Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện Sẽ Thuận: Cứu Khẩn Gia Cư

26/07/200800:00:00(Xem: 3518)
WASHINGTON  -    Thượng Viện đã khai thông trở ngại cuối cùng, qua cuộc biểu quyết thử với tỉ số phiếu 80-13, với đề luật gia cư, bao gồm các biện pháp cứu nguy hàng trăm ngàn người mua nhà bị đe dọa xiết nợ, và giúp 2 đại ngân hàng tài trợ  địa ốc Fannie Mae, Freddie Mac - đề luật này đuợc trông đợi thông qua Thượng Viện vào ngày Thứ Bảy.

Theo báo cáo của công ty RealtyTRac, bản doanh Irvine (nam California), số nhà bị đe dọa tịch biên trong quý 2 tăng gần gấp đôi 1 năm trước. RealtyTrac ghi nhận số nhà nhận đuợc giấy báo về sai áp ít nhất 1 lần là 739,714, tỉ lệ là 1/171.

Tại Thượng viện, nghị sĩ DC Christopher Dodd, chủ tịch Ủy Ban ngân hàng, tuyên bố "Công dân sắp bắt đầu thấy sự giúp đỡ của Lập Pháp".

Với luật mới, Bộ ngân khố đuợc giao quyền cho 2 ngân hàng F-M vay không giới hạn để các nhà đầu tư an tâm về khả năng lưu hoạt ổn định của 2 định chế trong lúc giá nhà tuột thấp và số nhà bị xiết nợ gia tăng.

Các điều khoản mới cho phép giám sát chặt chẽ hơn 2 ngân hàng đuợc chính quyền đỡ đầu cũng là mong muốn của các nhà lập pháp thuộc đảng CH. Theo nhận xét của nghị sĩ Dodd, ý định ngăn trở của 1 số vị dân cử CH là "thảm kịch" trong lúc nhiều người bị đe dọa mất nhà mỗi ngày.

* Hạ Viện Thảo Luận Các Thực Hành Về Cho Vay Tiền Mua Nhà

Trong lúc phúc trình của công ty nghiên cứu RealtyTrac ghi nhận số nhà bị sai áp trong 3 tháng qua là trên 739,000, tăng 121% so với 1 năm trước, Ủy Ban tài vụ của Hạ Viện họp dưới quyền điều khiển của chủ tịch Barney Frank, 1 dân biểu của đảng DC.

Đề tài điều trần là cac thực hành về cho vay muợn tiền mua nhà trả góp và các ảnh hưởng với cuộc khủng hoảng hiện nay. Hôm Thứ Năm, Hạ Viện đã thông qua đề luật gia cư, gồm 1 số điều khoản cứu nguy hàng trăm ngàn gia đình bị ngân hàng đe dọa lấy lại nhà để xiết nợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.