Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Đại Lễ Phật Đản Trang Nghiêm Tổ Chức

13/05/200800:00:00(Xem: 3229)

Hình ảnh chư tôn đức trong Đại Lễ Phật Đản ở San Gabriel

San Gabriel, California (Cổ Ngưu) -- Lúc 11 giờ trưa thứ bảy ngày 11 tháng 5 năm 2008, hàng ngàn người đã dự Đại Lễ Phật Đản tại chùa Diệu Pháp, trong đó có  khoảng 200 chư tôn đức tăng ni gồm các phái đoàn Phật Giáo các nước bạn, về phía Quan Khách có Ông Thị Trưởng Thành Phố San Gabriel, Đại Diện Hội Đồng Liên Tôn, Ông Bà Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân, Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên. . . với nhiều Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể.

Mở đầu với lễ trai tăng trong chánh điện thì bên ngoài  lễ đài Pháp Sư Thích Giác Đức cũng đã ban một thời pháp đến với đồng hương Phật Tử. Pháp Sư cũng đã nói ý nghĩa về sự ra đời của Đức Bổn Sư Thích Ca và tầm quan trọng đối với ngày Phật Đản. . .

Tiếp theo Giáo Sư Võ Văn Ái, Giám Đốc Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế cũng đã lên thông báo một số tin tức Phật Sự có liên quan đến ngày lễ Phật Đản do Liên Hiệp Quốc tổ chức tại Việt Nam. Trong dịp nầy Ông cho biết trong những ngày qua Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo cũng đã vận động và được kết quả là nhà sư Hoa Kỳ Bhikkhu Bodhi sẽ không đi Hà Nội dự Đại Lễ Vesak 2008 tuy là Thầy Bodhi đã gửi bài tham luận sang Hà Nội trứơc đó.

Đặc biệt, GS Võ Văn Ái cũng nói là đã vận động nhiều phái đoàn Phật Giáo các nước bạn để sẽ “gởi kiến nghị lên nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam yêu cầu trả tự do cho ngài Đệ Tứ  Tăng Thống Thích Huyền Quang và Đại Lão Hòa Thượng Thích Quãng Độ...”

Sau đó là lễ rước Xá Lợi Phật và cung nghinh chư Tôn Đức, Giáo Phẩm  quang lâm lễ đài. Tiếp theo là nghi thức khai mạc bắt đầu với chào cờ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và Phật Giáo Kỳ với phút nhập từ bi quán. Thượng Tọa Thích Viên Lý, Tổng thư ký văn phòng 2 Viện Hóa Đạo, Trưởng Ban Tổ Chức trong lời khai mạc đã ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện cũng như những đóng góp của qúi vị Phật Tử đễ ngày đại lễ được thực hiện thành công như hôm nay. . .

Đạo từ của Hòa Thượng Phó Viện Trưởng kiêm Chủ Tịch Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Gíao Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ.

Tiếp theo là tuyên đọc Thông Điệp Phật Đản PL. 2552 của Đức Đệ Tứ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

Tuyên đọc Thông Bạch Phật Đản của Hòa Thượng Thích Quãng Độ Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, tiếp theo là đọc thư chúc mừng Phật Đản của Tổng Thống Hoa Kỳ.

Phần phát biểu cảm tưởng của Ông Đại Sứ và cũng là học giả Guruge Ananda Phó Chủ Tịch Hội Liên Hữu Phật Giáo Thế Giới, sau đó phần phát biểu cảm tưởng của Ông Thị Trưởng tiếp theo là đọc thư chúc mừng Phật Đản của qúi vị  dân cử Hoa Kỳ, sau đó Phần niệm hương bạch Phật và nghi thức Khánh Đản bắt đầu theo nghi lễ Nam Tông và Bắc Tông.

Sau phần nghi lễ là lể Mộc Dục (tắm Phật) tiếp đến là lễ Phóng sanh sau cùng là lời cảm ơn của ban tổ chức. Phần thọ trai với chương trình văn nghệ Phật Đản trong phần nầy có chương trình phát giải thưởng cho các em học sinh xuất sắc nhân mùa Phật Đản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.