Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Bush Sẽ Phủ Quyết Dự Luật Medicare: Nhiều Bác Sĩ Nóí Sẽ Ngưng Nhận Bệnh Nhân Medicare Mới Nếu...

11/07/200800:00:00(Xem: 5810)
WASHINGTON -- Tổng Thống Bush dự định ngăn cản một dự luật -- trong đó dự luật này bảo vệ các bác sĩ để khỏi bị cắt tiền chi trả bởi Medicare -- bất kể Quốc Hội có vẻ như có đủ phiếu để sẽ vượt thắng quyền phủ quyết của TT Bush, theo một phát ngôn nhân Bạch Ốc cho thấy hôm Thứ Năm.

Trước đó một ngày, hôm Thứ Tư, Thượng Viện Mỹ đã bỏ phiếu để cho cắt phẩn chi trả cho các chương trình Medicare tư nhân có tên là Medicare Advantage.  Khoản tiết kiệm đó sẽ dùng để ngăn cản việc cắt giảm dự định để hoàn trả cho các bác sĩ đang chữa trị người cao niên đang hưởng Medicare.

Dự luật đó đã trình lên bàn TT Bush hôm Thứ Năm, và dự kiến sẽ bị phủ quyết.

Hiện thời có 20% người thọ hưởng Medicare đang chọn các chương trình do tư nhân điều hành có tên là Medicare Advantage.

Những người chỉ trích chương trình Medicare Advantage dẫn ra bản phúc trình mới đây từ Phòng Kế Toán Chính Phủ GAO trong đó cho thấy người cao niên đang dùng Medicare Advantage thực ra thường chi trả nhiều tiền hơn để được chăm sóc. Và người chỉ trích nói thêm, thực ra không chỉ tiền túi người cao niên tốn thêm, mà còn là tiền thuế của dân Mỹ phaả tốn thêm.

Một vài công ty tư nhân được chi trả từ 12 tới 19% cao hơn chi phí chính phủ điều hành Medicare. Nếu không cắt giảm các khoản chi quá lố này, các “chi quá lố” sẽ làm công quỹ tốn tới 54 tỉ đô trong 5 năm tới, theo phúc trình từ Phòng Ngân"Sách Quốc Hội.

Các vị dân cử hy vọng sẽ làm giảm chi phí cho các hãng bảo hiểm y tế tư đang phục vụ khoảng 9 triệu người già và tàn phế đang sử dụng chương trình Medicare Advantage.

Phản giảm chi đó, khoảng 13.5% trong 5 năm, sẽ làm chậm tức tăng ghi danh.

Phát ngôn nhân Bạch Ốc Tony Fratto nói, “Không cho người cao niên lưạ chọn việc chi trả cho các bác sĩ là cách sai lầm để thông qua dự luật này và để nới hạn thêm các khoản hoàn trả mà chúng ta muốn thấy các bác sĩ nhận được.”

Các dân cử đang bị áp lực từ giới bác sĩ và bệnh nhân cao niên mà các bác sĩ đang phục vụ để tránh việc cắt giảm, mà cắt giảm này đã hiệu lực từ ngày 1-7-2008, bởi vì sẽ tính theo một công thức mới để tiền hoàn trả thấp hơn. Một số bác sĩ đã nói là họ sẽ không nhận bệnh nhân mới nếu việc cắt giảm tiền này duy trì.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.