Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

“Bản Tin Hoa Thịnh Đốn” Sẽ Mỗi Ngày Trên SBTN-DC

09/07/200800:00:00(Xem: 21561)

Một hình ảnh với Bản Tin  Hoa Thịnh Đốn

Trong phiên họp kỷ  niệm sáu năm thành lập Đài Truyền Hình SBTN,  Trúc Hồ và Đỗ Phủ  nêu lên ý kiến,  vùng HTĐ có rất nhiều người có khả năng phân tách tin tức, những  dữ kiện chính trị nóng bỏng trong xã hội  Hoa Kỳ, tại sao hiện tại SBTN-DC chỉ có hai buổi  phát hình Thứ Năm và Chủ Nhật. Ban Giám Đốc SBTN  mong muốn HTĐ phải là nơi đăng tải tin tức,  phân tách chính trị,  để hướng dẫn cho người Việt ở hải ngoại cũng như trong nước. Điều này có thể làm thay đổi  tình hình chính trị của VN trong tương lai.

Đó là một ước mơ thật lớn, anh em trong Vietnamese American TV (VATV) không dám nhận ước mơ đó, nhưng đã cố gắng mời quý vị giáo sư và những người có  kiến thức, có khả  năng phân tích chính trị VN để thực hiện chương trình “Bản Tin Hoa Thịnh Đốn” .

Buổi giới thiệu chương trình “Bản Tin HTĐ” được tổ chức vào lúc 6 igờ chiều ngày 6 Tháng 7, 2008 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, VA.

Trước khoảng hai trăm quan khách,  là những người quan tâm đến ngành truyền  thông và cộng đồng,  Giám Đốc VATV và SBTN-DC Võ Thành Nhân, đã hân hoan thông báo, chương trình “Bản Tin Hoa Thịnh Đốn” sẽ được phát hình trên SBTN mỗi ngày  từ 8:30 Pm – 9:00 Pm (giờ HTĐ), bắt đầu từ 21 Tháng 7, 2008. Cùng lúc đó chương trình cũng được phát trên toàn nước Mỹ và Canada tùy giờ địa phương. Những chương trình quan trọng, có giá trị sẽ được phát lại. Bản Tin Hoa Thịnh Đốn sẽ đặc trách những tin sau đây:

1. Tin  từ Tòa Bạch Ốc và Quốc Hội HK về chính sách có liên quan đến vấn đề an sinh và  vấn đề Việt Nam .

2. Tin của Tối Cao Pháp Viện liên quan đến những đặc ân, đặc sủng liên quan đến người Việt Nam.

3. Những bản tin trong cộng đồng  VN vùng HTĐ..

Mở đầu MC Đỗ Hồng Anh giới thiệu hai chuyên viên phụ trách thu hình và ráp nối phim. Anh  Đặng văn Sâm là trưởng Ban Thực Hiện (Producer) và Đậu Thanh Vân là người điều hành những bản tin  trên SBTN và VATV trên Đài 56. Đây là hai người đứng sau ống kính, đã làm việc rất nhiệt tâm và  vất vả ngày đêm để  chương trình  được hoàn tất tốt đẹp. Việc thu hình cũng như ráp nối đòi hỏi kiến thức kỹ thuật cũng như óc sáng tạo.

 Để  chương trình có giá trị,  Ban Giám Đốc SBTN-DC, VATV  đã mời đựơc Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích và Ông Phạm Bội Hoàn (Chuyên viên thu hình của Đài CBS trên 30 năm) làm cố vấn.

Sau đó, Võ Thành Nhân, Giám Đốc SBTN-DC và VATV  giới thiệu những  nhân vật  chính trong chương trình  Bản Tin HTĐ: Cô Lê Thùy Lan là Giám Đốc điều hành, Kiều Thu là  ‘Chairwoman of the Board”, Ông Đỗ Hồng Anh  và Cô Thanh Trúc. Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân hứa sẽ giúp Đài liên lạc với Bộ Ngoại Giao để tìm hiểu vấn đề sâu  sắc hơn. Ký giả Phạm Trần có ý kiến chương trình “Hội Thảo Bàn Tròn” rất quan trọng, ông đã  mời được  Đại Sứ Bùi Diễm, Giáo Sư Nguyễn Mạnh Hùng và Bình luận gia Đại Dương tham dự. Sau khi bản tin này được chiếu trên SBTN thì Ban Giám Đốc SBTN nhận  thấy đây là một chương trình có giá trị, sẽ được quan tâm  và sẽ được quảng bá rộng rãi trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại.  

GĐ Võ Thành Nhân giới thiệu Ông Nguyễn Tự Cường sẽ thực hiện những chương trình nóng ở HTĐ. Trong lúc CS đang tìm cách phá rối những đảng phái Quốc gia, Giáo Sư Đoàn Viết Hoạt và Ông Trần Tử Thanh  giúp khán giả hiểu thấu đáo hơn về vấn đề này. Cựu Thẩm Phán Nguyễn Cao Quyền sẽ giúp phân tách để khán  thính giả thấy được  tình hình chính trị ở hải ngoại hiện nay.  Cô Lữ Anh Thư sẽ giúp đọc những bà i bình luận và giúp nhiều trong tương lai.

GĐ Võ Thành Nhân cũng giới thiệu, Ông Nguyễn Văn Khanh, nhân vật chính giúp  thực hiện những bản tin từ Tòa Bạch Ốc. Cô Kiều Thu phụ trách đưa tin liên  quan đến VN từ Quốc Hội hằng ngày.  Ông Đỗ Hồng Anh sẽ  dịch  và đọc những  tin này.  Để Bản Tin được thêm  phong phú, Tuyết Mai sẽ  cung cấp những tin tức cộng đồng vùng HTĐ. Bên cạnh những nhân vật kể trên, Tường Vi, Bão Lộc, Hoàng Anh, Lê Thanh Châu …luôn sát cánh với VATV   mỗi khi có tin quan trọng.

Nhà Bình Luận Đại Dương  sẽ phân tích những biến cố chính trị trên thế giới, nền giáo dục của VN hoặc phân tích chính trị VN.  Bà Jackie Bông đặc trách vấn đề cử tri, cũng cộng tác trong chương trình Bản Tin HTĐ.

 Nhân dịp này GĐ Võ Thanh Nhân cũng cảm ơn nhiều người như Ông Trần Việt Tân (Báo Đời Nay), Ông Vinh (Hãng Địa Ốc), Bà Betty Đặng, Ông Đỗ Quang Tỏa, Ông Phạm Bá Vinh, Báo Sóng Thần; Ông Nguyễn Hữu Điển, Báo Thủ Đô; Ông Ngô Ngọc Hùng, Bà Lưu lệ Ngọc (Đài phát thanh Tiếng Nói VN Hải Ngoại…đã hỗ trợ, giúp đỡ  VATV rất nhiều trong thời gian qua.

Ban giám Đốc SBTN-DC và VATV ước mong được sự hỗ trợ mạnh mẽ của đồng hương về vật chất cũng như tinh thần để một chương trình “Bản Tin Hoa Thịnh Đốn” rất có giá trị được tồn tại,  đem lại nhiều ích lợi  cho cộng đồng VN ở hải ngoại.   

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.