Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Đại Lễ Phật Đản Trang Nghiêm Tổ Chức

13/05/200800:00:00(Xem: 2951)

Hình ảnh chư tôn đức trong Đại Lễ Phật Đản ở San Gabriel

San Gabriel, California (Cổ Ngưu) -- Lúc 11 giờ trưa thứ bảy ngày 11 tháng 5 năm 2008, hàng ngàn người đã dự Đại Lễ Phật Đản tại chùa Diệu Pháp, trong đó có  khoảng 200 chư tôn đức tăng ni gồm các phái đoàn Phật Giáo các nước bạn, về phía Quan Khách có Ông Thị Trưởng Thành Phố San Gabriel, Đại Diện Hội Đồng Liên Tôn, Ông Bà Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân, Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên. . . với nhiều Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể.

Mở đầu với lễ trai tăng trong chánh điện thì bên ngoài  lễ đài Pháp Sư Thích Giác Đức cũng đã ban một thời pháp đến với đồng hương Phật Tử. Pháp Sư cũng đã nói ý nghĩa về sự ra đời của Đức Bổn Sư Thích Ca và tầm quan trọng đối với ngày Phật Đản. . .

Tiếp theo Giáo Sư Võ Văn Ái, Giám Đốc Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế cũng đã lên thông báo một số tin tức Phật Sự có liên quan đến ngày lễ Phật Đản do Liên Hiệp Quốc tổ chức tại Việt Nam. Trong dịp nầy Ông cho biết trong những ngày qua Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo cũng đã vận động và được kết quả là nhà sư Hoa Kỳ Bhikkhu Bodhi sẽ không đi Hà Nội dự Đại Lễ Vesak 2008 tuy là Thầy Bodhi đã gửi bài tham luận sang Hà Nội trứơc đó.

Đặc biệt, GS Võ Văn Ái cũng nói là đã vận động nhiều phái đoàn Phật Giáo các nước bạn để sẽ “gởi kiến nghị lên nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam yêu cầu trả tự do cho ngài Đệ Tứ  Tăng Thống Thích Huyền Quang và Đại Lão Hòa Thượng Thích Quãng Độ...”

Sau đó là lễ rước Xá Lợi Phật và cung nghinh chư Tôn Đức, Giáo Phẩm  quang lâm lễ đài. Tiếp theo là nghi thức khai mạc bắt đầu với chào cờ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và Phật Giáo Kỳ với phút nhập từ bi quán. Thượng Tọa Thích Viên Lý, Tổng thư ký văn phòng 2 Viện Hóa Đạo, Trưởng Ban Tổ Chức trong lời khai mạc đã ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện cũng như những đóng góp của qúi vị Phật Tử đễ ngày đại lễ được thực hiện thành công như hôm nay. . .

Đạo từ của Hòa Thượng Phó Viện Trưởng kiêm Chủ Tịch Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Gíao Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ.

Tiếp theo là tuyên đọc Thông Điệp Phật Đản PL. 2552 của Đức Đệ Tứ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

Tuyên đọc Thông Bạch Phật Đản của Hòa Thượng Thích Quãng Độ Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, tiếp theo là đọc thư chúc mừng Phật Đản của Tổng Thống Hoa Kỳ.

Phần phát biểu cảm tưởng của Ông Đại Sứ và cũng là học giả Guruge Ananda Phó Chủ Tịch Hội Liên Hữu Phật Giáo Thế Giới, sau đó phần phát biểu cảm tưởng của Ông Thị Trưởng tiếp theo là đọc thư chúc mừng Phật Đản của qúi vị  dân cử Hoa Kỳ, sau đó Phần niệm hương bạch Phật và nghi thức Khánh Đản bắt đầu theo nghi lễ Nam Tông và Bắc Tông.

Sau phần nghi lễ là lể Mộc Dục (tắm Phật) tiếp đến là lễ Phóng sanh sau cùng là lời cảm ơn của ban tổ chức. Phần thọ trai với chương trình văn nghệ Phật Đản trong phần nầy có chương trình phát giải thưởng cho các em học sinh xuất sắc nhân mùa Phật Đản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.