Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Malone: Bà Hillary Tranh Cử, Lợi Cho Nữ Quyền; Đảng Cộng Hòa Ít Hấp Dẫn Người Da Màu...

23/05/200800:00:00(Xem: 4992)

Nữ dân biểu New York, bà Carolym Malone nói : cuộc tranh cử của 3 người thuộc các thành phần khác nhau là sự kiện đáng chú ý - ông Obama là người da đen, bà Clinton là phái nữ và ông McCain là công dân cao niên.

Bà nói 1 nhóm nhỏ chống lại việc 1 người nữ lãnh đạo Bạch Ốc, nhưng họ không là tiếng nói của đa số. Bà nghĩ rằng Hoa Kỳ đã sẵn sàng chấp nhận 1 TT nữ, là điều được chứng minh bằng số phiếu lớn lao dành cho bà Hillary - trong sách do bà viết, bà ghi nhận rằng phụ nữ đã đấu tranh trong 1 thời gian dài, và để được bình đẳng hoàn toàn, cần phải tiếp tục đấu tranh.

* Đảng CH Thiếu Người Da Màu

Đảng DC hiện có hàng chục dân biểu gốc Phi Châu. Trong 6 năm liên tiếp, đảng CH không có được 1 thống đốc hay 1 dân biểu da đen. Cho đến gần đây nhất, đảng CH hậu thuẫn 2 ứng viên thống đốc là Lynn Swann (tại Pennsylvania) và Kern Blackwell (tại Ohio), đều thất bại.

Các thủ lãnh nói "Chúng ta phải lo tuyển mộ người thiểu số, không thể chờ đợi nữa". Ông Joe Hick nghĩ rằng đảng CH cần chú tâm vào các đề tài cốt lõi, như thuế, thay vì các vấn đề xã hội, như hôn thú đồng tính. Điều không ai chối cãi là cần có thời gian, và dù bắt tay ngay vào việc, phải 10 đến 15 năm mới có thể gặt hái kết quả trong các cuộc tuyển cử lớn.

* Nhà Báo Stahl : Bà Clinton Là Nguồn Hãnh Diện của Phái Nữ

Trong 50 năm qua, thế giới có trên 40 nước dưới quyền lãnh đạo của phụ nữ. Nhà báo Lesley Stahl nói cuộc tranh cử TT của bà Hillary Clinton là mở 1 trang sử mới - bà nói : bà Clinton chứng minh rằng ý định tranh cử của phụ nữ được xem là nghiêm chỉnh. Theo ký giả Stahl, dù ủng hộ bà Hillary hay không, dù theo đảng DC hay đảng CH, là phụ nữ hẳn thấy hãnh diện về bản lãnh và khả năng của bà Hillary.

* Nghị Sĩ McCain Chấp Nhận Hôn Thú Đồng Tính

Nghệ sĩ truyền hình Ellen Degeneres tuần qua thông báo sẽ kết hôn với người tình cùng là phụ nữ sau khi toà tối cao California bác bỏ lệnh cấm hôn thú đồng tính. Nghị sĩ McCain trả lời phỏng vấn của Degeneres rằng những đôi đồng tính luyến ái nên được cho phép ký kết thỏa thuận pháp lý. Ông nói : theo lối suy nghĩ cũ thì chúng ta không giống nhau, nhưng thực ra là tình yêu nào cũng như nhau, nên tôi và nhiều người sẵn sàng chúc bạn tìm thấy hạnh phúc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.