Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Bush Sẽ Phủ Quyết Dự Luật Medicare: Nhiều Bác Sĩ Nóí Sẽ Ngưng Nhận Bệnh Nhân Medicare Mới Nếu...

11/07/200800:00:00(Xem: 5048)
WASHINGTON -- Tổng Thống Bush dự định ngăn cản một dự luật -- trong đó dự luật này bảo vệ các bác sĩ để khỏi bị cắt tiền chi trả bởi Medicare -- bất kể Quốc Hội có vẻ như có đủ phiếu để sẽ vượt thắng quyền phủ quyết của TT Bush, theo một phát ngôn nhân Bạch Ốc cho thấy hôm Thứ Năm.

Trước đó một ngày, hôm Thứ Tư, Thượng Viện Mỹ đã bỏ phiếu để cho cắt phẩn chi trả cho các chương trình Medicare tư nhân có tên là Medicare Advantage.  Khoản tiết kiệm đó sẽ dùng để ngăn cản việc cắt giảm dự định để hoàn trả cho các bác sĩ đang chữa trị người cao niên đang hưởng Medicare.

Dự luật đó đã trình lên bàn TT Bush hôm Thứ Năm, và dự kiến sẽ bị phủ quyết.

Hiện thời có 20% người thọ hưởng Medicare đang chọn các chương trình do tư nhân điều hành có tên là Medicare Advantage.

Những người chỉ trích chương trình Medicare Advantage dẫn ra bản phúc trình mới đây từ Phòng Kế Toán Chính Phủ GAO trong đó cho thấy người cao niên đang dùng Medicare Advantage thực ra thường chi trả nhiều tiền hơn để được chăm sóc. Và người chỉ trích nói thêm, thực ra không chỉ tiền túi người cao niên tốn thêm, mà còn là tiền thuế của dân Mỹ phaả tốn thêm.

Một vài công ty tư nhân được chi trả từ 12 tới 19% cao hơn chi phí chính phủ điều hành Medicare. Nếu không cắt giảm các khoản chi quá lố này, các “chi quá lố” sẽ làm công quỹ tốn tới 54 tỉ đô trong 5 năm tới, theo phúc trình từ Phòng Ngân"Sách Quốc Hội.

Các vị dân cử hy vọng sẽ làm giảm chi phí cho các hãng bảo hiểm y tế tư đang phục vụ khoảng 9 triệu người già và tàn phế đang sử dụng chương trình Medicare Advantage.

Phản giảm chi đó, khoảng 13.5% trong 5 năm, sẽ làm chậm tức tăng ghi danh.

Phát ngôn nhân Bạch Ốc Tony Fratto nói, “Không cho người cao niên lưạ chọn việc chi trả cho các bác sĩ là cách sai lầm để thông qua dự luật này và để nới hạn thêm các khoản hoàn trả mà chúng ta muốn thấy các bác sĩ nhận được.”

Các dân cử đang bị áp lực từ giới bác sĩ và bệnh nhân cao niên mà các bác sĩ đang phục vụ để tránh việc cắt giảm, mà cắt giảm này đã hiệu lực từ ngày 1-7-2008, bởi vì sẽ tính theo một công thức mới để tiền hoàn trả thấp hơn. Một số bác sĩ đã nói là họ sẽ không nhận bệnh nhân mới nếu việc cắt giảm tiền này duy trì.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với cuộc đua tổng thống sắp kết thúc giữa cơn đại dịch đang hoành hành, ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden duy trì vị trí dẫn đầu trước Tổng Thống Donald Trump trên toàn quốc, theo Thăm Dò mới của CNN được thực hiện bởi SSRS cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã cho phép việc đếm phiếu tại North Carolina nhận được tới 9 ngày sau bầu cử bao lâu mà các lá phiếu được đóng dấu bưu điện cho đến Ngày Bầu Cử, là thắng lợi đối với Dân Chủ tại tiểu bang quan trọng khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Những người của đảng Cộng Hòa đã thất bại trong việc chặn lại hành động ngang ngược của Trump. Cuộc bầu cử này phải là một sự định hướng rõ ràng và một tố giác Trump và sự đổng loã cuả họ.
Một phúc trình mới nói rằng 5 tiểu bang, gồm phần nhiều là các tiểu bang chiến trường trong cuộc tranh cử tổng thống, đang có nguy cơ cao vì hoạt động của các nhóm dân sự vũ trang chung quanh cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Tại cuộc tập họp vận động ở thành phố Allentown thuộc tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020, Tổng Thống Donald Trump phát biểu một điểu không thể tin được, ngay cả theo tiêu chuẩn của ông, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Một cuộc điều tra đang tiến hành về vụ một sợi dây điện có thể gây ra vụ cháy Silverado Fire mà đã buộc hàng chục ngàn người dân California phải di tản khi ngọn lửa lan rộng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Chọn lựa của Trump để điền khuyết chỗ của biểu tượng tự do Ruth Bader Ginburg vừa qua đời có khả năng mở ra một kỷ nguyên mới của các phán quyết về phá thai, Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) và ngay cả chính cuộc bầu cử của ông.
Còn khoảng 1 tuần nữa là tới Ngày Bầu Cử, 62 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm ở mức phá kỷ lục, đẩy cuộc bầu cử năm 2020 vào mức cao kỷ lục của số lượng cử tri bỏ phiếu, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020.
Đám cháy rừng gió giật mạnh di chuyển nhanh đã làm cho 2 lính cứu hỏa bị thương nặng và buộc khoảng 60,000 cư dân của một vùng ngoại ô Miền Nam California di tản hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020, trong khi rất nhiều người dân California bị mất điện trong nỗ lực ngăn ngừa các trận cháy khác, theo các viên chức cho biết qua bản tin của NBC News hôm Thứ Hai.
Lo ngại nhất đối với Trump, có lẽ, rằng là Biden thu hút được nhiều tin tưởng hơn từ các cử tri trên vấn đề hàng đầu về việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona. Theo thăm dò của CBS, tại Florida, Biden dẫn đầu Trump 49% so với 41% đối với vấn đề này; tại North Caroline Biden dẫn đầu 50% so với 39%; và tại Georgia 48% so với 41%.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.