Hôm nay,  
Việt Báo Online

GĐ Tiểu Khu Quảng Trị: Siết Chặt Tình Huynh Đệ Chi Binh

18/06/200800:00:00(Xem: 3099)
GĐ Tiểu Khu Quảng Trị: Siết Chặt Tình Huynh Đệ Chi Binh

Hình từ trái sang: Thiếu Tá Nguyễn Đình Thái, Trung Tá Nguyễn Tân, Đại tá Hà Mai Việt, Đại Tá Phan Bá Hòa, Trung Tá Phan Hữu Chữ, Ông Nguyễn Quang, và Thiếu Tá Nguyễn Hàm.

Westminster (Cổ Ngưu)- Trưa chủ nhật một buổi họp mặt gia đình Tiểu Khu Quảng Trị  diễn ra trong bầu không khí thân tình, thể hiện tình huynh đệ chi binh, tại nhà hàng West Coast, 45440 Beach Blvd.

 Trong phòng sinh hoạt có sự hiện diện của các cựu Tỉnh Trưởng kiêm Tiểu Khu Trưởng như: Đại Tá Phạm Bá Hòa; Đại tá Hà Mai Việt; Trung Tá Nguyễn Tân, Tiểu Khu Phó; Trung Tá Phạm Hữu Chử, Tham Mưu Trưởng; Thiếu Tá Nguyễn Đình Thái, Chiến Tranh Chính Trị  và các sĩ quan và gia đình trong Bộ Chỉ Huy Tiểu Khu.

Quan Khách có Ông Nguyễn Quang, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Quảng Trị; Đại Tá Lai Văn Quy, phòng 4 Quân Đoàn I và Thiếu Tá Nguyễn Hàm, Chánh Thanh Tra Quân Đoàn I.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ phút mặt niệm, chiến hữu Nguyễn Văn Lợi Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của các vị chỉ huy, các vị  niên trưởng và đại gia đình Tiểu Khu Quảng Trị đã bỏ thì giờ về tham dự buổi gặp mặt hôm nay đặc biệt từ xa về có Đại tá Hà Mai Việt từ Houston TX, Đại Úy Tuấn từ Boston MA. Ông cũng mong ước gia đình Tiểu khu Quảng Trị sẽ mãi mãi duy trì những sinh hoạt ngày càng phát triễn đông hơn.

Tiếp theo là phần phát biểu của Cựu Tỉnh Trưởng kiêm Tiểu Khu Trưởng Phan Bá Hòa. Ông cũng ngỏ lời cảm ơn Ban Tổ Chức đã giữ được mối giây thân ái trong gia đình tiểu khu Quảng Trị và Ông ước mong tinh thần nầy sẽ mãi mãi duy trì để chúng ta có cơ hội gặp lại nhau trao nhau những buồn vui mà chúng ta đã trải qua trong những ngày nơi tuyến đầu lữa đạn.

Tiếp theo Đại Tá Hà Mai Việt lên ngỏ lời cùng gia đình tiểu khu.  Ông nói: thời gian qua đi, bây giờ chúng ta gặp lại nhau chúng ta nên thể hiện với nhau trong tình người, tình chiến hữu để sống cùng nhau trong những ngày còn lại. Nhân dịp nầy ông cũng gởi lời cảm ơn tất cả anh em trong Tiểu Khu đã một thời  cộng tác, giúp đõ  để ông hoàn thành nhiệm vụ trong một giai đọan khó khăn  lúc bấy giờ.

Cuối cùng là lời cảm ơn của chiến hữu Trưởng Ban Tổ Chức. Buổi tiệc bắt đầu. Mọi người vừa ăn vừa ôn lại những kỷ niệm khó quên trong đời quân ngủ. Đây là một buổi họp mặt thật thân tình trong đại gia đình tiểu khu Quảng Tri.

Mọi chi tiết liên lạc xin gọi về diện thoại số (714) 829-5420.

20/04/2019(Xem: 170)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 139)
19/04/2019(Xem: 381)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 183)
18/04/2019(Xem: 252)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 219)
17/04/2019(Xem: 283)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
17/04/2019(Xem: 240)
Như bao nhiêu đồng hương đang tị nạn tại hải ngoại, mỗi năm họp mặt vài lần trong các dịp lễ, tết...những ngày lễ cổ truyền của Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 199)
16/04/2019(Xem: 654)
Fountain Valley, Nam California (VB) – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Công Viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam California
16/04/2019(Xem: 287)
15/04/2019(Xem: 315)
14/04/2019(Xem: 368)
13/04/2019(Xem: 379)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.