên tính tình; cách nhớ mặt nhớ tên người; cách nhớ bài học nhớ công thức; phương pháp thở 1-4-2 giúp mang dưỡng khí đến nuôi bộ óc và giúp tăng cường sinh lực; cách ăn uống bổ dưỡng cho não bộ đồng thời giúp giãm cân; cách tập thể dục cho bộ óc; áp dụng kỹ thuật Neuro Lingusitic Programming cho trí nhớ… Đặc biệt có phần Nội Tiết Tố và phần dành cho người lớn tuổi phòng tránh được bệng lãng quên (Dementia) và giữ lại ký ức khi bị bệnh Alzeihmer.

Lớp Điện Toán Dành Cho Mọi Người hướng dẫn cách sử dụng "tứ đại thiên vương" để bảo vệ máy (mọi người thường chỉ biết 2 điều là thảo trình chống bọ điện toán antivirus và thảo trình tường lửa firewall); công dụng và lợi ích của thảo trình Chú Chồn Lửa FireFox; thâu âm và lồng nhạc, chuyển hình, chuyển phim, chuyển nhạc từ mạng lưới nhện về máy (ngay cả ở những nơi không cho chép); chuyển hình, chuyển phim, chuyển nhạc lên mạng lưới nhện; tạo kho chứa phim, chứa nhạc, chứa hình ảnh miễn phí từ Google Mail; đánh tiếng Việt bằng mVietX; cách hoán chuyển các phông chữ Việt; bảo vệ con trẻ, kiểm soát con trẻ khi con trẻ vào mạng lưới nhện; làm sao biết có người đang lén theo dõi máy điện toán của mình; trả lời các câu hỏi về điện toán… Đặc biệt có phần giới thiệu về USB "điện toán bỏ túi"  USB Tech 2020 PRO Second Generation .

Học phí tượng trưng 35 Mỹ Kim cho mỗi lớp. Chỗ ngồi giới hạn. Muốn ghi danh hoặc muốn biết thêm chi tiết xin gọi 714-210-8444.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.